Game4V
>>
Game mobile
>>
Phản đối đi tắt Parkour, thanh niên trẩu bị cả cộng đồng CFL ném gạch

Phản đối đi tắt Parkour, thanh niên trẩu bị cả cộng đồng CFL ném gạch

 | 10/10/2017 11:20

Crossfire Legends

Crossfire Legends

NPH: VNG
7.8 point 228 vote

Không rõ thù oán gì VNG mà game thủ này lại đăng bài phản đối… đi tắt Parkour trong CFL, khiến cả cộng đồng phẫn nộ và thẳng tay ném gạch…

Là chế độ khiêu chiến mới trong update tháng 9, Parkour mang đậm tính giải trí và thử thách cao cho game thủ CF Legends khi đòi hỏi bạn phải chắc tay nhảy nhót, di chuyển nhanh-chậm, tránh né các chướng ngại trong map… để vượt ải với thời gian nhanh nhất. Với 2 map đấu Không Gian Ảo và Mê Thành, hiện có một số khu vực “đi tắt” không chính thức mà game thủ có thể tập luyện để cải thiện thành tích – điều này không ảnh hưởng đến ai cả vì chế độ này không đặt nặng vấn đề đua top và phần thưởng lật thẻ là hoàn toàn ngẫu nhiên. Ấy thế mà không hiểu sao game thủ Huỳnh Ngọc Lam lại lên group CF Legends “phê phán” admin fanpage… cổ súy cho đi tắt trong Parkour (!) Cứ theo lý luận của game thủ này thì đây là hành động “chẳng khác gì cổ động cho hack, bug, gian lận trong game”.

ném gạch

Thực tế mà nói, các lối đi tắt trong Parkour là do lỗi thiết kế vì NSX “quên” đặt barrier ngăn cách, nhưng không phải vì thế mà chúng có thể được tận dụng dễ dàng – game thủ cần tập luyện khá nhiều để thành thục thao tác đi tắt, không thì có khi bạn ngồi cả chục phút cũng không thành công được. Như đã đề cập ở trên, đi tắt không gây ảnh hưởng tới các game thủ khác vì Parkour không đặt nặng đua top, và phần thưởng lật thẻ là ngẫu nhiên nên có bị hạ bao nhiêu lần hay vượt ải nhanh mấy thì cũng không chắc chắn ra đồ hiếm. Do đòi hỏi kĩ năng cao hơn đáng kể so với lối đi thường nên cộng đồng CF Legends hiển nhiên coi các lối đi tắt là thử thách dành cho xạ thủ giỏi, họ có thể vượt ải nhanh hơn nhưng cũng xứng đáng với công sức tập luyện bỏ ra.

img_7233 Phản đối đi tắt Parkour, thanh niên trẩu bị cả cộng đồng CFL ném gạch 2

img_7234 Phản đối đi tắt Parkour, thanh niên trẩu bị cả cộng đồng CFL ném gạch 3

Gần như ngay lập tức, chủ đề của Huỳnh Ngọc Lam đã nhận được cả tấn gạch đá khi những người chơi ưa thích Parkour lên tiếng – tất cả đều cho rằng thanh niên này “gato” vớ vẩn, rỗi hơi đi phàn nàn những chủ đề chẳng liên quan gì tới mình, và quan trọng nhất là đi tắt… chẳng liên quan gì tới hack và bug, hai loại hình trục lợi cho bản thân người sử dụng và gây ảnh hưởng tới các game thủ khác cùng room. Đúng là một số lối đi tắt đã được fix tại CF Mobile bên Trung Quốc, nhưng thế không có nghĩa là VNG có thể fix nhanh tương tự, vì thời gian báo cáo lỗi và chờ bản vá cập nhật là không hề ngắn.

gach3 Phản đối đi tắt Parkour, thanh niên trẩu bị cả cộng đồng CFL ném gạch 4

gach4 Phản đối đi tắt Parkour, thanh niên trẩu bị cả cộng đồng CFL ném gạch 5

Trong tương lai thì có lẽ các map Parkour mới sẽ được thiết kế cẩn thận hơn để hạn chế đi tắt, tạo một môi trường thử thách đồng đều hơn cho game thủ. Còn hiện tại với CF Legends thì đi tắt chỉ là một thú vui giải trí của những xạ thủ trình độ cao muốn thử sức mình ở một tầm cao mới – nó chẳng có gì xấu xa để mà bị cấm tuyên truyền, phổ biến cả. Đừng có cái nhìn quá khó khăn với Parkour như vậy nhé các bạn – mỗi thử thách đều đi kèm những phần thưởng đáng giá mà!