Game4V
>>
Game mobile
>>
Mặc kệ game thủ Android mòn mỏi chờ đợi, Fortnite Mobile vẫn chưa có kế hoạch ra mắt game trên HDH này

Mặc kệ game thủ Android mòn mỏi chờ đợi, Fortnite Mobile vẫn chưa có kế hoạch ra mắt game trên HDH này

 | 27/03/2018 15:39

Một thông tin khá đáng buồn cho người chơi Android khi mà mới đây NSX Epic Game đã nhấn mạnh rằng phiên bản Fortnite Mobile dành cho HDH này sẽ được ra mắt sớm nhất trong…vài tháng tới…

Cùng với PUBG Mobile của Tencent và Bluehole, Fortnite Mobile cũng đang là cái tên công phá mọi Bảng xếp hạng game mobile ăn khách nhất trong vài tuần qua. Thế nhưng thật lạ thay khi Epic Game hiện tại mới chỉ cho ra mắt phiên bản Fortnite Mobile dành cho iOS, mà nhất quyết không chịu ra mắt phiên bản game trên HDH Android.

fortnite-mobile Mặc kệ game thủ Android mòn mỏi chờ đợi, Fortnite Mobile vẫn chưa có kế hoạch ra mắt game trên HDH này 1

Cụ thể, phiên bản iOS của Fortnite Mobile đã đạt được hơn 50 000 lượt xếp hạng và đã từng đứng Top 1 game iOS trên App Store, trước khi bị chính PUBG Mobile soán ngôi. Chỉ với các thiết bị chơi game là iPhone và iPad, Fortnite Mobile cũng có khả năng đạt mốc 2 triệu USD doanh thu chỉ trong thời gian thử nghiệm giới hạn, theo tính toán của các chuyên gia. (Thực tế thì đã cán mốc 1,5 triệu USD chỉ sau 4 ngày ra mắt).

Fortnite Mobile chễm chệ trên top 1 BXH App Store sau ngày ra mắt
Fortnite Mobile chễm chệ trên top 1 BXH App Store sau ngày ra mắt

Thế nhưng đội ngũ sản xuất game thì không cho rằng việc ra mắt phiên bản Android ngay trong thời gian tới là một điều khôn ngoan. Epic Game thừa nhận rằng sẽ không có thêm một phiên bản game nào (ngoại trừ bản iOS hiện tại), được vận hành trong tháng 4 tới. Trong khi phiên bản Android được ấn định rằng sẽ ra mắt trong vòng…vài tháng sau.

Lý do được đưa ra là bởi không giống như iOS, Android vận hành trên nhiều hệ máy khác nhau và do đó cũng đa dạng phần cứng hơn. Điều mà NSX quan tâm lúc này là thiết kế sao cho Fortnite Mobile có thể tương thích một cách tối đa với sự đa dạng phần cứng này. Kế hoạch ban đầu sẽ là vận hành thử nghiệm trên các sản phẩm di động của Samsung và Sony, sau đó mới tới các sản phẩm kế tiếp.

fortnite-mobile Mặc kệ game thủ Android mòn mỏi chờ đợi, Fortnite Mobile vẫn chưa có kế hoạch ra mắt game trên HDH này 3

Tuy nhiên, các trang thông tin nước ngoài thì cho rằng thực tế Epic Game không chú tâm tới phiên bản Fortnite Mobile dành cho Android. Như đã tuyên bố từ trước, họ sẽ biến tựa game này trở thành một sản phẩm đa nền tảng, và sau khi bản iOS ra mắt thì trọng tâm chính là việc sớm cho ra đời Fortnite Mobile trên…Xbox.

Dù sao đi nữa thì đây cũng là một thông tin khá đáng buồn cho các tín đồ Android, khi mà chắc chắn họ sẽ phải chờ đợi rất lâu mới có thể trải nghiệm Fortnite Mobile trên các thiết bị di động của mình.

Doanh thu Fortnite Mobile gấp gần … 40 lần Rules of Survival dù vẫn đang thử nghiệm giới hạn

 

Đọc tiếp