Game4V
>>
Game mobile
>>
Nước Pháp và những đóng góp nổi bật cho làng game mobile thế giới

Nước Pháp và những đóng góp nổi bật cho làng game mobile thế giới

 | 14/07/2016 14:51

Hôm nay là ngày kỷ niệm 227 năm Quốc khánh nước Cộng Hòa Pháp (14/07/1789 – 14/07/2016). Hãy cùng Game4V tìm hiểu về những đóng góp của các công ty phát triển game của quốc gia này đến nền công nghiệp game thế giới nói chung và game mobile nói riêng nhé!

Hôm nay là Quốc khánh lần thứ 227 của Cộng Hòa Pháp
Hôm nay là Quốc khánh lần thứ 227 của Cộng Hòa Pháp

Có thể các bạn sẽ lấy làm ngạc nhiên, nhưng có 1 thực tế là: Nước Pháp đứng thứ 2 trên thế giới trong việc sản xuất video games. Đây là khẳng định trong 1 bài báo được đăng tải trên 1 chuyên trang thuộc quản lý của chính phủ Pháp vào năm 2014 (các bạn có thể xem nguồn tại đây).

Ubisoft

Ubisoft là công ty lớn nhất của Pháp trong nền công nghiệp Video Games thế giới. Ubisoft được xem như Nhà phát hành game độc lập lớn thứ 3 trên thế giới (đứng sau Activision Blizzard và Electronic Arts). Bao gồm tới 29 Studio đặt tại 19 quốc gia trên toàn thế giới. Trong số đó, Ubisoft Montreal (đặt tại Canada) là Studio lớn nhất với khoảng 2100 nhân viên.

Ubisoft Nước Pháp và những đóng góp nổi bật cho làng game mobile thế giới 2

Sở hữu rất rất nhiều các sản phẩm game thành công nhưng đối với cá nhân tôi, series Assassin’s Creed là thành công lớn nhất của Ubisoft. Với rất nhiều bản, dành cho đầy đủ các platform (từ PC, Xbox, PS cho tới cả mobile), đặc biệt, Assassin’s Creed: Unity còn sử dụng bối cảnh của cuộc cách mạng Pháp làm cốt truyện chính.

Assassins-Creed-All-Character Nước Pháp và những đóng góp nổi bật cho làng game mobile thế giới 3

Đó là ở thời hiện tại, các sản phẩm trong quá khứ của Ubisoft chắc chắn cũng cực kỳ gần gũi với hầu hết game thủ Việt: Từ series Heroes Of Might and Magic, Prince of Persia cho tới Worms Wolrd Party…

Đối với mảng game mobile, Ubisoft cũng đóng góp rất nhiều cái tên đình đám cho làng game thế giới: Assassin’s Creed Identity, Valiant Hearts: The Great War…

2652390-valiant-hearts-the-great-war-comeback-trailer_2 Nước Pháp và những đóng góp nổi bật cho làng game mobile thế giới 4

Gameloft

Được thành lập năm 2000 bởi Michel Guillemot và Josh Closson, Gameloft là một studio chuyên phát triển các sản phẩm mobile cực kỳ danh tiếng. Có thể kể đến dòng game đua xe đã trở thành huyền thoại: Asphalt (phiên bản mới nhất là Asphalt 8: Airborne) hay sản phẩm MMO Order and Chaos Online đã dành được 3 giải thưởng danh giá trong cùng năm 2013

  • Best Android MMO – Audience Award
  • Best iPhone & iPad MMO – Audience Award
  • Best Classic Mobile MMO – Audience Award

Asphalt-8-Airborn-Gameloft-1 Nước Pháp và những đóng góp nổi bật cho làng game mobile thế giới 5

Bên cạnh đó, Gameloft còn sở hữu một hệ thống dịch vụ trực tuyến cho phép người chơi xem được thứ hạng của các sản phẩm game: Gameloft Live. Hệ thống này được Gameloft cho ra mắt vào năm 2008.

gameloft Nước Pháp và những đóng góp nổi bật cho làng game mobile thế giới 6

Tại Việt Nam, Gameloft cũng có 1 công ty con với tên: công ty TNHH Gameloft Việt Nam được thành lập từ năm 2004.

Với 2 cái tên tiêu biểu kể trên, nước Pháp đã có những đóng góp rất lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp video games thế giới nói chung và game mobile nói riêng. Hi vọng trong tương lai gần, sẽ có thêm nhiều sản phẩm đình đám nữa được các công ty của Pháp ra mắt trên thị trường thế giới.

[fresh_embepost pid=”367134″ ]

Đọc tiếp