Game4V
>>
Game mobile
>>
Ngôi Sao Thời Trang xôn xao vì sự hồn nhiên của game thủ nữ

Ngôi Sao Thời Trang xôn xao vì sự hồn nhiên của game thủ nữ

 | 05/04/2016 12:25

Ngôi Sao Thời Trang

Thật ra lời góp ý của cô gái trong câu chuyện mà chúng tôi sắp kể sau đây hoàn toàn là chính đáng. Tuy nhiên, cách góp ý thì dường như lại không được lòng cộng đồng chút nào.

Sự việc bắt đầu cách đây chỉ vài chục phút đồng hồ khi một người chơi của game thời trang đang rất nổi trong cộng đồng các game thủ nữ (và có thể là cả các nam nhân), Ngôi Sao Thời Trang đăng một post biểu thị việc không đồng tình khi các game thủ chơi lâu liên tục dẫn đầu các top và chiến thắng hàng loạt các món quà xịn (là những bộ trang phục hàng hiệu trong game).

Thật ra, về mặt sâu xa, ý của cô gái muốn nói rằng việc các bạn chơi lâu làm như vậy khiến cho các game thủ mới chơi hoặc ở top dưới không thể có cơ hội đạt được ngoại trừ việc phải đầu tư tiền bạc, kinh nghiệm và giờ chơi nhiều hơn nhằm tìm ra được bộ trang phục được yêu thích nhất. Cô đề nghị các bạn khác, thường xuyên đạt top hãy tạm dừng để người mới chơi có cơ hội vươn lên.

Screenshot_22 Ngôi Sao Thời Trang xôn xao vì sự hồn nhiên của game thủ nữ 1

Thành thật mà nói, đây là một lời đề nghị khá hay ho và đi đúng vào bản chất của một cộng đồng cần phải đùm bọc nhau mà vẫn có tính cạnh tranh với nhau. Nhưng đời thì vẫn vốn không công bằng và cách mà cô góp ý thì dường như lại không hợp lý 1 chút nào, thậm chí có phần hơi quá với những người đã bỏ rất nhiều công sức để đạt thành tựu như ngày hôm nay. Và vì vậy, câu chuyện về sự chỉ trích lại bắt đầu và có dấu hiệu khá gay gắt. Rất nhiều lời chỉ trích nặng có, nhẹ có và cả bực mình (đối với những người đạt top cũng có).

Screenshot_1 Ngôi Sao Thời Trang xôn xao vì sự hồn nhiên của game thủ nữ 2

Screenshot_2 Ngôi Sao Thời Trang xôn xao vì sự hồn nhiên của game thủ nữ 3

Screenshot_3 Ngôi Sao Thời Trang xôn xao vì sự hồn nhiên của game thủ nữ 4

Screenshot_4 Ngôi Sao Thời Trang xôn xao vì sự hồn nhiên của game thủ nữ 5

Screenshot_5 Ngôi Sao Thời Trang xôn xao vì sự hồn nhiên của game thủ nữ 6

Screenshot_6 Ngôi Sao Thời Trang xôn xao vì sự hồn nhiên của game thủ nữ 7

Screenshot_7 Ngôi Sao Thời Trang xôn xao vì sự hồn nhiên của game thủ nữ 8

Screenshot_8 Ngôi Sao Thời Trang xôn xao vì sự hồn nhiên của game thủ nữ 9

Screenshot_9 Ngôi Sao Thời Trang xôn xao vì sự hồn nhiên của game thủ nữ 10

Dường như bạn gái này mới chỉ chơi game lần đầu và chưa thực sự chứng kiến những cuộc đua top với lượng tiền đổ vào thừa sức mua cả một cơ ngơi. Đương nhiên có nhiều mục đích khác nhau, người thì vì muốn khẳng định mình, người thì đơn giản có tiền có thời gian và coi đây là một niềm vui thay cho nhiều niềm vui khác, người thì vì đam mê chính tựa game đó… Rất rất nhiều cách nhưng chính điều này lại góp phần cho một cộng đồng phát triển.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, bản chất các nhà phát triển phát hành luôn muốn tối đa hóa lợi nhuận bằng hàng loạt các tính năng cần phải chi tiền ra mới có được. Không thể nào bắt họ tạo ra một sự công bằng giữa người nạp tiền và những người chơi miễn phí được. Chỉ có bản thân chính những người trong cộng đồng đó mới tạo ra được một sân chơi công bằng mà thôi và điều này thì lại quá khó cho dù là ở tựa game nào đi chẳng nữa. Dù vậy, tôi vẫn hi vọng rằng Ngôi Sao Thời Trang có thể làm được điều đó trong tương lai gần. Nhưng…

Có lẽ cô gái này nên tỉnh lại trong giấc mộng của mình và đối diện với sự thật. Với một game online (đặc biệt như ở VN), việc chi tiền quyết định rất rất nhiều tới việc bạn có vào top, bạn có nổi tiếng hay không? Nhưng không phải là không thể xây dựng được một cộng đồng mà tất cả cùng giúp nhau thực hiện giấc mơ nào đó.

[fresh_embepost pid=”339958″ ]

Đọc tiếp