Game4V
>>
Game mobile
>>
Nhập môn Clash Royale: Giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất

Nhập môn Clash Royale: Giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất

 | 11/01/2016 17:02

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những giải đáp cơ bản và thường gặp nhất khi trải nghiệm tựa game “gây sốt” hiện nay Clash Royale.

Tại sao tôi không tìm thấy Clash Royale trên App Store và Google Play?

Clash Royale hiện được phát hành giới hạn tại App Store của một số quốc gia: Canada, Hồng Kông, Thụy Sỹ, Na Uy, Đan Mạch, Ai Len, Phần Lan và New Zealand. Hiện chưa có phiên bản dành cho Android.

Bạn đọc có thể tải game theo hướng dẫn tại đây.

[mecloud]CutpXrCAaE[/mecloud]

Clash Royale có miễn phí không?

Game được phát hành miễn phí nhưng có cung cấp IAP cho phép người chơi chi tiền mua Gem. Các giao dịch thực hiện trên iTunes Store.

Tôi không thể truy cập vào cửa hàng IAP hay thực hiện giao dịch

Lỗi giao dịch xảy ra do một số lí do tùy thuộc vào loại thiết bị. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập tài khoản, phương thức thanh toán đúng trên iPhone. Nếu bạn giao dịch gì đó sau 24 giờ không có phản hồi thì hãy liên hệ với iTunes Support.

Có mấy loại rương (Chest) trong Clash Royale?

Có 3 loại Chest cơ bản trong game. Dưới đây là tên và thông tin cơ bản của từng loại:

Clash Royale 1 Nhập môn Clash Royale: Giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất 1

Free Chest – Xuất hiện 4 giờ một lần và phải được thu thập để kích hoạt đồng hồ đếm ngược cho lần xuất hiện của Free Chest tiếp theo.

Crown Chest – Xuất hiện 24 giờ một lần. Loại này sẽ cung cấp cho người chơi Loot, Card và Gem. Để mở khóa rương bạn sẽ phải thu thập 10 Crown khi tham chiến.

Clash Royale 2 Nhập môn Clash Royale: Giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất 2

Treasure Chest – Có 3 loại đó là Silver, Gold và Magical. Những Chest này sẽ thuộc về bạn sau khi bạn dành chiến thắng ở một trận đánh và vẫn còn slot chứa Chest. Bạn có thể mua loại này bằng Gem.

Tôi có thể mở nhiều Chest một lúc?

Treasure Chest chỉ có thể mở từng cái một tuy nhiên bạn có thể mở Free Chest, Crown Chest khi Treasure Chest đang được mở khóa.

Làm thế nào để kích hoạt/tắt tính năng IAP?

Game của Supercell là miễn phí nhưng bạn có thể thông qua IAP để đẩy nhanh tiến trình. Đơn vị tiền tệ giao dịch qua hệ thống này là tiền thật vì vậy để quản lý chặt chẽ hơn tránh trường hợp có trẻ nhỏ hay người khác dùng tài khoản của bạn để chi quá nhiều tiền bằng cách truy cập Setting > General > Restrictions và đặt mật mã cho mỗi lần sử dụng.

Có thể mua Gem không qua Game được không?

Câu trả lời là KHÔNG. Cách duy nhất để mua Gem là thông qua shop in-game, được bảo đảm nhờ iTunes Store. Có rất nhiều bên thứ 3 mời chào bán Gem của Clash Royale nhưng đều không an toàn khi sử dụng. Nếu bạn cho phép họ truy cập vào Game Center của bạn thì nguy cơ bị mất thông tin cá nhân là rất cao.

Battle Deck là gì?

Clash Royale 4 Nhập môn Clash Royale: Giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất 3

Battle Deck là tập hợp gồm 8 thẻ bài do bạn lựa chọn hay hiểu đơn giản là Bộ bài tham chiến. Việc lựa chọn đúng thẻ bài là rất quan trọng vì nó có thể đem lại lợi thế và cũng có thể khiến bạn gặp bất lợi. Chọn bài tốn quá nhiều Elixir, chọn bài kích hoạt chậm hay chọn ít bài đều không nên. Cân bằng là yếu tố then chốt và sự kết hợp hài hòa sẽ đảm bảo chiến thắng của bạn.

Arena là gì?

Clash Royale Nhập môn Clash Royale: Giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất 4

Arena hay đấu trường là nơi bạn và đối thủ chiến đấu vì vinh quang và phần thưởng. Hiện Clash Royale cung cấp 6 Arena là: Goblin Stadium, Bone Pit, Barbarian Bowl, P.E.K.K.A’s Playhouse, Spell Valley và Royal Arena. Ngoài ra còn có Training Camp là nơi giúp bạn luyện tập trước khi tham chiến thực sự. Chiến thắng ở mỗi Arena đem lại cho bạn cúp, thẻ bài và các phần quà hấp dẫn.

Liệu các nhân vật mới của Clash Royale có tham gia vào Clash of Clans hay không? Hoặc ngược lại?

Hiện tại đa số các nhân vật của Clash of Clans đều góp mặt vào Clash Royale bên cạnh 3 nhân vật mới Princes, Knights và Baby Dragons. Hiện đáp án cho câu hỏi này vẫn còn là ẩn số tuy nhiên theo Supercell thì hãng này có 2 đội riêng biệt phát triển 2 game này. Sự xuất hiện của một Clash Universe cũng là một ý tướng tuyệt vời nhiều người mong đợi.

Clash royale 5 Nhập môn Clash Royale: Giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất 5

Dành cho bạn đọc biết:

Clash Royale là tựa game MOBA“siêu rút gọn” kết hợp giữa thu thập thẻ bài và những trận đấu multiplayer hấp dẫn, đòi hỏi tính chiến thuật cao, theo đó nhiệm vụ của người chơi là cắt cử các đội nhóm di chuyển theo làn, chiếm lĩnh các tháp của đối thủ và giành lấy quyền làm chủ đồng thời bảo vệ và gây dựng đế chế của chính mình bằng cách sử dụng thần chú, điều binh, khiển tướng.

Clash Royale 3 Nhập môn Clash Royale: Giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất 6

Clash Royale nhanh chóng thu hút sự quan tâm và yêu thích của người chơi trên toàn thế giới nhờ sự pha trộn giữa Hearthstone (thể loại game thu thập thẻ bài rất nổi tiếng của Blizzard) và Dota 2 / League of Legends. Game cho phép bạn sử dụng các quân bài chia ra thành các nhóm như tấn công và phòng thủ riêng để phát huy sức sáng tạo khi chơi. Sau khi chọn đánh quân bài nào thì game sẽ mô phỏng cách đánh, cách tấn công của từng nhân vật tương ứng với quân bài đó. Ngoài các hình ảnh nhân vật quen thuộc thì game có thêm sự góp mặt của các thành viên mới như Princes, Knights và Baby Dragons. Rõ ràng là Clash Royale sinh động hơn nhiều game thẻ bài khác, bởi nó không chỉ là quân bài nằm yên một chỗ trên bàn, mọi cuộc giao tranh, hiệu ứng đánh nhau đều được mô tả chi tiết.

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”306789″ ]

[fresh_embepost pid=”307261″ ]

Đọc tiếp