Game4V
>>
Game mobile
>>
Nghi ngờ sự chính xác của Mắt Diều Hâu, game thủ VLTK Mobile tới tận trụ sở VNG để yêu cầu giải quyết

Nghi ngờ sự chính xác của Mắt Diều Hâu, game thủ VLTK Mobile tới tận trụ sở VNG để yêu cầu giải quyết

 | 24/05/2017 18:26

Những lùm xùm xoay quanh tính năng Mắt Diều Hâu – Một tính năng mà NPH VLTK Mobile đưa ra để kiểm soát thị trường giao dịch trong game, hiện đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi vừa qua, một số game thủ cho rằng tài khoản của họ bị Mắt Diều Hâu điều tra sai lệch, đã tới tận trụ sở VNG để yêu cầu giải quyết với NPH…

Hình ảnh và clip trong bài được game thủ “anhbo2235*** gửi đến cho Game4V qua hòm mail: phongbientap@game4v.com

Trước đó thì từ đầu năm nay, việc NPH xử phạt một số tài khoản bằng cách khấu trừ Kim Nguyên Bảo (KNB) và cắt giảm phần thưởng nhận được do nghi vấn sử dụng Visa lậu để mua KNB cũng đã dấy lên một làn sóng tranh cãi trong cộng đồng game thủ.

Đến thời điểm này thì vấn đề Visa lậu cơ bản đã được giải quyết, nhưng bên cạnh đó thì vẫn còn khá nhiều game thủ vẫn trở thành “nạn nhân” của Mắt Diều Hâu với lý do “đầu cơ tích trữ” gây ảnh hưởng tới thị trường giao dịch trong game.

vltk-mobile Nghi ngờ sự chính xác của Mắt Diều Hâu, game thủ VLTK Mobile tới tận trụ sở VNG để yêu cầu giải quyết 1
Một tài khoản VLTK Mobile bị gắn “trạng thái xấu” do nghi vấn gian lận trong giao dịch KNB

Kết quả là những tài khoản của các game thủ kể trên vẫn bị phạt khấu trừ KNB vì lí do “mua rẻ bán đắt – thao túng thị trường” nêu trên. Điều này đã làm cho cộng đồng game thủ tỏ ra khá bức xúc, vì họ cho rằng đây là một phương thức cày tiền khá phổ biến trong mọi trò chơi nhập vai mà họ đã từng chơi.

Người chơi sử dụng các tài khoản phụ, cày Kim Nguyên Bảo và chuyển sang tài khoản chính thông qua thị trường đấu giá bằng cách dùng tài khoản chính mua một món đồ bất kỳ với giá rẻ và sau đó bán lại trên kênh đấu giá với giá cao nhất theo niêm yết sau đó dùng tài khoản phụ để mua lại món đồ đó (do VLTK Mobile không cho phép các tài khoản giao dịch trực tiếp với nhau).

vltk-mobile Nghi ngờ sự chính xác của Mắt Diều Hâu, game thủ VLTK Mobile tới tận trụ sở VNG để yêu cầu giải quyết 2

Cộng đồng game thủ cũng nhấn mạnh rằng phương thức này không hề vi phạm bất kỳ điều luật nào mà NPH VNG đề ra đối với VLTK Mobile. Chính vì vậy mà vừa qua, một số game thủ đã đại diện cho bộ phận người chơi này tới trụ sở VNG để yêu cầu giải quyết và làm rõ vụ việc.

.

Toàn cảnh buổi đối thoại giữa game thủ và đại diện NPH VLTK Mobile tại trụ sở VNG

Theo những hình ảnh ghi lại từ hiện trường thì dường như buổi gặp mặt bắt nguồn từ việc NPH VNG đã gửi thư cam kết sẽ hoàn trả số tiền KNB đã khấu trừ của một số tài khoản bị Mắt Diều Hâu “phạt nhầm”, tuy nhiên thì đến hiện tại, vụ việc này vẫn chưa được giải quyết và các tài khoản vẫn tiếp tục bị phạt tiền, buộc những người chơi này phải đến trụ sở NPH làm việc.

vltk-mobile Nghi ngờ sự chính xác của Mắt Diều Hâu, game thủ VLTK Mobile tới tận trụ sở VNG để yêu cầu giải quyết 3

Mắt Diều Hâu là tên gọi của một chương trình trí thông minh nhân tạo được VNG sử dụng trong VLTK Mobile với mục đích kiểm soát những phần tử nạp KNB lậu, hack hoặc mua bán không minh bạch dựa trên việc thu thập dữ liệu và phân tích thông tin cũng như kiểm soát số lần và số tiền đấu giá của từng tài khoản.

Tưởng chừng như việc ra mắt tính năng này sẽ giúp cho cộng đồng game thủ VLTK Mobile an tâm hơn trong việc trải nghiệm game, nhưng có vẻ như phong cách vận hành “bắt nhầm còn hơn bỏ sót” của Mắt Diều Hâu lại đang khiến cho NPH bị chính người chơi của mình quay lưng.

Văn cảm cam kết sẽ gửi câu trả lời chính thức đến cộng đồng game thủ từ đại diện NPH sau buổi làm việc vừa qua
Văn cảm cam kết sẽ gửi câu trả lời chính thức đến cộng đồng game thủ từ đại diện NPH sau buổi làm việc vừa qua

Hiện tại, Game4V vẫn đang trong quá trình liên hệ với đại diện NPH để tìm kiếm lời giải đáp xác đáng nhất cho câu chuyện này.

Chuyển KNB trong VLTK Mobile – Một hình thức lách luật hay buôn lậu trong game?

Đọc tiếp