Game4V
>>
Game mobile
>>
Những tựa Game Mobile đáng chơi nhất hè 2016 của làng game Việt (Phần 1)

Những tựa Game Mobile đáng chơi nhất hè 2016 của làng game Việt (Phần 1)

 | 10/06/2016 20:03

Cùng Game4v điểm qua những sự lựa chọn tốt nhất ở mảng game mobile cho game thủ Việt trong hè năm nay.

Thể loại nhập vai (RPG – ARPG)

Là dòng game được biết tới có số lượng người chơi đông nhất và nhiều lựa chọn nhất, những cái tên dưới đây chắc chắn sẽ phù hợp với tuyệt đại đa số game thủ đang tìm kiếm một cái tên để gắn bó:  Thiên Long Bát Bộ (VNG) – Tiếu Ngạo Giang Hồ (Gamota) – Ngọa Hổ Tàng Long (VTC Mobile).

Không phải bàn cãi về sự nổi tiếng của 3 sản phẩm nói trên khi đây đều là những siêu phẩm bom tấn được đưa về Việt Nam cách đây không lâu. Ngoài việc 3 sản phẩm cùng sở hữu cốt truyện được xây dựng dựa trên các tác phẩm kiếm hiệp kinh điển thì tất cả tựa game kể trên đều thu được thành công vang dội khi ra mắt tại quê nhà và điểm thu hút của mỗi sản phẩm là không hề khác nhau. Có chăng, việc lựa chọn phải gắn bó với tựa game nào chỉ phụ thuộc người chơi là fan hâm mộ của bộ truyện hoặc NPH nào hơn mà thôi.

game mobile
Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile là một trong những sản phẩm chiến lược của NPH Gamota.
game mobile
Thiên Long Bát Bộ Mobile của VNG gây được nhiều tiếng vang ngay từ thời điểm mới ra mắt.
game mobile
Ngọa Hổ Tàng Long Mobile của NPH VTC Mobile vẫn chưa thực sự thành công như kỳ vọng những vẫn là một sản phẩm nhập vai đáng chơi tại thị trường Việt Nam.

Hành động bắn súng

Đây là một trong các thể loại game có khá ít sự lựa chọn dù số lượng người chơi quan tâm là khá lớn. Có lẽ cần một thời gian dài nữa thì các gMO FPS mới có thể đuổi kịp tốc độ phát triển của người tiền nhiệm trên PC. Lựa chọn tiêu biểu cho dòng game này gồm có:  Tập Kích (VTC Mobile) – Chiến Dịch Huyền Thoại (Garena)

Là 2 lựa chọn sáng giá nhất của dòng game FPS trên Mobile tại Việt Nam. Lối chơi của 2 tựa game này cũng khá tương tự nhau, từ kho vũ khí súng cho tới chủng loại nhân vật. Tuy nhiên, nếu là một người có thiên hướng đề cao tự do, Tập Kích là một lựa chọn không tệ để phô diễn đầy đủ các kĩ năng cá nhân của bạn.

game mobile
Tập Kích là sản phẩm game mobile FPS thành công nhất tại thị trường Việt Nam cho đến thời điểm này.
game mobile
Chiến Dịch Huyền Thoại của NPH VED (Garena Việt Nam) được sự hậu thuẫn từ tập khách hàng lớn mà “ông lớn” này sở hữu.

MOBA

Giống với FPS, dòng game MOBA trên di động hiện nay dù liên tục được thay đổi và làm mới để phù hợp hơn với game thủ nhưng có lẽ, các sản phẩm MOBA trên di động hiện nay chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí khi không có chiếc laptop hoặc PC bên cạnh mà thôi. Tuy vậy, một số sản phẩm hiện nay vẫn rất đáng để trải nghiệm. Đó là:  Loạn đấu Tây Du (Net Ease) – 3Q 360 Mobi (VNG) – Loạn Đấu Võ Lâm (Soha Game).

Ngoài việc Loạn Đấu Võ Lâm là tựa game do chính tay người Việt tự mình phát triển và tung ra thị trường thì cách chơi của 3 sản phẩm này đều tương tự nhau. Loạn đấu Tây Du là món ăn hỗn tạp thần – ma – yêu quái trong Tây Du Kí, 3Q 360 là thuần Tam Quốc còn Loạn Đấu Võ Lâm chính xác cũng ở chữ “loạn” khi chả thiếu bất kì nhân vật nào, từ Tam Quốc, lịch sử Việt Nam cho đến cả…cao thủ giang hồ.

game mobile
Loạn Đấu Võ Lâm là một trong những sản phẩm thuần Việt thành công.
game mobile Những tựa Game Mobile đáng chơi nhất hè 2016 của làng game Việt (Phần 1) 7
3Q 360 Mobi là tựa game MOBA eSports đầu tiên trên di động của NPH VNG.
game mobile
Loạn đấu Tây Du là game MOBA đầu tiên trên di động cập bến Việt Nam.

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”358478″ ]

[fresh_embepost pid=”358304″ ]

[fresh_embepost pid=”358236″ ]

Đọc tiếp