Game4V
>>
Game mobile
>>
Neilyo – Khẳng định bản lĩnh game thủ Việt tại đấu trường Hearthstone thế giới

Neilyo – Khẳng định bản lĩnh game thủ Việt tại đấu trường Hearthstone thế giới

 | 10/06/2016 16:21

Là một trong những người chơi giỏi nhất thế giới của Hearthstone, “Neilyo” Trần Hưng Lân đã chứng minh tài năng của game thủ Việt luôn có một chỗ đứng trong làng game thế giới.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.comwatch?v=UMqBOmvba0g” ]

Lan “Neilyo” Tran tên thật là Trần Hưng Lân, năm nay 24 tuổi, theo học ngành toán và kinh tế ở Mỹ. Anh đã tốt nghiệp và hiện sinh sống ở Việt Nam. “Neilyo” và “zGGLeoz” đang là 2 game thủ Hearthstone Việt Nam duy nhất có đẳng cấp thế giới. Cả hai thường xuyên lọt vào bảng xếp hạng Top 100 do Blizzard và chuyên trang uy tín Gosugamers thống kê. Neilyo đang ở vị trí thứ 29 trong top thế giới và top 2 toàn khu vực châu Á.

Hearthstone Neilyo – Khẳng định bản lĩnh game thủ Việt tại đấu trường Hearthstone thế giới 1
Lan “Neilyo” Tran trong lần tham dự HWCSEA Championship

Anh thường xuyên tham gia đấu ladder nhưng gần đây mới tham gia các giải đấu Hearthstone được tổ chức quy mô. Và anh nhanh chóng gặt hái được nhiều thành quả: vô địch tại GosuCup lần 4 và 7, đứng thứ nhất tại vòng loại khu vực để trở thành game thủ Hearthstone Việt đầu tiên trong lịch sử tới Blizzcon với tư cách đại diện châu Á tham dự giải đấu vô địch thế giới. Chính vì vậy, Neilyo đã giành được nhiều niềm tin và hy vọng tới từ cộng đồng.

Hearthstone Neilyo – Khẳng định bản lĩnh game thủ Việt tại đấu trường Hearthstone thế giới 2
Tổng hợp các giải thưởng anh đã đạt được khi thi đấu

Hơn nữa, Neilyo còn đạt hạng 43 về tổng tiền thưởng đạt được trong làng Hearthstone thế giới với số tiền 11.575,40 USD (Khoảng 250 triệu VND), một thành tích đáng nể bởi anh xuất hiện khá muộn và chỉ xuất hiện trong các giải đấu quy mô tầm trung. Bởi những nỗ lực không ngừng, Neilyo đã được chú ý đến và được nhiều lời khen ngợi trên trang chủ chính thức của HearthStone cũng như trên nhiều forum nổi tiếng khác như Reddit, Gosugamers…

Một trong các hình ảnh thi đấu của anh được phát trực tiếp qua livestream
Một trong các hình ảnh thi đấu của anh được phát trực tiếp qua livestream

Nói về Hearthstone – tựa game đã mang lại danh vọng và tiền bạc cho mình, anh chia sẻ rằng đây là tựa game E-sport khá phù hợp với gamer Việt khi đề cao tính chiến thuật, tư duy. Yếu tố may mắn được chia đều cho tất cả game thủ, chỉ cần giữ được tố chất tâm lý và có chiến lược sử dụng quân bài hợp lý, việc giành chiến thắng không hề quá khó khăn. Gamer Việt là những người rất thông minh nên chắc chắn sẽ gặt hái được thành công nhất định nếu đi lên con đường chuyên nghiệp với Hearthstone.

Neilyo khẳng định game thủ Việt rất tài năng và phù hợp với Hearthstone
Neilyo khẳng định game thủ Việt rất tài năng và phù hợp với Hearthstone

Anh cũng chia sẻ thêm, trong khi các tựa game E-sport khác đang có cộng đồng cực kỳ đông đảo và mạnh mẽ, thì cộng đồng Hearthstone tại Việt Nam đang còn khá mỏng và yếu. Những giải đấu nhỏ chủ yếu diễn ra trong nội bộ cộng đồng, không thu hút được sự chú ý của giới truyền thông và các gamer khác. Điều này dẫn tới sự khó khăn trong việc phát triển của Hearthstone trong tương lai.

Tuy nhiên, anh cũng cho rằng điều này tuy rất khó khăn nhưng cũng là một cơ hội hiếm có, vì bạn có thể là người đi tiên phong và có nhiều khả năng thành công hơn do có ít sự cạnh tranh. Nếu sẵn sàng chấp nhận thử thách, thành công sẽ là điều nằm trong khả năng.

Dám thử thách sẽ thành công !
Dám thử thách sẽ thành công !

Hearthstone là tựa game thẻ bài đình đám mang tính chất thi đấu đối kháng được phát hành bởi ông trùm làng game Blizzard. Với tham vọng đưa Hearthstone thành một trong các game E-sport hấp dẫn nhất hành tinh, Blizzard đã xây dựng một hệ thống đấu rank cùng các BXH, giải đấu quy mô trên toàn thế giới với giá trị giải thưởng lên tới cả triệu USD. Hiện nay, Hearthstone cũng đã có bản Mobile để tiện lợi hơn cho game thủ trong việc tiếp cận cũng như thi đấu.

hearthstone Neilyo – Khẳng định bản lĩnh game thủ Việt tại đấu trường Hearthstone thế giới 6

Tải game Hearthstone

[fresh_appstore link=”https://itunes.apple.com/us/app/hearthstone-heroes-warcraft/id625257520?mt=8&ign-mpt=uo%3D2″ ]

[fresh_googleplay link=”https://play.google.com/store/apps/details?id=com.blizzard.wtcg.hearthstone” ]

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”358478″ ]

[fresh_embepost pid=”358304″ ]

[fresh_embepost pid=”358236″ ]

Đọc tiếp