Game4V
>>
Game mobile
>>
NPH Super Dancer Việt Nam bất ngờ bị tố cáo “tống tiền” game thủ

NPH Super Dancer Việt Nam bất ngờ bị tố cáo “tống tiền” game thủ

 | 17/11/2016 12:24

Hàng loạt những tài khoản game trị giá hàng chục triệu đồng bị khóa bất thường, trong khi NPH liên tục gửi tin nhắn yêu cầu nạp tiền để “kiểm tra” mà không lý giải nguyên nhân khóa tài khoản đã khiến cho cộng đồng người chơi Super Dancer Việt Nam vô cùng bức xúc…

Thời gian gần đây, cùng với việc rất nhiều tài khoản (hầu hết là tài khoản có giá trị nạp thẻ cao) của Super Dancer Việt Nam bị khóa bất thường với lý do mà NPH đưa ra là gian lận thanh toán nạp tiền qua Google, chủ nhân của những người chơi bị khóa tài khoản cũng nhận được những tin nhắn từ NPH game yêu cầu phải nạp một số tiền lớn (từ vài triệu đồng trở lên) qua thẻ cào điện thoại để tiến hành “kiểm tra”.

super-dancer NPH Super Dancer Việt Nam bất ngờ bị tố cáo tống tiền game thủ 1

Động thái này đồng nghĩa với việc là nếu không nạp đủ số tiền yêu cầu, những game thủ bị khóa nick sẽ bị ban tài khoản vĩnh viễn. Điều này đã làm dấy lên những mối nghi ngờ và bức xúc trong cộng đồng Super Dancer VN, tuy nhiên thì cho đến nay, vẫn có rất nhiều người lựa chọn cách giải quyết êm thấm là chấp nhận nạp tiền như yêu cầu để đổi lại việc mở khóa tài khoản, vốn có giá trị lớn hơn rất nhiều.

Mặc dù vậy, vẫn còn có nhiều trường hợp người chơi do quá bức xúc với phong cách làm việc mà họ cho là không minh bạch đến từ NPH, đã lên tiếng chỉ trích và thậm chí dự định sẽ mời cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

super-dancer NPH Super Dancer Việt Nam bất ngờ bị tố cáo tống tiền game thủ 2

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự bức xúc này là việc NPH Super Dancer VN tiến hành khóa tài khoản mà không hề có một động thái thông báo nào. Sau đó, họ tiếp tục gửi tin nhắn yêu cầu nạp tiền đến chủ nhân của những tài khoản bị khóa và khi được yêu cầu giải thích rõ nguyên nhân vụ việc thì họ lại chọn giải pháp im lặng.

Chỉ đến khi một số người chơi lên tiếng và “đe dọa” sẽ mời cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, thì NPH mới đưa ra lời giải thích như sau:

super-dancer NPH Super Dancer Việt Nam bất ngờ bị tố cáo tống tiền game thủ 3

super-dancer NPH Super Dancer Việt Nam bất ngờ bị tố cáo tống tiền game thủ 4

Thế nhưng theo lời của nhiều game thủ bị ảnh hưởng bởi vụ việc, thì lời giải thích của NPH thực sự không thuyết phục. Họ khẳng định rằng tất cả số tiền nạp vào game đều do tự tay mình nạp vào và có hóa đơn chứng thực từ phía Google và ngân hàng, chứ không có chuyện Google hủy đơn nạp tiền như những bằng chứng mà NPH đưa ra.

super-dancer NPH Super Dancer Việt Nam bất ngờ bị tố cáo tống tiền game thủ 5

super-dancer NPH Super Dancer Việt Nam bất ngờ bị tố cáo tống tiền game thủ 6

super-dancer NPH Super Dancer Việt Nam bất ngờ bị tố cáo tống tiền game thủ 7

super-dancer NPH Super Dancer Việt Nam bất ngờ bị tố cáo tống tiền game thủ 8

Một vài bằng chứng cho thấy các giao dịch diễn ra hoàn toàn bình thường chứ không có biểu hiện gian lận như bên phía NPH thông báo

Không những vậy, khi những game thủ này yêu cầu các phương tiện thông tin vào cuộc thì Super Dancer VN lại bất ngờ có động thái “ân xá” khi mở khóa các tài khoản này với lời nhắn “đợi xác minh” từ Google. Và câu hỏi đặt ra là nếu như sự việc xảy ra đúng như những gì NPH thông báo, tức là những người chơi nói trên đã gian lận bằng cách lợi dụng lỗ hổng trong việc nạp thẻ qua Google thì tại sao lại không có một bằng chứng cụ thể nào được đưa ra? Và tại sao lại phải xoa dịu “thủ phạm” khi những phương tiện truyền thông vào cuộc?

Super Dancer VN là một tựa game mobile vũ được phát hành tại Việt Nam nhưng không có thông tin cụ thể về đơn vị phát hành. Trước đây tựa game này đã từng bị gỡ bỏ khỏi hệ thống CHplay do dính phải những vấn đề về tác quyền và sau đó được phát hành lại dưới tên gọi Dance Master VN.

super-dancer NPH Super Dancer Việt Nam bất ngờ bị tố cáo tống tiền game thủ 9

Cho đến thời điểm hiện tại, việc ai đúng ai sai trong câu chuyện này vẫn là một dấu hỏi lớn, nhưng hơn ai hết, cộng đồng game thủ chính là những người đang chờ đợi câu trả lời cuối cùng từ phía NPH để có thể nhanh chóng giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền lợi mà đáng lẽ ra họ là những người xứng đáng nhận được.

[fresh_embepost pid=”391184″ ]

[fresh_embepost pid=”390892″ ]

Đọc tiếp