Game4V
>>
Game mobile
>>
Pin Smartphone và những hiểu biết sai lầm của game thủ mobile

Pin Smartphone và những hiểu biết sai lầm của game thủ mobile

 | 12/08/2015 12:05

Các game thủ mobile đã quá quen thuộc với khái niệm pin smartphone nhưng bên cạnh đó là những thắc mắc cùng nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến khái niệm này.

Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau giải đáp những thắc mắc tới cộng đồng game thủ mobile:

Dung lượng pin lớn hơn sử dụng lâu hơn?

Các game thủ mobile luôn là người rất quan tâm đến dung lượng pin điện thoại của mình. Nhưng không phải vì thế mà họ tránh được những hiểu biết sai lầm về vấn đề này. Một trong những lầm tưởng lớn nhất mà người dùng thường mắc phải là cho rằng dung lượng pin càng lớn thì thời gian sử dụng smartphone càng nhiều. Điều này, cũng có phần đúng nhưng dung lượng pin không phải yếu tố hoàn toàn quyết định thời gian sử dụng smartphone của bạn. Hãy làm một so sánh nho nhỏ giữa hai chiếc điện thoại 1102 và Iphone 5 lần lượt có dung lượng pin là 720MAH, 1810MAH.

game thủ mobile

 

Không phải nói chắc các bạn cũng biết thời gian sử dụng của chiếc điện thoại nào lâu hơn. Như vậy có thể nói thời gian sử dụng smartphone không phụ thuộc hoàn toàn vào dung lượng pin mà còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác như độ lớn của màn hình, vi xử lý, phần mềm ứng dụng chạy bên trong…

Vừa sạc pin vừa sử dụng sẽ làm hỏng pin?

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại là điều không xa lạ với nhiều game thủ mobile, nhưng các bạn hoàn toàn không phải lo lắng hành động của mình sẽ làm hỏng hay chai pin chiếc smartphone. Điều duy nhất mà nó đem tới chỉ là thời gian sạc pin của các bạn lâu hơn bình thường mà thôi.

game thủ mobile

Nhưng Game4V cũng không khuyến khích hành động này vì tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp đến pin smartphone nhưng nó sẽ gián tiếp gây đến tình trạng pin nóng và chai pin dần dần nếu vừa sạc vừa sử dụng trong thời gian dài. Tất nhiên, nếu pin của bạn không nóng thì cứ việc vừa sạc vừa sử dụng mà chẳng lo ngại vấn đề gì xảy ra cả.

Vừa sạc pin vừa sử dụng sẽ làm điện thoại phát nổ?

game-thu-mobile (4) Pin Smartphone và những hiểu biết sai lầm của game thủ mobile 3

Đây là một thông tin hoàn toàn sai lệch. Chúng ta nên biết, để một chiếc smartphone được tung ra thị trường thì trước đó NSX đã phải kiểm tra, thử nghiệm bằng những quy trình rất nghiêm ngặt sao cho đảm bảo tính an toàn 100% cho người dùng. Hơn nữa, nếu pin của bạn có thể phát nổ thì điều đó chắc chắn sẽ được NSX khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng hay trên chính cục pin của bạn. Vì vậy đừng lo lắng gì cả, cho dù bạn có vừa chơi game vừa sạc bao nhiêu lần đi chăng nữa thì đây cũng là một hành động an toàn tuyệt đối.

Sạc pin như nào là đúng cách?

game thủ mobile

Câu trả lời là các bạn sạc như bình thường vẫn sạc chứ không phải như một số thông tin cho rằng phải sạc đầy 100% với được rút ra hay để pin cạn tới 0% với được sạc… Để rõ ràng hơn thì các game thủ mobile nên biết một cục pin smartphone hiện nay có tuổi thọ vào khoảng 1200 chu kỳ sạc và một chu kỳ sạc được tính là 100% dung lượng pin. Tức là nếu pin của bạn đang ở mức 30% và sạc lên 100% thì đây chưa phải một chu kỳ sạc mà để hoàn thành chu kỳ này bạn cần nạp tiếp 30% nữa vào lần sạc sau. Vì vậy, chuyện bạn sạc đầy 100% hay để cạn pin rồi với sạc không gia tăng tuổi thọ của pin mà chỉ làm bạn mất nhiều thời gian hơn mà thôi.

Kết

Những kiến thức ít ỏi trên phần nào sẽ giúp các game thủ mobile có thêm những hiểu biết nhất định để có thể dễ dàng chăm sóc cho “dế” yêu của mình. Game4V xin chúc các bạn có những giờ phút chơi game thoải mái và vui vẻ nhất.

[fresh_embepost pid=”237016″ ]

[fresh_embepost pid=”235937″ ]

Đọc tiếp