Game4V
>>
Game mobile
>>
[Review] Xích Bích 3D: Thiết kế nhân vật đặc trưng, lối chơi đề cao chiến thuật

[Review] Xích Bích 3D: Thiết kế nhân vật đặc trưng, lối chơi đề cao chiến thuật

 | 12/05/2017 17:43

Xích Bích 3D
Xích Bích 3D

Chiến thuật, SLG

Giữa hàng loạt đầu game mang lối chơi FPS, Kiếm Hiệp, RPG hiện tại thì sự xuất hiện của thể loại thủ thành như Xích Bích 3D như một mảnh ghép thêm vào bức tranh toàn cảnh game mobile Việt.

.

Gameplay Xích Bích 3D

So với các trò chơi cùng thể loại thủ thành, hình ảnh của Xích Bích 3D được đầu tư nhiều về thiết kế nhân vật. Giao diện ingame của trò chơi tuy có phần cơ bản nhưng vẫn mang lại cho người chơi cảm giác sinh động từ các chi tiết lửa trại,máy bắn tên, cờ mạc tùy bối cảnh vượt ải.

Giống như các trò chơi thủ thành hiện tại, khung cảnh trong Xích Bích 3D chỉ mang đồ họa 2D và không được đầu tư nhiều về Animation. Đồ họa 3D trong game được chú trọng vào việc xây dựng thiết kế nhân vật, kẻ địch.

Xích Bích 3D

Điểm nhấn của yếu tố đồ họa trong Xích Bích 3D có lẽ thể hiện rõ nhất qua hệ thống skill tướng. Mỗi một vị tướng trong trò chơi đều có kỹ năng riêng biệt giả dụ như Quan Vũ sẽ xoay trường đao gây sát thương lên kẻ thù. Tuy nhiên, tùy theo độ hiếm, tướng hot mà các kỹ năng này mới được hiển thị rõ rệt qua màn hình người chơi. Với đa số các tướng “cùi”, ít sao thì kỹ năng đặc trưng sẽ không tạo cảm giác đã mắt cho lắm.

Xích Bích 3D

Nhiệm vụ của hầu hết ải, chiến trường trong Xích Bích 3D đó là chặn các đợt tấn công của kẻ địch với những vị tướng mà người chơi sở hữu. Ở các màn ban đầu, game thủ được cung cấp 10 hp và sẽ bị trừ dần nếu để kẻ địch lọt qua phòng tuyến. Các loại tướng trong Xích Bích 3D được chia làm 4 loại chính bao gồm: Công quần thể, công đơn, thủ, hỗ trợ.

Tuy các loại vũ khí của tướng được xây dựng riêng biệt thành cung, trường đao, kiếm, quạt… nhưng khoảng cách tấn công cơ bản của tướng cầm cung, đao trong Xích Bích 3D lại tương tự như nhau. Chỉ khi xuất kỹ năng thì các tướng cầm cung mới có vùng ảnh hưởng kỹ năng lớn hơn các tướng sở hữu vũ khí đánh gần.

hgnbhnb [Review] Xích Bích 3D: Thiết kế nhân vật đặc trưng, lối chơi đề cao chiến thuật 3

Xích Bích 3D có thể nói là một trong những tựa game cho người chơi “try hard” ngay từ khi bắt đầu game. Sau những màn hướng dẫn cơ bản, các ải tiếp đó khá khoai cho người chơi mới. Chỉ cần không để ý một chút thôi người chơi cũng sẽ bị lọt lính và nhận đánh giá 2/3 sao. Game thủ được phép mở x2 tốc độ khi đạt đến level 5 tuy nhiên tính năng x2 trong Xích Bích 3D lại rất ít khi được sử dụng.

Đặt vào tình huống người chơi vượt ải lần đầu tiên, hầu hết người chơi phải tập trung cao độ để tốc độ x1, liên tiếp cast skill kịp đợt lính. Một khi qua ải, người chơi sẽ mở khóa tính năng vượt ải nhanh 1 lần hoặc 5 lần. Thế nên x2 rất ít được sử dụng trong Xích Bích 3D.Xích Bích 3D

Ngoài các tính năng cơ bản của thể loại thủ tháp thì trò chơi còn được tích hợp một số tính năng của thể loại nhập vai. Người chơi sẽ được tùy biến hệ thống chiến thuật theo cách sắp xếp riêng mà mình muốn. Các hệ thống cao cấp như Võ Đài quần anh hội, Tranh đoạt bảo vật, Thức tỉnh thần tướng cũng được mở trong phiên bản hiện tại giúp game thủ dễ dàng thu về được các trang bị, nguyên liệu quý hiếm nâng cấp tướng.

Một số hình ảnh ingame: 

Xích Bích 3D

Xích Bích 3D

Xích Bích 3D

Xích Bích 3D

Xích Bích 3D

Xích Bích 3D

Xích Bích 3D

Thông tin chi tiết:

Đọc tiếp