Game4V
>>
Game mobile
>>
“Pokemon GO không ảnh hưởng đến các game mobile trong nước”

“Pokemon GO không ảnh hưởng đến các game mobile trong nước”

 | 09/08/2016 15:40

Mặc dù là một hiện tượng có sức công phá toàn cầu, song Pokemon GO lại không phải là vấn đề lớn đối với các đơn vị phát hành game mobile lớn trong nước.

Game4V đã có dịp trao đổi với anh Duy Phạm Như – Đại diện truyền thông của Soha Game, đơn vị phát hành game lớn đặt trụ sở tại Hà Nội – về vấn đề này. Theo những ý kiến của anh Duy, Pokemon GO về cơ bản không ảnh hưởng đến các sản phẩm ra mắt cũng như các chiến dịch quảng cáo cho các sản phẩm của Soha game nói riêng và các sản phẩm phát hành trong nước nói chung.

Anh Duy (Ngoài cùng bên phải) trong chuyến outing cùng team Marketing do Soha Game tổ chức.
Anh Duy (Ngoài cùng bên phải) cùng team Marketing trong chuyến outing mới đây do Soha Game tổ chức.

Game4V: Chào anh, trước hết xin cảm ơn anh đã dành thời gian trò chuyện với Game4V. Xin được phép đi thẳng vào vấn đề: Các sản phẩm game mobile do Soha Game phát hành có chịu ảnh hưởng từ cơn sốt Pokemon GO toàn cầu không?

Cảm ơn Game4V. Trước hết, mình khẳng định: Các sản phẩm, cả cũ và mới của Soha Game không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào từ Pokemon GO cả. Ngay cả sản phẩm chúng tôi vừa ra mắt mới đây.

Anh Hùng Đại Chiến là sản phẩm gMO mới nhất do Soha Game phát hành. Ra mắt trước Pokemon GO 1 ngày.
Anh Hùng Đại Chiến là sản phẩm gMO mới nhất do Soha Game phát hành. Ra mắt trước Pokemon GO 1 ngày.

Game4V: Anh có thể giải thích rõ hơn không?

Thứ nhất, về vấn đề chạy quảng cáo. Pokemon GO không chạy quảng cáo trên Facebook và Google nên không ảnh hưởng đến các chiến dịch quảng cáo của các sản phẩm khác.

Thứ hai, Pokemon GO là 1 thể loại hoàn toàn khác và mới lạ. Người chơi có thể chơi song song cả các game mobile truyền thống lẫn Pokemon GO. Cũng giống như mọi người vẫn chơi LOL và Game Mobile vậy.

Nhân viên SohaGame đi bắt Pokemon trong giờ  nghỉ trưa!
Nhân viên SohaGame đi bắt Pokemon trong giờ nghỉ trưa!

Game4V: Theo anh, các đơn vị phát hành tại Việt Nam có thể tận dụng được gì từ trào lưu Pokemon GO vào các sản phẩm trong tương lai?

Trong kế hoạch ngắn hạn, các sản phẩm game mobile truyền thống có nền tảng tốt, đương nhiên vẫn sẽ phát triển ổn mà không cần lo lắng đến Pokemon GO. Tuy nhiên, trong tầm nhìn xa hơn, Pokemon GO có thể sẽ tạo ra trào lưu mới, dẫn dắt cộng đồng trong việc lựa chọn các sản phẩm game mobile để chơi trong tương lai. Nếu các NPH tại Việt Nam có thể nắm bắt xu thế này sẽ có lợi thế lớn trong tương lai.

Pokemon GO có thể sẽ tạo ra xu hướng lựa chọn game mới trong tương lai.
Pokemon GO có thể sẽ tạo ra xu hướng lựa chọn game mới trong tương lai.

Game4V: Cảm ơn anh về buổi trò chuyện, chúc các sản phẩm của Soha Game sắp ra mắt sẽ thành công và hi vọng 1 ngày, chúng ta có thể chơi 1 sản phẩm game mobile AR cho Soha Game phát hành.

Cảm ơn Game4V!

[fresh_embepost pid=”373725″ ]

Đọc tiếp