>>
Game mobile
>>
Phương pháp dựng đội hình vượt ải, luận võ thời gian đầu cho dân cày OMG 3Q

Phương pháp dựng đội hình vượt ải, luận võ thời gian đầu cho dân cày OMG 3Q

 | 01/09/2017 16:03

OMG 3Q

OMG 3Q

NPH: VNG
8.3 point 33 vote

Là trò chơi được đánh giá có gameplay sâu thế nên cách sắp xếp đội hình trong OMG 3Q luôn khiến không ít người chơi phải đau đầu

OMG 3Q Phương pháp dựng đội hình vượt ải, luận võ thời gian đầu cho dân cày OMG 3Q 1

(Chia sẻ dưới đây được chia sẻ từ game thủ Vincent Dang)

Chọn tướng lên trận
Trước tiên, khi xây team phải biết các tướng thuộc dòng nào, chưa bàn đến các thiên phú đặc biệc vì bây h khá ít người có thể mở khóa được thiên phú đó vì lv thấp và chưa đủ tướng.

Tư chất 12 lên trận nên theo các dòng sau
– Tướng dmg thuần: Nội bậc nhất bây h là HHD, Lục Tốn, Mã Siêu, Quan Vũ, Vu Cát, Giá Hú.. Các tướng này được chọn là tướng gây dmg lớn nhất trong đội hình sau tướng chính (nhân vật chính-Main), vì giai đoạn đầu Main có thể full duyên và được hưởng rất nhiều buff từ việc mở khóa thiên phú. Nên main cũng là dmg chính.
– Tướng tank-buff: 4 tướng chúa công là những tướng nổi bậc nhất trong vai trò này ở giai đoạn đầu với khả năng buff độc đáo sở hữu riêng, nhiệm vụ của những tướng này là đứng ra chịu dmg và gây một ít sát thương, đồng thời buff cho cả đội
– Tướng dmg/tank – debuff: Nổi bậc là Trương Phi, Hứa Chứ,Lữ Mông,Quách Gia. Nhiệm vụ những tướng này là chịu dmg/gây dmg cũng như gây hiệu ứng bất lợi cho đối phương. Tướng TC10 cũng có vài con dạng này nhưng khá là sida như Viên Thiệu, Lỗ Túc nên bỏ qua ko dùng.

OMG 3Q Phương pháp dựng đội hình vượt ải, luận võ thời gian đầu cho dân cày OMG 3Q 2

Tướng tư chất 10 nên sử dụng các dòng
– Tướng buff nộ: Đại Kiều, Mã Tắc, Thái Văn Cơ, Trần Đăng
– Tướng buff máu: Mã Lương, Tiểu Kiều, … đây là slot bắt buộc phải có để lấy 3 sao phụ bản giai đoạn này.

4 slot bắt buộc phải có bao gồm main, buff máu, dmg chính và chúa công
Slot thứ 5 mình đề nghị là 1 slot tướng tư chất 12 hot. Với vip thấp để tối đa hóa tốc độ xây dựng đội hình nên chia ra 1 tướng chắc chắn có từ KNB là thần tướng 12 và 1 tướng 12 chắc chắn đổi trong shop vinh dự. Chúa công thì có thể đổi trong shop bang, tướng buff máu thì đổi trong làm mới shop tướng. Vì điều kiện là vip thấp chỉ nên nuôi 1 con thần tướng 12 là vừa sức

OMG 3Q Phương pháp dựng đội hình vượt ải, luận võ thời gian đầu cho dân cày OMG 3Q 3
Slot cuối cùng, phân tích chọn lựa giữa tướng buff nộ và tướng TC12 cuối cùng.
Nếu bạn đủ điều kiện KNB nên chọn luôn tướng TC12 thần tướng vì đa số các tướng thần tướng đều có duyên ngon, thiên phú đều ngon hơn tướng TC12 bình thường.
Nếu không đủ điều kiện KNB đầu tư thần tướng TC12 thì nên chọn tướng buff nộ

