Game4V
>>
Game mobile
>>
Những ai đã nhúng tay cùng Lữ Bố giết nghĩa phụ của mình là Đổng Trác?

Những ai đã nhúng tay cùng Lữ Bố giết nghĩa phụ của mình là Đổng Trác?

 | 24/08/2017 17:51

OMG 3Q
OMG 3Q

Thẻ Bài, Chiến Thuật, Turn Base

Là điển cố được nhiều game thủ Việt biết đến thông qua Lịch sử/phim ảnh thế nhưng sự khác biệt giữa các phiên bản “Lữ Bố giết Đổng Trác” thì không phải ai cũng nắm rõ.

Phiên bản điện ảnh

Mặc dù có đến hai phiên bản phim 1996 và 2010 cách xa nhau về năm sản xuất thế nhưng, nội dung của hai phiên bản này vẫn có phần tương đồng với nhau. Bắt nguồn từ sự việc Lữ Bố bị Đổng Trác rượt đuổi và phóng kích vì bị bắt quả tang tình tự với Điêu Thuyền – ái thiếp của Trác, vốn là con nuôi trong nhà Vương Doãn.

OMG 3Q

Lữ Bố được Tư đồ Vương Doãn – người đồng hương Tinh châu – quý mến. Ông tới nhà Vương Doãn thuật việc mình bị Đổng Trác phi kích. Vương Doãn vốn đang cùng Bộc xạ Sĩ Tôn Thụy mưu giết Trác, thấy Lữ Bố như vậy bèn bàn mưu cùng hành sự. Ban đầu Lữ Bố còn do dự vì ông đã nhận Đổng Trác làm cha nuôi, nhưng vì Vương Doãn lựa lời thuyết phục nên ông nghe theo.

Vương Doãn sai Sĩ Tôn Thụy thay mặt Hán Hiến Đế viết chiếu thư sai Lữ Bố giết Đổng Trác. Tháng 4 âm lịch năm 192, Đổng Trác vào cung yết kiến vua Hiến Đế. Lữ Bố trước đã lệnh cho thuộc tướng Lý Túc phục võ sĩ ở cửa Bắc Dịch chờ đợi, còn bản thân ông vẫn theo hộ vệ Đổng Trác. Khi Trác vừa vào, Lý Túc đâm luôn, nhưng Trác mặc giáp nên chỉ bị thương ngã ra đất. Trác chưa biết Lữ Bố phản mình nên gọi Lã Bố đến cứu thì ông chạy thẳng tới đâm chết Trác.

Sau đó ông rút chiếu thư ra đọc, tuyên bố mình được lệnh của vua để giết Trác, vì vậy tướng sĩ dưới quyền Trác đều không dám chống lại.

Phiên bản được chuyển thể thành game OMG 3Q

OMG 3Q Những ai đã nhúng tay cùng Lữ Bố giết nghĩa phụ của mình là Đổng Trác? 3

Ở phiên bản OMG 3Q thì sau một loạt các sự kiện dựa trên cốt truyện được diễn ra trong chương 7: Thảo Phạt Đổng Trác, game thủ sẽ được trực tiếp góp mặt trong “vụ án” cùng hung thủ là Lữ Bố.

OMG 3Q Những ai đã nhúng tay cùng Lữ Bố giết nghĩa phụ của mình là Đổng Trác? 4

Tuy nhiên thì trong ải cuối cùng này, toàn bộ người chơi còn khá bất ngờ khi tham gia vào giết Đổng Trác còn có sự góp mặt của Điêu Thuyền

Vậy là hoàn toàn khác biệt với phiên bản điện ảnh thì trong OMG 3Q, ám sát Đổng Trác không hề có sự góp mặt của 3 Quân, Quan văn hay Quan võ mà chỉ có duy nhất 3 hung thủ đó chính là: Lữ Bố, Điêu Thuyền và Nhân vật chính của game thủ.

Phiên bản lịch sử

Vì phiên bản điện ảnh được lấy từ bộ diễn nghĩa của nhà văn La Quán Trung thế nên, nội dung của phiên bản phim ảnh vẫn không thể tránh khỏi những chi tiết “7 phần thực 3 phần hư” so với phiên bản lịch sử chính gốc.

OMG 3Q
Đổng Trác phi kích Lữ Bố

Theo nhiều tài liệu cổ xưa được ghi chép lại thì nguồn cơn sự việc do Đổng Trác tàn bạo, giết nhiều người và kết oán với nhiều người nên những lúc xuất hành và nghỉ ngơi thường dùng Lữ Bố làm cảnh vệ. Tuy nhiên, Trác quen tính thô lỗ và nóng nảy, có lần Lữ Bố đứng hầu có chút không vừa ý bèn chộp lấy cái kích phi vào ông. Lữ Bố vội tránh cây kích và xin lỗi, Đổng Trác mới nguôi giận. Cũng từ đó Lữ Bố hận thù Trác.

OMG 3Q Những ai đã nhúng tay cùng Lữ Bố giết nghĩa phụ của mình là Đổng Trác? 7
Vương Doãn thuyết phục Lữ Bố

Cũng theo phiên bản lịch sử thì không hề tồn tại một mỹ nhân nào có tên Điêu Thuyền. Vụ việc Lữ Bố giết Đổng Trác hoàn toàn là do thù riêng và âm mưu của Vương Doãn, Sĩ Tôn Thụy mà thành. Sự việc sau đó cũng khá tương đồng với phiên bản điện ảnh khi Vương Doãn sai Sĩ Tôn Thụy thay mặt Hán Hiến Đế viết chiếu thư và đoạn cuối Lữ Bố rút chiếu thư ra đọc trước tướng sĩ dưới quyền Đổng Trác.

Thông tin chi tiết:

Link Tải: http://m.onelink.me/c4889bcf

Trang chủ OMG 3Q: http://omg3q.360game.vn

Facebook fanpage OMG 3Q: https://www.facebook.com/omg3q.360game.vn

Đọc tiếp