Game4V
>>
Game mobile
>>
Mất cân bằng giới tính, gamer MU Origin xin… chuyển giới để thoát FA

Mất cân bằng giới tính, gamer MU Origin xin… chuyển giới để thoát FA

 | 03/06/2016 14:16

MU Origin
MU Origin

MMORPG

Phiên bản mới Đấu Sĩ Trở Lại đang khiến lục địa MU Origin sôi động hơn bao giờ hết với 2 cập nhật quan trọng: class mới Magic Gladiator và tính năng kết hôn.

Không như những game nhập vai khác cho phép người chơi chọn giới tính, bất cứ ai là fan của MU OnlineMU Origin đều biết rằng trò chơi đã mặc định giới tính cho nhân vật theo class. Nhân vật sẽ là nữ, nếu chọn theo nghề Cung Thủ (Fairy Elf) hay là nam, nếu chọn theo Phù Thủy (Dark Wizard), Chiến Binh (Dark Knight) và thêm một class nữa là anh chàng Đấu Sĩ (Magic Gladiator).

MU Origin Mất cân bằng giới tính, gamer MU Origin xin... chuyển giới để thoát FA 1
Thêm Magic Gladiator, tỷ lệ nhân vật nam-nữ trong MU Origin nay đã là 3:1.

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu như gần đây, nhà phát hành Hope đã tiến hành cập nhật phiên bản mới 1.5.0 với việc mở ra tính năng kết hôn, cho phép người chơi đang sở hữu nhân vật nam và nữ chính thức trở thành vợ chồng trong game. Tuy nhiên cũng chính tính năng này đang khiến rất nhiều game thủ MU Origin cảm thấy “bối rối” vì không biết tìm đâu ra ý chung nhân do tình trạng “mất cân bằng giới tính”.

MU Origin Mất cân bằng giới tính, gamer MU Origin xin... chuyển giới để thoát FA 2

Bên cạnh việc nhận được nhiều phúc lợi từ việc có được “người vợ ảo” như nhận được nhẫn cưới tăng tỷ lệ lực chiến, nhận tiền mừng cưới từ khách mời trong server, được cùng đối phương tham gia phụ bản chỉ dành riêng cho cặp đôi….Thêm vào đó, cũng có những cặp đôi ở ngoài đời thật và những game thủ đang cô đơn cần có người cùng đồng hành, tâm sự mỗi ngày, muốn có đám cưới lãng mạn trong game.

MU Origin Mất cân bằng giới tính, gamer MU Origin xin... chuyển giới để thoát FA 3
Hình ảnh lễ cưới trong MU Origin.

Tuy nhiên theo quy định của game, chỉ có nhân vật nam và nữ mới được “đến với nhau”. Trong khi như đã nói ở trên việc MU Origin-VN có thêm một class giới tính nam ở phiên bản này đã khiến cho việc tìm một nửa kia của các nam nhân trong trò chơi trở nên khó khăn hơn bao giờ hết do số lượng nhân vật nữ Cung Thủ trong game có hạn, và không phải ai cũng muốn kết hôn!!!

MU Origin Mất cân bằng giới tính, gamer MU Origin xin... chuyển giới để thoát FA 4
Tìm được Cung Thủ để cầu hôn là cực khó trong MU Origin lúc này.

Trước tình trạng “tỷ lệ chọi” để có vợ quá cao như hiện nay, nhiều game thủ nam đã kiến nghị lên NPH xin… chuyển giới. Tuy nhiên có vẻ như phương án này là cực kỳ không khả thi vì nó sẽ phá vỡ tạo hình huyền thoại của tựa game MU và chắc chắn nhà sản xuất Webzen sẽ không đời nào đồng ý. Một nhóm nhỏ khi được hỏi thì cho biết sẽ tạo thêm account Cung Thủ để “tự xử” cho bằng với thiên hạ. Một số khác thì quyết định qua server khác để… hỏi vợ, sau đó an cư lạc nghiệp luôn ở đó hoặc thuyết phục “bà xã” theo mình về máy chủ cũ.

mat-can-bang-gioi-tinh-gamer-mu-origin-xin-chuyen-gioi-de-thoat-fa Mất cân bằng giới tính, gamer MU Origin xin... chuyển giới để thoát FA 5

Bên cạnh đó, cũng có những game thủ cho rằng, tính năng này chỉ là một phần phụ để làm cho trò chơi thêm sinh động và việc có kết hôn hay không cũng không ảnh hưởng lắm đến đời sống trong game của mình. Thậm chí có game thủ còn cho rằng, MU Origin hiện tại có đến 95% người chơi là nam, những nhân vật Fairy Elf kia chẳng qua cũng là “cú có gai” điều khiển, nên họ đành thà ế còn hơn….

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

Đọc tiếp