Game4V
>>
Game mobile
>>
[Săm soi] CrossFire Legends và CrossFire PC giống nhau thế nào?

[Săm soi] CrossFire Legends và CrossFire PC giống nhau thế nào?

 | 22/04/2017 14:32

Có bao giờ bạn tự hỏi, CrossFire Legends có nền đồ họa giống bao nhiêu % với CrossFire trên PC chưa?

thumb [Săm soi] CrossFire Legends và CrossFire PC giống nhau thế nào? 1

Hãy nói qua một chút về bài so sánh này, đầu tiên đối tượng so sánh hiển nhiên là 2 phiên bản trên 2 nền tảng hệ điều hành khác nhau rồi, do đó ắt sẽ có những sự tối ưu nhất định về đồ họa. Với việc được coi là một phiên bản chuyển thể lên mobile như CrossFire Legends (CFL), chắc hẳn nó sẽ bị xoi xét rất nhiều, đặc biệt là trải nghiệm cho những game thủ kì cựu của CF PC. Dù gì mà nói, CFL có được thành công phải kể đến việc Tencent có thực sự mô phỏng lại được những gì “tinh túy” nhất của CF PC hay không? Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Giao diện người sử dụng (UI):

Giao diện người dùng bao giờ cũng là 1 yếu tố quan trọng. Chắc hẳn bạn sẽ chẳng muốn chơi 1 game mà nhà sản xuất đưa hàng tá thứ linh tinh lủng củng vào giao diện ban đầu phải không nào? Hãy cùng ngó qua CFL xem Tencent thực sự đã đưa những gì vào nhé:

img_1339 [Săm soi] CrossFire Legends và CrossFire PC giống nhau thế nào? 2

Quả thật, với tư cách là một game thủ lâu năm của CF PC, cá nhân người viết thấy dường như Tencent đã thay đổi hầu như toàn bộ những gì 1 gamer CF PC đã quen thuộc. Không còn các kênh, các nút tạo phòng thân quen,… mà đơn thuần là nó đã bị chuyển vào trong những ô cho từng chế độ. Mặt khác, bởi là 1 tựa game mobile, nên Tencent muốn đưa toàn bộ các nút chức năng vào trong giao diện chính. Có thể sẽ hơi gây mất phương hướng cho người mới bắt đầu nhưng về lâu dài, đó không phải là một thứ quá khó khăn để làm quen.

Vậy nhưng, với việc VNG là đơn vị phát hành CFL, mà bản thân họ không hề trực tiếp phiên dịch UI của phiên bản PC nên đôi chỗ sẽ có những khác biệt về mặt câu chữ giao diện. Và dường như VNG đã quen với các game kiếm hiệp, nên phần nào đấy UI của CFL mang đậm phong cách của những tựa game họ đã phát hành như Võ Lâm, Phong Thần,… với các câu chữ như “phó bản”, “phúc lợi”,…

2. Đồ họa vũ khí:

Do CF PC và CFL được xây dựng trên 2 engine đồ họa khác nhau, ắt hẳn sẽ có những khác biệt căn bản về đồ họa trong cách thể hiện đối tượng đến mắt người chơi. Hãy cùng nhìn vào 1 bức ảnh của AK47 Transformers giữa 2 phiên bản nhé:

CF PC (trái) và CFL (phải)
CF PC (trái) và CFL (phải)

Dường như ở CFL, Tencent đã cố gắng để mô phỏng lại thật nhất có thể và khiến cây AK47 Transformers trở nên sống động hơn rất nhiều khi so với PC. Cũng phải kể đến rằng CFL được làm ở engine đồ họa hiện đại hơn so với CF PC nên các chi tiết thân súng cũng có phần tương phản hơn. Nhưng CF PC lại có lợi thế lớn là nhờ có thể tận dụng tối đa sức mạnh phần cứng của PC nên các hiệu ứng bắn, mắt lóe sáng hay đâm dao sẽ trau chuốt hơn rất nhiều với CFL.

Đánh giá: NSX đã thực hiện khá tốt mặt mô phỏng lại các vũ khí từ PC lên Mobile, tuy có một vài điểm còn hơi gượng gạo nhưng đó không làm mất đi vẻ đẹp của CFL.

3. Đồ họa bản đồ (map):

Có 1 điều chắc chắn khi chơi CFL, bởi các thao tác trên di động là không thể đầy như PC, buộc Tencent phải sửa đổi đôi chút vị trí các vật thể trên map để không làm khó người chơi trong các thao tác di chuyển. Điển hình là việc nhảy lên thùng cao, ta sẽ không thể làm được. Vậy nên ở khía cạnh bài viết này, chúng ta chỉ đơn thuần xem các map của game thực sự giống đến đâu với CF PC mà thôi.

a. Trạm Phát Sóng

Bản đồ được chơi nhiều nhất tại hầu hết các nước phát hành CF PC. Hãy cùng ngó qua trên CFL nó ra sao nhé:


(Hãy kéo thanh trượt ở giữa để so sánh được 2 phiên bản)

Nhà GR: có một chút khác biệt ở các bậc cầu thang dẫn lên bom A

(Hãy kéo thanh trượt ở giữa để so sánh được 2 phiên bản)

Khu vực rào

(Hãy kéo thanh trượt ở giữa để so sánh được 2 phiên bản)

b. Kim Tự Tháp

Kim Tự Tháp trong CFL không có nhiều các chướng ngại vật như phiên bản trên PC, một phần vì các thao tác di chuyển trên mobile là khá khó để có thể thoải mái “dạo chơi” như ở PC, buộc NSX phải cắt giảm kha khá các vật thể trong game.


(Hãy kéo thanh trượt ở giữa để so sánh được 2 phiên bản)

c. Hoàng Lăng


(Hãy kéo thanh trượt ở giữa để so sánh được 2 phiên bản)

Đánh giá: Cho dù gặp nhiều trở ngại với các chi tiết của map và CF Legends sẽ thiếu đi các thao tác di chuyển như CF PC, nhưng để nhận xét một cách khách quan nhất, Tencent và SmileGate vẫn thực sự tái tạo lại rất thành công các bản đồ làm nên thương hiệu cho CF.

Đọc tiếp