OMG 3Q Phương pháp dựng đội hình vượt ải, luận võ thời gian đầu cho dân cày OMG 3Q 4
Giải thích vì sao chọn tướng buff nộ:
Giai đọan này trang bị và tài nguyên thiếu thốn, bạn chỉ có thể và chỉ nên dồn chiến hồn, trang bị tốt, bảo vật tiến cấp cao cho tối đa 3 slot tướng đứng hàng đầu bao gồm main, chúa công và 1 tướng TC12 (thường hoặc thần tướng) để chỉ có chỉ số hp và phòng thủ vượt trội, riêng về slot 12 còn lại có thể mang trang bị công luyện cao để gây dmg. Tóm tắt là thế này:
– 3 bộ bảo vật Ngựa- Ấn cường hóa cao hơn 10lv, luyện cao hơn 2-3 lv so với 3 bộ còn lại
– 3 bộ trang sức kích duyên cao hơn 5lv so với 3 bộ còn lại
– 3 bộ chiến hồn cao hơn 10-15 lv so với 3 bộ còn lại
Riêng trang bị thì 3 bộ phẩm chất cao nhất, luyện cao hơn 10lv cho tướng TC12 (thường hoặc thần tướng), main và chúa công đứng đầu, riêng chúa công chỉ cần mũ giáp dây chyền để tank trâu còn vũ khí thì cho tướng TC12 còn lại mang.

OMG 3Q Phương pháp dựng đội hình vượt ải, luận võ thời gian đầu cho dân cày OMG 3Q 5

Nếu bạn đầu tư sang bộ trang bị thứ 4 thì bạn sẽ tốn nhiều tài nguyên hơn hoặc là 3 bộ kia sẽ yếu đi, do đó theo mình chỉ cần cho 3 tướng đứng hàng đầu bộ trang bị, chiến hồn, bảo vật, trang sức..tốt.
Tướng buff nộ không cần trang bị cao nhưng hiệu quả tương đối tốt khi buff 20 nộ mỗi turn, giúp tăng tốc cho các tướng còn lại. Vì thế nếu ko thể nuôi tướng Tc12 thần tướng thì nên dùng tướng buff nộ, sau khi mở khóa kỹ năng trang sức lv25 tướng buff nộ sẽ rất hiệu quả.

OMG 3Q Phương pháp dựng đội hình vượt ải, luận võ thời gian đầu cho dân cày OMG 3Q 6

CHÚ Ý: MỘT SÓ TƯỚNG TC12 THẦN TƯỚNG CÓ THỂ FARM TỪ PHÓ BẢN NÊN FREE THÌ VẪN CHƠI DC TƯỚNG THẦN 12 NHÉ.
Việc có thể build 2 thần tướng TC12 ngay từ đầu sẽ có hiệu quả lâu dài vì về sau có thể bỏ luôn slot buff máu vì skill buff máu sau khi buff trang sức lv25 không hiệu quả, đội hình vip thấp hay free cuối cùng cũng sẽ quy về 2 tướng thần TC12, nên đầu tư cà 2 được thì quá tốt để kiếm trang sức từ đầu.

Thế nên đối với team Ngô mình đang chơi mình sẽ chọn: Lục Tốn, Main, Tôn Quyền, Lữ Mông/Cam Ninh, Đại Kiều, Tiểu Kiều nếu dùng TST thì chỉ thay được cho Lục Tốn.
Thục thì nên đổi QV cho Ngụy diên, Hoàng Trung đổi cho Mã Tắc, team nên là TP, MS, Main, QV, MT, ML. (QV nên dùng để kích duyên ngũ hổ khi có TV, nói chung Thục ưu tiên QV hơn)
Ngụy: không nên dùng Hứa Trứ mà sẽ là Quách Gia hoặc Điển Vi, HHD, TT, Main, Chân Cơ, Thái Văn Cơ.
Quần chưa xem qua tướng nên chưa biết nhưng cũng nên theo công thức có sẵn.

