Game4V
>>
Game mobile
>>
MOBA di động đình đám Vainglory ‘tấn công’ đất nước tỷ dân

MOBA di động đình đám Vainglory ‘tấn công’ đất nước tỷ dân

 | 22/10/2015 09:59

Sự kiện ESports đầu tiên của Vainglory sẽ được tổ chức tại Trung Quốc vào trung tuần tháng 11 tới, đánh dấu bước tiến quân đầu tiên của game tại thị trường này.

Kể từ khi được giới thiệu tại sân khấu ra mắt của iPhone 6, Vainglory ngày càng thu hút sự quan tâm chú ý cũng như lượng game thủ yêu thích đông đảo trên toàn thế giới. Tuy nhiên, niềm vui của hãng phát triển Super Evil Megacorp chuẩn bị được nhân lên gấp bội khi sản phẩm MOBA di động đình đám nói trên sẽ sớm phổ biến tại Trung Quốc – thị trường đông dân nhất thế giới.

Vainglory MOBA di động đình đám Vainglory tấn công đất nước tỷ dân 1

Ngày 21/10 vừa qua, Giant Interactive Group, đơn vị phát hành độc quyền Vainglory tại Trung Quốc đã công bố thời điểm diễn ra Vainglory China Invitation (VCI), sự kiện ESports đầu tiên của Vainglory ở quốc gia này, theo đó, các trận đấu sẽ khởi động tại ESports Arena Thượng Hải từ 20/11 đến 22/11. Được biết, giải đấu này do Giant Interactive Group và Gamefy (kênh ESports có tiếng tại Trung Quốc) đồng tài trợ.

Vainglory MOBA di động đình đám Vainglory tấn công đất nước tỷ dân 2

Mùa hè vừa qua, VWI ( Vainglory World Invitation) do OGN chủ trì diễn ra tại Hàn Quốc đã thu hút đông đảo sự chú ý của game thủ. Mặc dù sự kiện này không thể so bì với S5 của LOL thế nhưng nếu chỉ tính trong phạm vi game di động thì tiêu chuẩn, chất lượng và quy mô của nó là rất đáng ngưỡng mộ. Đây cũng là khởi nguồn cho tương lai ESports mobile, một trào lưu giải trí mới có tầm vóc rõ rệt hơn trong tương lai.

Vainglory 1 MOBA di động đình đám Vainglory tấn công đất nước tỷ dân 3

Cộng động ESports tại xứ sở kim chi đã đạt được tiếng tăm quốc tế tuy nhiên khi so sánh với 5 trăm ngàn người dùng di động ở Trung Quốc thì có vẻ vẫn ở mức khiêm nhường. Ví dụ ESports game của LOL hay Dota 2 sở hữu lượng khán giả khổng lồ ở Trung Quốc, tạo nên môi trường phát triển cho rất nhiều game thủ chuyên nghiệp, thu nhập hàng chục nghìn USD. Tiếp bước ý tưởng giải đấu quy mô di động của VWI Hàn Quốc, sự kiện VCI tại Trung Quốc sắp tới là ý tưởng táo bạo mà cũng đầy tham vọng của Vainglory, đặt bước tiến đầu tiên vào thị trường màu mỡ này.

Vainglory 3 MOBA di động đình đám Vainglory tấn công đất nước tỷ dân 4

Giant Interactive Group cho biết, họ sẽ tập trung hết sức để xây dựng và rèn luyện team Vainglory Trung Quốc. VCI là giải đấu chính thức đầu tiên của cộng đồng Vainglory Trung Quốc và cũng là đợt cọ xát để chọn ra những anh tài xuất sắc nhất cho VIPL lần thứ 2 ( Vainglory International Premier League). Tính đến thời điểm hiện tại, MOBA tới từ Super Evil Megacorp đã thu hút chục nhìn lượt xem trên Twitch, Youtube và Douyu – nền tảng phát sóng giải đấu ESports nổi tiếng Trung Quốc. Giới chuyên môn dự đoán, VCI sẽ là chìa khóa quyết định cho sự thành bại của Super Evil Megacorp tại đất nước tỷ dân.

[mecloud]vaOyGPnWHa[/mecloud]

>>> Tất tần tật’ về bản update mùa thu cực lớn của Vainglory

Đọc tiếp