Game4V
>>
Game mobile
>>
Nintendo tăng gấp đôi giá trị nhờ Pokemon GO

Nintendo tăng gấp đôi giá trị nhờ Pokemon GO

 | 26/07/2016 11:09

Pokemon GO
Pokemon GO

Thực Tế Ảo

Nhờ thành công của Pokemon GO, giá trị thị trường của Nintendo đã tăng hơn 2 lần, thậm chí vượt qua cả ông lớn Sony.

Theo The Guardian, thông tin mới nhất được Nintendo công bố ngày thứ Ba 19/7/2016, giá trị vốn hóa của Nintendo đã tăng 14% lên mức 42,5 tỉ USD, vượt qua con số 40 tỉ USD của Sony. Như vậy chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi Pokemon GO ra mắt tại thị trường Mỹ, giá trị của Nintendo đã tăng hơn 2 lần.

Hiện tượng Pokemon GO đã có mặt tại 35 quốc gia, đa phần ở châu Âu đã tạo nên thành công lớn về mặt tài chính cho Nintendo. Giao dịch chứng khoán diễn ra ngày thứ Sáu của Nintendo được đánh giá là giao dịch lớn nhất thế kỷ 21 trên thị trường chứng khoán Tokyo (tổng giá trị 4,5 tỉ USD) có công không nhỏ của game mobile này.

Pokemon GO 1 Nintendo tăng gấp đôi giá trị nhờ Pokemon GO 1

Thành công của Pokemon GO nằm ngoài dự đoán của chính những người tạo ra game, tạo nên hi vọng mới cho Nintendo với những thương hiệu nổi danh khác như Super Mario và Zelda ra nhập mảnh đất “thực tế ảo” màu mỡ mà hãng đang là tay chơi mạnh mẽ nhất. Mặc dù game do Niantic trực tiếp phát triển nhưng Nintendo được hưởng lợi từ The Pokemon Company, đơn vị nắm giữ bản quyền thương hiệu.

Pokemon GO Nintendo tăng gấp đôi giá trị nhờ Pokemon GO 2

Thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường đã và đang là thị trường được quan tâm thế nhưng không ai lường trước được sự tham gia của Nintendo. Thật bất ngờ khi hãng trở thành đại diện tiêu biểu của lĩnh vực liên quan đến AR và tất nhiên là nhờ chiến binh mạnh mẽ mang tên Pokemon GO hay có một tên gọi mới là “mỏ vàng Pokemon GO”.
Pokemon GO 2 Nintendo tăng gấp đôi giá trị nhờ Pokemon GO 3

Sự nổi tiếng và phổ biến của Pokemon GO không chỉ đem lại lợi nhuận trực tiếp cho những đơn vị sản xuất mà còn kích doanh số của cả những mặt hàng liên quan dù là “xa hàng cây số”. Chia sẻ trên First Baking, một công ty bán bánh ngọt với doanh thu hàng năm là 25 tỉ yên đã tăng trưởng ở mức 18% sau khi ra mắt món mới “Pokemon Bread” – đơn giản chỉ là bánh mì bọc bằng giấy in hình Pokemon.

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”369244″ ]

[fresh_embepost pid=”368743″ ]

[fresh_embepost pid=”368127″ ]

Đọc tiếp