Game4V
>>
Game mobile
>>
Nga ra mắt phiên bản Pokemon Go cho phép bắt… nhân vật lịch sử

Nga ra mắt phiên bản Pokemon Go cho phép bắt… nhân vật lịch sử

 | 26/07/2016 16:54

Nintendo đã hoãn phát hành Pokémon Go tại thị trường Nga vô thời hạn. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà người Nga không tự điều chế 1 sản phẩm riêng có dáng dấp tương tự nhưng với các nhân vật khác. Bạn sẽ không bắt Pokémon thêm nữa, giờ bạn có thể đi “săn” các nhân vật lịch sử cực kì nổi tiếng có gốc Nga.

e6af25e7b4ce49b89c4447b2d4ba67c6 Nga ra mắt phiên bản Pokemon Go cho phép bắt... nhân vật lịch sử 1

Chính quyền tại Moscow đã phát hành một trò chơi tăng cường thực tế (AR) với cách chơi tương tự Pokémon Go. Tuy nhiên, thay vì đi bắt các con quái vật dễ thương thì người chơi sẽ đi tìm bắt những nhân vật lịch sử “mang tính biểu tượng” như Ivan Bạo chúa, Peter Đại đế, Yury Gagarin, Alexander Pushkin,… Trò chơi sẽ được ra mắt vào cuối tháng này tại Moscow. Nhà phát triển cho biết sẽ không thể cho các nhân vật bắt được đánh nhau, tuy nhiên người chơi vẫn phải đi rất nhiều để sưu tập được đủ bộ.

Chưa thể chơi Pokémon Go theo đường chính thức nhưng hiện đã có rất nhiều người Nga dùng các kỹ thuật ngoài luồng để tải trò chơi về và theo một thống kê tiêu dùng vừa tiến hành tại đây thì họ cho rằng trò chơi này “có thể gây ra tác dụng tâm lý có hại.” Một kênh truyền hình của Nga còn phát sóng một chương trình đặc biệt cảnh báo người dân về nguy cơ vào tù do chơi trò chơi này.

Trước động thái phát hành trò chơi tương tự nhưng dựa trên các nhân vật lịch sử có thật, có nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Tuy nhiên, mục tiêu được nhắc tới nhiều nhất chính là kéo người dùng ra khỏi thế giới ảo và có thể, trò chơi mà họ phát hành sẽ giúp ích. Được biết một số ý kiến còn cho rằng trò Pokémon Go chính là cách điệp viên Mỹ dụ binh lính Nga chơi nhằm chụp lại các bí mật, các địa điểm và thu thập thông tin nhạy cảm.

[fresh_embepost pid=”369791″ ]

Đọc tiếp