Game4V
>>
Game mobile
>>
NetEase bất ngờ ‘trúng quả’ nhờ game leo Top

NetEase bất ngờ ‘trúng quả’ nhờ game leo Top

 | 08/06/2015 12:30

Tựa game tới từ NetEase thể hiện đẳng cấp và sức hút mạnh mẽ khi đứng ở vị trí thứ 4 thế giới theo App Annie.

Để sản phẩm của mình vang danh trên đấu trường quốc tế không hề đơn giản nhưng NetEase đã làm và thành công với Fantasy Westward Journey. Theo báo cáo mới nhất của App Annie về tình hình game mobile thế giới tháng 4 năm 2015 thì tựa game do NetEase sản xuất từ A-Z vinh dự đứng ở vị trí số 4. Xuất phát điểm từ một game PC sau đó chuyển sang nền tảng di động, từ thị trường Trung Quốc vươn ra thế giới sau một thập kỉ, Fantasy Westward Journey đã “đấu ngang cơ” với rất nhiều IP quốc tế khác.

NetEase NetEase bất ngờ trúng quả nhờ game leo Top 1
Fantasy Westward Journey đứng ở vị trí số 4 thế giới theo xếp hạng của App Annie

Trò chơi liên tục khẳng định tiềm năng mạnh mẽ của mình kể từ khi ra mắt ngày 25/3/2015. Game giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng game ăn khách nhất tại Trung Quốc trong tháng 4 đồng thời là game bán chạy nhất tại nước này. Tính đến ngày 20/5, game ghi nhận đỉnh cao thành tích khi đạt hơn 2 triệu người chơi.

Fantasy Westward Journey 1 NetEase bất ngờ trúng quả nhờ game leo Top 2

Thành công của Fantasy Westward Journey tại thị trường Trung Quốc là kết quả của sự đầu tư mạnh cho mảng di động của NetEase trong đó có sự ra mắt của hàng loạt bom tấn năm 2013. Hiện nay ở nước này, NetEase ngày càng chứng tỏ mình là đối trọng không kém gì so với ông lớn Tencent, thậm chí còn chuyển mình mạnh mẽ hơn khi từng bước vươn mình ra thế giới. Cuối năm 2013, sau một năm hợp tác cực thành công với Blizzard Entertainment (hãng đã trao bản quyền phát hành của World of Warcraft, StarCraft II và Diablo III cho NetEase) thì hãng game Trung Quốc tiếp tục giành được quyền phát hành game chiến thuật thẻ bài danh giá Hearthstone của Blizzard.

NetEase NetEase bất ngờ trúng quả nhờ game leo Top 3
NetEase đã phát hành 5 game của Blizzard ở Trung Quốc và game nào cũng gặt hái thành công vang dội

2015 mới bước sang tháng thứ 6 nhưng cũng là năm gặt hái “quả ngọt” của NetEase. Báo cáo tài chính của hãng cho hay quý I năm nay, hãng đạt doanh thu tăng 54,2% so với cùng kỳ năm trước. Đây là minh chứng cho thấy các sản phẩm mới, kênh phát hành và chiến lược hoạt động hợp lý đã đẩy mạnh sự phát triển của toàn bộ chuỗi sản phẩm của công ty. Thêm vào đó, việc lần đầu tiên xuất hiện trên đánh giá của App Annie mà đã đứng vị trí số 4 cũng là bước đột phá đáng ghi nhận của NetEase.

Fantasy Westward Journey 2 NetEase bất ngờ trúng quả nhờ game leo Top 4
Ngoài game mobile, NetEase cũng nỗ lực đầu tư cho game PC trong đó nổi bật là Revelation sắp ra mắt

Nhờ chiến lược tiếp thị thương hiệu và chuyển dịch cơ cấu kinh doanh hiệu quả, NetEase giữ vững vị thế của một đối thủ cạnh tranh lớn ở thị trường Trung Quốc đồng thời mở rộng hệ thống giới thiệu sản phẩm ở nước ngoài. Dù là sản phẩm tự phát triển hay được cấp phép phát hành thì các game của NetEase luôn được game thủ trong nước và thế giới nhìn nhận, đánh giá cao. Chất lượng luôn là yếu tố được hãng đặt lên hàng đầu, giúp thu hút sự quan tâm của thế giới đối với game Trung Quốc nói chung và Fantasy Westward Journey nói riêng.

Tựa game hành động nhập vai này về cơ bản giữ nguyên nét hấp dẫn của phiên bản trên PC tuy nhiên số nhóm nhân vật đã được rút gọn lại còn 6 trên tổng số 15 nhóm. Người chơi sẽ tham gia vào cuộc viễn chinh dựa trên các câu chuyện cổ tích Trung Quốc, hoàn thành các nhiệm vụ, thử thách đồng thời tập trung đào tạo quân, huấn luyện thú.

Fantasy Westward Journey 5 NetEase bất ngờ trúng quả nhờ game leo Top 5
Fantasy Westward Journey đạt được thành công vang dội trong nước và quốc tế

Thông tin thêm cho bạn đọc biết: App Annie là một công ty kinh doanh phân tích thông tin, đồng trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc và San Francisco, Hoa Kỳ. Công ty này cung cấp một loạt các công cụ kinh doanh thông minh cùng các báo cáo thị trường cho ngành công nghiệp ứng dụng di động và hàng hóa kỹ thuật số. Tính đến tháng 12 năm 2013, App Annie theo dõi hơn 3.700.000 ứng dụng di động, và các nhà phát triển đã kết nối với hơn 350.000 ứng dụng cho nền tảng Analytics của mình.

>>> Huyền thoại Harvest Moon ‘gieo mầm’ trên mảnh đất Mobile

Đọc tiếp