Game4V
>>
Game mobile
>>
Nản vì tiến hóa xịt, game thủ Pokemon Go Việt Nam rủ nhau mò “Hàm ngẫu nhiên”

Nản vì tiến hóa xịt, game thủ Pokemon Go Việt Nam rủ nhau mò “Hàm ngẫu nhiên”

 | 18/01/2017 17:33

Pokemon GO
Pokemon GO

Thực Tế Ảo

Hệ thống random trong trò chơi điện tử là tính năng mang lại nhiều cảm xúc thăng hoa cũng như đau thương cho game thủ. Trong các tựa game RPG, MMORPG, Turnbase, Sport thì hệ thống random này dễ nhận biết nhất tại các tính năng cường hóa, drop rate, mở tướng. Và những câu chuyện “kẻ khóc người cười” cũng từ đây mà ra.

Pokemon Go Nản vì tiến hóa xịt, game thủ Pokemon Go Việt Nam rủ nhau mò “Hàm ngẫu nhiên” 1

Hiện tượng nhiều game thủ may mắn(hoặc là rùa), chỉ 1 hay 2 lần vung tay là item vip đã về rương. Thì bên cạnh đó cũng có không ít người chơi tung cả gia tài mà chỉ đổi lại vài item rác lề đường. Chính vì thế, những lời đồn thổi về thời gian click, thắp hương cho ông bà trước khi quay cầu thủ Fifa hay nhổ nước b*t vào chuột trước khi cường hóa … trở thành phương pháp để bụng đem lại may mắn cho gamer. Pokemon Go cũng vậy, hệ thống tiến hóa (evolve) trong trò chơi này đang trở thành khoảnh khắc đau tim nhất với nhiều người chơi.

Pokemon Go Nản vì tiến hóa xịt, game thủ Pokemon Go Việt Nam rủ nhau mò “Hàm ngẫu nhiên” 2

Hệ thống tiến hóa trong Pokemon Go quan trọng nhất là skill khi lên đời. Có nhiều khả năng có thể xảy ra với 2 loại skill tương ứng với 4 hay 6 bộ kết hợp. Các skill này cũng quyết định độ mạnh, yếu của pokemon trong trận đấu. Nhiều người chơi kém may mắn( bao gồm cả người viết) đã từng phát điên khi tích đủ 400 kẹo Magikarp( 1 con 4 kẹo ~ 100 cá) để tiến hóa rồng lại ra bộ skill…Vắt chanh. Cũng vì lẽ đó, một game thủ Pokemon Go đã đăng bài viết rủ cộng đồng tìm phương pháp tiến hóa được skill ngon trong game.

Trích dẫn:

Đã bao giờ các bác tự hỏi sao con Ni 100% người này evl ra steel wing/hb người kia ra br/claw chưa ? Mặc dù bắt cùng lúc , evovle cùng thời điểm . Có bác bảo nó fix rồi. Cái này chắc chắn sai vì cùng bắt 1 con mỗi người evovle ra lại khác nhau .
Có bác bảo random, bác nào học lập trình đều hiểu ko thể random vu vơ đc, kiểu gì nó cũng là một hàm fx có nhiều biến số ở trong đc
.

Có bác do thời gian, giờ đẹp. Cái này cũng sai vì từng chứng kiến một bác dùng hai acc, bắt cùng con Ni, ấn evol đồng thời lại ra 2 con khác nhau .

G iờ đến mục phân tích

Vậy tại sao cùng một con NI mà evovle lại ra kết quả khác nhau giữa các trainer ? Chắc chắn ko phải do con Ni rồi  :). Vậy sự khác nhau là do đến từ các trainer ( cũng như lvel khác nhau bắt cp khác nhau vậy ) . Vậy các trainer khác nhau như thế nào ? Em nghi ngờ hai biến số ảnh hưởng nhiều nhất , khác nhau nhiều nhất giữa các trainer chính là số kẹo( của loại mình evovle) và level của trainer

Nói nôm na ví dụ thế cho dễ hiểu. Ví dụ như rồng , sẽ có 6 combination: breath(3) steel (3)

Hàm fx có thể là (tất nhiên Niatic ko để đơn giản thế): số kẹo+ level chia 6 :
– chia hết cho 6 : br/claw
– chia 6 dư 1 : br/puls.
– chia 6 dư 2 : br/ hyp
– chia 6 dư 3 : ste/ claw
– chia 6 dư 4 : stel / pulse
– chia 6 dư 5 : steel/ hyp

Nếu mọi người chịu khó log lại dữ liệu, số lượng mẫu đủ lớn (khoảng 50 mẫu) em nghĩ có thể đoán/dò ra được  🙂

Đêm khuya chém gió cùng các bác tí  🙂

Pokemon Go Nản vì tiến hóa xịt, game thủ Pokemon Go Việt Nam rủ nhau mò “Hàm ngẫu nhiên” 3

Hiện tại thì post trên đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của các game thủ. Không ít người chơi đã khẳng định có bí quyết riêng để tiến hóa. Người thì lại nói thuật toán của Niantic là hoàn toàn ngẫu nhiên. Và tất nhiên, hệ thống ngẫu nhiên trong tính năng Evolve của Pokemon Go vẫn đang là một ẩn số.

Đọc tiếp