Game4V
>>
Game mobile
>>
[Săm Soi] – Sự giống nhau của 2 gMo bắn súng Phục Kích và Tập Kích

[Săm Soi] – Sự giống nhau của 2 gMo bắn súng Phục Kích và Tập Kích

 | 24/01/2017 14:49

Phục Kích và Tập Kích có thể nói là hai tựa game anh em khi được ra đời dưới tay VTC Game và VTC Mobile. Cùng chung một thể loại, chung một lối chơi nhưng vẫn có sự khác biệt

Ra mắt vào ngày 21/1/2016, Tập Kích đã đi đến năm thứ hai trên chặng đường phát triển. Ngoài lối chơi, tính năng hấp dẫn, lý do Tập Kích đứng vững tới ngày hôm nay đến từ sự luôn chuyển mình đổi mới qua hàng loạt update lớn nhỏ. Song song với đó, Phục Kích là tựa game mới ra mắt nhưng lại nhanh chóng được cộng đồng đón nhận. Với nhiều tính năng mới lạ, Phục Kích dần chiếm được cảm tình của game thủ và vươn lên sánh vai cùng hàng loạt đàn anh khác. Bạn đọc hãy cùng Game4V điểm qua hệ thống gameplay, tính năng của hai trò chơi fps hấp dẫn nhất trên nền mobile.

1. Chế độ chơi

Cùng được phát triển đầy đủ các chế độ cơ bản, Phục Kích và Tập Kích đem đến cho người chơi nhiều chế độ trải nghiệm như: Đấu đội, đấu đơn, vua súng, đặt bom, zombie. Tuy nhiên, ra đời cùng tính năng drone nên Phục Kích có thêm một chế độ mới là đấu drone.

2. Nhân Vật

Hệ thống nhân vật trong Phục Kích lẫn Tập Kích đều rất đa dạng. Do được phát triển đã lâu, số lượng nhân vật trong Tập Kích nhiều hơn đôi chút. Cách thiết kế nhân vật trong hai trò chơi đều rất chi tiết. Người chơi có thể nhận thấy nhân vật nữ trong cả hai tựa game khó bắn trúng hơn.

3. Vũ khí Chính

Các dòng súng Ak-47, M4A1, Scar trong Phục Kích, Tập Kích đều có những phiên bản cải tiến sức mạnh.

4. Vũ khí Barrett

Barrett là dòng súng được hay ưa chuộng trong nhiều game fps. Tuy nhiên, khi được đưa vào trò chơi thì Phục Kích và Tập Kích lại sở hữu hai phiên bản khác nhau. Với Phục Kích, phiên bản Barrett M82A1 sở hữu lượng dame khủng lên tới 200. Còn trong Tập Kích, Barrett M107 chỉ 135 DMG nhưng lại dễ dàng hạ gục bất cứ kẻ thù nào chỉ trong 1 nốt nhạc

5. Vũ Khí AK47

Bạn đọc có thể thấy sự tương đồng trong thiết kế đến từ AK-47 trên cả hai tựa game. Vẫn duy trì những đặc điểm từ một huyền thoại, AK-47 trong Phục Kích, Tập Kích mang độ giật quen thuộc, khả năng headshot cao và cực bá đạo khi “sấy” ở khoảng cách gần.

6. Vũ Khí Phụ

Là lựa chọn cứu cánh cho bất cứ người chơi nào khi hết đạn, hệ thống súng phụ đến từ hai trò chơi được xây dựng rất đa dạng. Người chơi có thể chọn hàng loạt loại súng lục giảm thanh, lục bạc thậm chí súng lục liên thanh trong Phục Kích và Tập Kích.

7. Giao diện điều khiển

Cách sắp xếp mặc định của Phục Kích và Tập Kích có sự tương đồng chỉ khác biệt duy nhất ở phím nhảy. Người chơi có thể chơi cả hai tựa game này mà không phải lo “tay không quen”. Ngoài ra, phím bắn trong Tập Kích lại được thiết kế dạng trôi còn Phục Kích lại là phím cố định.

8. Bản đồ đấu cơ bản

Bản đồ đấu của Phục Kích, Tập Kích vẫn gồm những đường rush, vị trí sniper thẳng nhà đối thủ, các block tấn công từ trên cao. Bản đồ của cả hai tựa game này mang nhiều điểm khác biệt. Nếu như các map của Phục Kích gần tương tự như Đột Kích thì Tập Kích lại xây dựng riêng cho mình các bản đồ đấu. Có thể thấy bản đồ đấu của Tập Kích có sự đặc thù cho từng loại súng. Độ rộng của map trong cả hai tựa game có thể nói là tương đồng với nhau.

9. Chủng loại Zombie

Phục Kích bao gồm 2 chủng loại cơ bản: Zombie thường, Zombie chúa.

Tập Kích: 3 chủng loại là Zombie thường, Y tá quỷ và King Kong

10. Chế độ AI

Tuy cùng là chế độ AI nhưng Phục Kích lại xây dựng thành AI boss, game thủ sẽ trực tiếp đánh với các loại boss ngay từ khi vào trận. AI trong Tập Kích có lối chơi chống cửa, quái vật xuất hiện theo màn. Boss trong Tập Kích cũng vì thế mà dễ xơi hơn Phục Kích.

11. Tournament-Phục Kích và Champion Cup-Tập Kích

Tournament – Phục Kích: Chế độ đấu đơn, người chơi thắng cuộc sẽ được nhận phần thưởng.

Champion Cup – Tập Kích: Chia làm hai màn chơi và có luật đấu phức tạp hơn. Vòng đầu là chế độ SOLO. Vòng 2 là chế độ Tổ đội. Sau vòng thi này sẽ phân loại đội, tiếp tục đấu đội để chọn ra 2 đội cuối cùng. Chung kết là chế độ đặt bom 7 trận thắng 4. Đội thắng sẽ là Quán quân mùa này. Càng vào vòng trong, quà càng lớn.

12. Quay vũ khí, item

Vẫn là tính năng chính giúp game thủ sở hữu các loại item quý hiếm. Phục Kích lẫn Tập Kích đều có nhưng loại súng đặc biệt chỉ có thể sở hữu thông qua vòng quay.

[su_note]Thông tin về Tâp Kích: [/su_note]

Trang chủ Tập Kích: http://tapkich.net.vn/

Fanpage Tập Kích: https://www.facebook.com/tapkich.vn

[su_note]Thông tin về Phục Kích [/su_note]

Tải Phục Kích: http://phuckich.vtcgame.vn/taigame

Trang chủ: https://phuckich.vtcgame.vn/

Đọc tiếp