OMG 3Q Phương pháp dựng đội hình vượt ải, luận võ thời gian đầu cho dân cày OMG 3Q 7

Xếp trận khi clear map- PK
Những điều bạn cần biết khi PK:
Thứ tự slot ra trận của 2 bên như sau
4 1 vs 1 4
5 2 2 5
6 3 3 6
– Lực chiến cao hơn sẽ đánh trước không quan trọng bạn công hay thủ.
– Thứ tự xuất skill nếu tướng đủ 100 sk tại turn 1 tính từ bên LC cao hơn đến bên LC thấp hơn: Slot1 lc cao xuất skill đến slot 1 lc thấp xuất skill, slot 2 lc cao xuất skill đến slot 2 lc thấp xuất skill, nếu slot nào không xuất skill được thì thứ tự tiếp diễn đến slot 6, sau đó mới đánh thường.
– Thế nên việc chọn những tướng đứng slot đầu tiên là rất quan trọng, nhiều bạn Ngụy để Tào Tháo đứng slot 1 dù LC có cao hơn đi nữa nhưng nếu PK với Thục gặp Trương Phi slot 1 thì sau khi TT xuất skill đầu sẽ bị TP trừ nộ 3 con hàng đầu team mình. 2 tướng hàng đầu tiếp theo không thể xuất skill thay vào đó sẽ bị tướng thứ 2 và 3 của đối phương ra skill tiếp theo dẫn đến mất lợi thế.

OMG 3Q Phương pháp dựng đội hình vượt ải, luận võ thời gian đầu cho dân cày OMG 3Q 8
– Vì thế đối với Ngụy nên để HHD hoặc Quách Gia slot 1 nhưng ưu tiên HHD để khóa slot 1 đối phương thường cũng là slot trừ nộ, slot tiếp theo sẽ là chúa công để buff hiệu ứng và đến main. 3 slot hàng sau là tướng TC12 xuất skill, đến tướng buff nộ và cuối cùng là buff máu sẽ hiệu quả nhất. Tuy nhiên khi PK với Ngụy sợ bị HHD khóa slot 1 và 4 thì có thể thay đổi vị trí 3 tướng hàng sau để tướng TC12 có thể xuất skill trong turn 1.
– Tương tự thế, slot đầu của Thục nên là Trương Phi và slot đầu tiên của Ngô nên là Lục Tốn để trừ nộ. Đây là lý do mà TP và LT nên là 2 tướng 12 ưu tiên có mặt trong đội hình Thục Ngô vì đây là tướng rất thích hợp ở vị trí đầu tiên trong đội. Các vị trí tiếp theo có thể sắp xếp như bên trên đã nói, khi PK ngụy thì chú ý không nên để 2 tướng TC12 dmg cùng hàng mà nên để chúa công và tướng TC12 dmg đứng chung để HHD không thể khóa cả 2 cùng lúc.

OMG 3Q Phương pháp dựng đội hình vượt ải, luận võ thời gian đầu cho dân cày OMG 3Q 9
– Khi bạn LC thấp hơn và gặp đối phương biết xếp trận, nếu không có tướng buff nộ chắc chắn sẽ bị thua vì bị khóa nộ lien tục bởi tướng khóa nộ của đối phương, việc có tướng buff nộ trong team sẽ ngẫu nhiên thay đổi thứ tự ra skill và có thể khóa lại nộ đối phương nếu tướng slot 1 của mình được buff, tương tự nếu bạn LC cao hơn, khả năng bạn sẽ lại khóa nộ đối phương khi có tướng buff nộ cũng cao hơn. Nên giai đoạn này nên sử dụng buff nộ trong team.

Hiện nay game chỉ đang bước vào giai đoạn khởi đầu, còn nhiều tính năng và tướng chưa mở cũng như chưa kích hoạt được bảo vật tướng để kỹ năng thay đổi, nhưng hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn lần đầu chơi hoặc chưa có kinh nghiệm hiểu được và có phương hướng xây dựng team trong thời gian tới, để không bị đầu tư sai hướng sẽ khiến các bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức để build lại team.

OMG 3Q chính thức mở cửa Open Beta từ 10 giờ sáng 22/08/2017.

Trang chủ OMG 3Q: http://omg3q.360game.vn

Tải game: http://m.onelink.me/c4889bcf

Facebook fanpage OMG 3Q: https://www.facebook.com/omg3q.360game.vn

Group OMG 3Q: https://www.facebook.com/groups/OMG3Q.360game.vn