Game4V
>>
Game mobile
>>
Nghiên cứu chuyên sâu Pokemon GO: Kích thước và sức mạnh!

Nghiên cứu chuyên sâu Pokemon GO: Kích thước và sức mạnh!

 | 20/07/2016 15:36

Pokemon GO
Pokemon GO

Thực Tế Ảo

Trong thời gian không lâu nữa, Pokemon GO sẽ ra mắt tại châu Á, trong đó có Việt Nam. Sao các bạn không dành thời gian chuẩn bị này để trang bị tốt nhất kiến thức về Pokemon cho mình?

Sau những bài viết hướng dẫn cơ bản, cẩm nang cho người mới… Đã đến lúc các Huấn luyện viên cần có những hiểu biết cao cấp hơn về Pokemon và sức mạnh của chúng. Liệu có sự liên quan nào giữa kích thước và chỉ số CP hay không?

pokemonstats Nghiên cứu chuyên sâu Pokemon GO: Kích thước và sức mạnh! 1

Trong quá trình chơi, các bạn sẽ gặp nhiều con Pokemon có ký hiệu XL, XS ở chỉ số chiều cao và cân nặng. Đây chính là 1 chỉ số cực kỳ quan trọng, tiết lộ năng lực sức mạnh của nó cũng như khả năng tăng trưởng CP khi tiến hóa. Sau đây là 1 ví dụ:

Zubat 1: trọng lượng 3kg (XS); Chiều cao 1.80m; HP 30
Zubat 2: cân nặng 4kg; Chiều cao 1,60; HP 25

Như vậy, Chiều cao của Pokemon quyết định lượng HP của nó. Còn cân nặng thì sao? Có nhiều bài test được các game thủ thế giới thực hiện và kết luận chung của họ, đa phần là Trọng lượng càng lớn sẽ gây càng nhiều sát thương vật lý (điều này chưa có xác nhận chính thức).

388466 Nghiên cứu chuyên sâu Pokemon GO: Kích thước và sức mạnh! 2

Còn 1 điều rất quan trọng nữa quyết định sức mạnh thực sự của Pokemon, đó là chỉ số tốc độ. Và thật thú vị là chỉ số này cũng được quyết định bởi cân nặng. Cân nặng càng cao, tốc độ càng chậm! Cũng dễ hiểu vì người béo thì khó mà di chuyển hay tấn công nhanh được.

Như vậy, chúng ta có thể kết luận, với bất kỳ 1 Pokemon nào, chỉ số chiều cao cũng nên lựa chọn càng lớn càng tốt. Chỉ số này tốt nhất khi có ký hiệu XL (tức là cao nhất của chủng loại đó). Điều này sẽ mang tới lượng HP tối đa cho Pokemon đó. Chỉ số cân nặng thì tùy vào chủng loại Pokemon cũng như hướng bạn muốn nhắm đến để lựa chọn: XS cho tốc độ và XL cho sát thương.

Chúng tôi cũng tìm thấy được các thông tin khác cho rằng:

  • Cân nặng quyết định HP và né tránh (XL cho nhiều máu nhất, XS cho nhiều né tránh nhất)
  • Chiều cao quyết định tỉ lệ gây bạo kích và độ chính xác (XL cho bạo kích và XS cho độ chính xác)

Chi tiết hơn, các bạn có thể theo dõi clip dưới đây:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=FICsMb_Csrc” ]

Hi vọng những bài test và công thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lên kế hoạch săn lùng và nuôi nấng những Pokemon mạnh nhất. Game4V sẽ tiếp tục gửi tới độc giả những bài viết tiếp theo trong series cẩm nang này, đừng bỏ lỡ!

[fresh_embepost pid=”367560″ ]

Đọc tiếp