Game4V
>>
Game mobile
>>
Pokemon GO sẽ xử lý các thành phần gian lận và fake GPS

Pokemon GO sẽ xử lý các thành phần gian lận và fake GPS

 | 02/08/2016 16:24

Pokemon GO
Pokemon GO

Thực Tế Ảo

Vừa qua, CEO Niantic xác nhận bắt đầu truy lùng và xử lí những thành phần chơi game gian lận như fake GPS, sử dụng phần mềm trái phép gây mất cân bằng game.

Viêc chỉ ra mắt giới hạn tại một số quốc gia và chưa có kế hoạch ra mắt toàn cầu cụ thể khiến rất nhiều game thủ Pokemon GO “lách luật” bằng những phần mềm gian lận cân thiệp vào hệ thống định vị GPS nhằm thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm game.

Pokemon GO Pokemon GO sẽ xử lý các thành phần gian lận và fake GPS 1

Ở Việt Nam cũng đã xuất hiện rất nhiều trang web cho phép tải và hướng dẫn cài đặt những phần mềm, phần mềm fake GPS. Nhờ phần mềm giả lập GPS, người chơi sẽ không cần phải di chuyển ra ngoài mà vẫn có thể dễ dàng bắt được pokemon. Điều này vô hình chung khiến một tựa game thực tế ảo tăng cường như Pokemon GO mất đi bản chất thực sự và mất đi tính cân bằng của game. Kéo theo đó là việc Pokemon quý hiếm bỗng nhiên bị bắt một cách dễ dàng khiến cho giá trị của chúng bị giảm đi đáng kể.

pokemon-go-se-xu-ly-cac-thanh-phan-gian-lan-va-fake-gps (2) Pokemon GO sẽ xử lý các thành phần gian lận và fake GPS 2 pokemon-go-se-xu-ly-cac-thanh-phan-gian-lan-va-fake-gps (3) Pokemon GO sẽ xử lý các thành phần gian lận và fake GPS 3

Ngay cả Nintendo và Niantic biết rõ điều này sau khi nhận được khá nhiều phản hồi từ phía những game thủ chân chính. Vì vậy, John Hanke – CEO của Niantic đã lên tiếng: “Những phần mềm thứ ba, ứng dụng hỗ trợ Pokemon GO không chính hãng sẽ bị cấm hoàn toàn.”

pokemon-go-se-xu-ly-cac-thanh-phan-gian-lan-va-fake-gps (1) Pokemon GO sẽ xử lý các thành phần gian lận và fake GPS 4

Những hành động đầu tiên của nhà phát triển Pokemon GO là yêu cầu đóng cửa những trang web như PokeVision, Poke Radar…đã vi phạm việc lấy dữ liệu từ máy chú game. Và với những tài khoản đã và đang sử dụng bản hack GPS, hỗ trợ di chuyển chắc chắn sẽ nằm trong danh sách truy lùng của Nintendo và Niantic.

Với thông tin này, Game4V hy vọng nhà phát triển Pokemon GO sẽ mạnh tay xử phạt những hành vi làm mất cân bằng tựa game thực tế ảo tăng cường này và mang đến một thế giới “pokemon ảo” thật công bằng. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng game thủ Việt tẩy chay những trang web cung cấp sử dụng phần mềm hack Pokemon GO và hướng đến một cộng đồng fan “trong sạch”.

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”372060″ ]

[fresh_embepost pid=”371641″ ]

[fresh_embepost pid=”371694″ ]

Đọc tiếp