Game4V
>>
Game mobile
>>
Nạn lừa đảo giftcode đang bùng phát trở lại trong nhiều cộng đồng game mobile tại Việt Nam

Nạn lừa đảo giftcode đang bùng phát trở lại trong nhiều cộng đồng game mobile tại Việt Nam

 | 26/07/2017 08:26

Tuy không còn là vấn nạn quá mới mẻ nhưng những hình thức lừa đảo Giftcode, giả dạng admin đang có dấu hiệu bùng phát trở lại trong một loạt cộng đồng game mobile Việt Nam.

1 . Liên Quân Mobile

Chuyện Game Thủ

Mở đầu là cảnh báo đến từ NPH Liên Quân Mobile – Garena. Vì là game mobile MOBA khá đông đảo người chơi ở lứa tuổi học sinh, đây là đối tượng game thủ dễ bị lừa bởi những phần code giá trị thấp 10k -20k. Chính vì đặc thù của những bộ phận game thủ này khi bị lừa cũng ít lên tiếng tố cáo hay vì số tiền nhỏ đành bỏ qua thế nên, Liên Quân Mobile là mảnh đất màu mỡ của những kẻ lừa đảo.

Chuyện Game Thủ

Dạo qua một vòng group chính thức của Liên Quân Mobile, người xem không khỏi bất ngờ trước những post cảnh báo, tố cáo lừa đảo vô cùng dày đặc. Có thể thấy các bài viết lừa đảo đều đánh vào những tính năng, sự kiện hay tướng mới dễ làm các game thủ nhầm lẫn với sự kiện của NPH.

2 . Chinh Đồ 1 Mobile

Chuyện Game Thủ

Một trò chơi mới ra mắt của VNG cũng không thoát khỏi cảnh lừa đảo chớp nhoáng của kẻ xấu. Bắt nguồn từ sự kiện mừng trò chơi mở cửa và phát một loạt các Giftcode của VNG thế nên, game thủ không khỏi hoa mắt trước đủ loại giftcode Chinh Đồ 1 Mobile. Đây cũng là lý do mà nhiều kẻ xấu đã đánh vào tâm lý game thủ để trục lợi.

Chuyện Game Thủ

Thậm chí, đã có hẳn 1 fanpage lừa đảo y hệt của Chinh Đồ 1 Mobile được lập ra. Các post thông báo của fanpage giả mạo này đều không khác gì page thật. Game thủ Việt có thể nhận biết các fanpage lừa đảo nhờ vào dấu tích xanh Facebook. Chỉ có các Fanpage thật, chính chủ mới có dấu tích xanh

3. Tập Kích

Chuyện Game Thủ

Ngoài MOBA và MMORPG thì thể loại game bắn súng cũng không tránh khỏi lòng tham của những kẻ lừa đảo. Ngay trong group Tập Kích thì hầu như ngày nào các thành viên cũng chứng kiến các bài viết tố cáo lừa đảo. Đủ mọi thủ đoạn, các hình thức lừa đảo chủ yếu đánh vào tâm lý cả tin của game thủ như nạp code VIP, mua account giá hời, đưa acc để nạp item.

Trên đây là một số ví dụ về hình thức lừa đảo trong cộng đồng game mobile tại Việt Nam. Vẫn còn rất nhiều trò chơi mà cộng đồng game thủ đang nằm trong tầm mắt của những kẻ xấu, luôn chầu trực để trục lợi từ người chơi game. Để tránh những mất mát không đáng có, mỗi người chơi cần thực sự chú ý, cân nhắc trước những giao dịch ingame:

+ Trước mỗi giao dịch, bạn có thể tự post bài hỏi ý kiến những người chơi khác về độ uy tín của người mình định giao dịch

+ Tuyệt đối thận trọng trước các hình thức trao thẻ trước, trao code sau

+ Nên giao dịch trực tiếp hoặc trung gian uy tín nếu có thể

+ Trong các cộng đồng game mobile, luôn có các trung gian uy tín, game thủ có thể tham khảo tránh lừa đảo

+ NPH không đứng ra mua bán code ra giá như ngoài chợ thế nên, game thủ không nên tin tưởng các tin nhắn inbox code vip

Đọc tiếp