Game4V
>>
Game mobile
>>
Punch Club: Game mobile bị tải lậu nhiều nhất hiện nay

Punch Club: Game mobile bị tải lậu nhiều nhất hiện nay

 | 23/03/2016 12:02

Punch Club ghi nhận 300 nghìn doanh số bán ra nhưng đã bị tải lậu 1,6 triệu lần trên tất cả các nền tảng trong đó game thủ mobile “chơi chùa” chiếm 31,1%.

Lazy Bear Games và tinyBuild vừa công bố thành tích đáng chúc mừng của tựa game Punch Club: 300 nghìn doanh số bán ra tuy nhiên cùng với đó là những con số “đáng báo động” về tình trạng tải game lậu. Chỉ có 300 nghìn người thực sự mua game nhưng lại có tới 1,6 triệu người khác tải game lậu trên tất cả các nền tảng PC/Mac/Linux, Mobile.

Punch Club 1 Punch Club: Game mobile bị tải lậu nhiều nhất hiện nay 1

Trong số 1,6 triệu lượt tải lậu thì 1.137.000 lượt diễn ra trên PC/Mac/Linux, chiếm 68,9% và 514.000 lượt diễn ra trên Mobile, chiếm 31,1% trong đó 90% game thủ “chơi chùa” là người dùng Android. Cứ 1 người mua  Punch Club trên PC/Mac/Linux thì có 4 người tải lậu, 1 người mua trên Android thì có 12 người tải lậu và với iOS con số là 2 lượt tải lậu.

Punch Club Punch Club: Game mobile bị tải lậu nhiều nhất hiện nay 2

Thực tế số lượng game thủ không sở hữu  Punch Club một cách chính thống nhiều hơn gấp 5 lần số lượng doanh số của nhà sản xuất cho thấy tình trạng đáng báo động về vấn đề bản quyền game. Không thể phủ nhận lượng người chơi đông đảo là thành công lớn đối với Punch Club thế nhưng doanh thu của công ty phát triển lại không thể đạt như kì vọng. Đây là bài toán khó đối với các nhà sản xuất game trả phí và nhiều người đang hướng tới mô hình game miễn phí và kiếm tiền từ quảng cáo và IAP. Thành công của Supercell với Clash of Clans chính là ví dụ điển hình nhất của hình thức này.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/mOjLYejp09A” ]

Dành cho bạn đọc biết: Punch Club là “ngôi sao” mới trên bản đồ game thế giới ở cả trên Steam lẫn các cửa hàng ứng dụng di động App Store, Google Play. Ra mắt vào tháng 1 trên Steam và iOS, trò chơi chỉ mất 10 ngày để đạt doanh thu 1 triệu đô và 100.000 lượt tải. Game thủ Android phải đợi lâu hơn một chút đến khoảng cuối tháng (28/1) để được trên tay game mobile này. Tính đến ngày 23/2, theo công bố mới nhất của hãng phát triển tinyBuild thì Punch Club đã mang về cho hãng 2 triệu đô tính trên tổng tất cả các nền tảng.

Tải game Punch Club:

game4v-02 Punch Club: Game mobile bị tải lậu nhiều nhất hiện nay 3 game4v-03 Punch Club: Game mobile bị tải lậu nhiều nhất hiện nay 4

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”324179″ ]

Đọc tiếp