Game4V
>>
Game mobile
>>
Pokemon GO – Kẻ “không thể cản phá” của ngành giải trí

Pokemon GO – Kẻ “không thể cản phá” của ngành giải trí

 | 22/08/2016 14:28

Pokemon GO
Pokemon GO

Thực Tế Ảo

Bài viết được  biên dịch lại từ App Annie với những số liệu cho thấy Pokemon GO thực sự trở thành cái gì.

Tựa game Pokemon GO không hề có dấu hiệu suy giảm độ HOT và trở thành màn ra mắt khủng nhất trong lịch sử giải trí di động. Ra mắt giới hạn tại Úc và New Zealand, sau đó là tại Mỹ vào tháng 7 và lần lượt toàn cầu, trò chơi này đã ghi nhận mức doanh thu khổng lồ. Trang phân tích App Annie đã có bài tổng hợp các thông tin cần biết ấn tượng của Pokemon GO dựa trên các số liệu và thông tin thu được như sau:

Doanh thu

Với tốc độ như hiện nay, App Annie dự đoán game sẽ sớm vượt mốc 350 triệu đô từ người dùng iOS, Android (chỉ tính khoản người chơi chi tiền cho game) trong vài ngày tới. “Tính đến thời điểm này, tựa game đang trên đà vượt dự đoán doanh thu 1 tỉ đô cũng như doanh thu theo năm của tất cả các game mobile khác”, theo Fabien-Pierre Nicolas, phó chủ tịch Marketing và Truyền thông, App Annie.

Lợi nhuận này cho thấy Pokemon GO không chỉ được coi là một hiện tượng di động mà còn là coi là một kẻ “không thể cản phá” của toàn ngành giải trí. Game dự đoán vượt qua cả doanh thu của bộ phim Captain America: Civil War.

Pokemon GO 3 Pokemon GO - Kẻ không thể cản phá của ngành giải trí 1

Pokemon GO: “sẻ chia lợi nhuận”

Không chỉ có lợi cho chính mình mà Pokemon GO còn đem lại lợi nhuận cho những nhà tài trợ cũng như các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ. Nhờ có thương vụ hợp tác chiến lược với nhà sản xuất Pokemon GO mà McDonald Nhật Bản đã biến 2900 cơ sở của họ dọc đất nước thành PokeGym, đẩy doanh số lên 27% vào tháng 7 vừa qua. Một ví dụ khác gần đây đó là cửa hiệu bán kem nhỏ ở Washington đã được “cứu sống” nhờ Pokemon GO khi tăng doanh số bán ra hàng ngày lên gấp đôi. Các đơn vị bán hàng trực tuyến cũng không “nằm ngoài vùng phủ sóng” của trò chơi này khi các sản phẩm ăn theo Pokemon ghi nhận doanh số tăng 105% so với tháng 7 năm 2015.

Không phải tưởng tượng đâu, ai ai cũng chơi Pokemon GO

Pokemon GO đang là tựa game dẫn đầu về số lượng người chơi (sử dụng iPhone) tại Mỹ. Game thủ đông đảo nhất ở độ tuổi 14 – 24, và ứng dụng này còn vượt qua cả Spotify và Pandora Radio về độ phổ biến.

Bảng xếp hạng các game iOS tại Mỹ (26/6 – 30/7)

Pokemon GO Pokemon GO - Kẻ không thể cản phá của ngành giải trí 2

Vẫn còn những nước khác đang chờ Pokemon GO chinh phục

Hiện tại vẫn còn 3 thị trường khổng lồ khác đang mong đợi sự ra mắt của Pokemon GO đó là Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ. Trung Quốc đã vượt qua Mỹ trong và trở thành thị trường game mobile thu lời nhiều nhất thế giới (game iOS) vì vậy mặc dù còn rất nhiều thứ liên quan, đặc biệt là việc đảm bảo cho server hoạt động ổn định, các địa danh thực tế được mô phỏng chính xác trong game thì đất nước tỉ dân là miếng bánh quá ngon mà Niantic không thể bỏ qua.

Pokemon GO – “không thể cản phá”

Pokemon GO vẫn chưa chạm đến giới hạn cuối cùng của chính nó khi Niantic hứa hẹn còn rất nhiều các bản update bổ sung nội dung mới, tinh chỉnh và vá các lỗi dành cho người chơi trong tương lai. Đặc biệt đáng lưu ý trong số đó là tính năng trao đổi Pokemon và tùy chỉnh PokeStops. Đây sẽ là “nam châm” giữ người chơi cũ, thu hút người chơi mới cho trò chơi này.

Pokemon GO 1 Pokemon GO - Kẻ không thể cản phá của ngành giải trí 3

Kết luận

Trong 6 tuần vừa qua, Pokemon GO đã vượt qua rất nhiều kỉ lục App Store, nổi bật là 7,2 triệu lượt tải trong tuần đầu so với con số 2,2 triệu và 1,8 triệu của Angry Birds 2, Candy Crush Jelly Saga đồng thời đưa khái niệm game thực tế ảo đến với người chơi. Chúng ta hãy cùng tiếp tục chờ đón sự lớn mạnh của tựa game này và sự truyền cảm hứng dành cho các nhà phát triển game khác.

(theo App Annie)

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”376303″ ]

[fresh_embepost pid=”376310″ ]

[fresh_embepost pid=”376244″ ]

One thought on “Pokemon GO – Kẻ không thể cản phá của ngành giải trí

Comments are closed.

Đọc tiếp