Game4V
>>
Game mobile
>>
Loạt game thực tế ảo hứa hẹn bùng nổ trên Google Daydream

Loạt game thực tế ảo hứa hẹn bùng nổ trên Google Daydream

 | 08/06/2016 15:50

Nền tảng dành cho kính thức tế ảo Google VR: Daydream và những tựa game dưới đây sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong trải nghiệm giải trí di động.

Cuộc đua đem tới trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng của các hãng công nghệ ngày càng sôi nổi hơn bao giờ hết, đặc biệt là mảng phát triển kính thực tế ảo với sự tham gia mới nhất của gã khổng lồ Google. Mới đây Google đã ra mắt kính thực tế ảo đầu tiên của mình và nó dựa trên một nền tảng mới gọi là Daydream.

daydream Loạt game thực tế ảo hứa hẹn bùng nổ trên Google Daydream 1

Daydream có thể coi là hệ điều hành chạy trên kính thực tế ảo Google VR và dự kiến nó cũng sẽ là nền tảng cho nhiều loại kính thực tế ảo khác trong tương lai. Daydream được phát triển dựa trên nền tảng Android N, vì vậy mà nó sẽ không cạnh tranh trực tiếp với kính thực tế ảo dựa trên nền tảng PC như HTC Vive hay Oculus Rift và giải trí di động là điều mà Daydream đang hướng tới khi số lượng người dùng di động Android đang tăng lên nhanh chóng mỗi ngày. Trong bài viết này, Game4V sẽ gửi tới bạn đọc tuyển tập những VR Mobile Game (game di động hỗ trợ chơi bằng kính thực tế ảo) có tiềm năng nhất, hứa hẹn sẽ “tạo bão” trong tương lai.

EVE: Gunjack Next

EVE: Gunjack là một trong những tựa game ăn khách nhất trên nền tảng mobile gaming dành cho Samsung Gear VR. Đây là game bắn súng góc nhìn thứ nhất đầu tiên được xây dựng từ A-Z cho thực tế ảo chứ không phải một game mobile đơn thuần, tinh chỉnh cho tương thích. Phiên bản mới EVE: Gunjack Next là phần nối tiếp được thiết kế riêng cho Google Daydream, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Trong game, bạn sẽ nhận nhiệm vụ điều khiển tháp pháo trên con tàu khai thác ngoài không gian, bảo vệ con tàu khỏi những thế lực kẻ địch và lũ cướp đáng sợ.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/cTfI-MpmG5Y” ]

Eagle Flight

Làm cách nào để có thể bay an toàn mà vẫn có thể trải nghiệm cảm giác xuyên bầu trời cao vợi? Bên cạnh các môn thể thao mạo hiểm như nhảy dù thì bạn có thể ngồi tại nhà, đeo kính VR và chơi cùng game mobile VR Eagle Flight. Câu chuyện game đặt trong bối cảnh 50 năm sau khi con người bị biến mất khỏi trái đất và thành phố lãng mạn Paris là nơi duy nhất còn lại. Bạn sẽ được bay tư do khắp thành phố tuyệt đẹp này thông qua gameplay thực tế ảo, khám phá các vùng đất hoang và chiến đấu chống lại cách đối thủ khác để bảo vệ lãnh thổ.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/bUNVDm3Bkxg” ]

Need for Speed: No Limits VR

Tiếp theo là đại diện hàng đầu của dòng game đua xe Need for Speed: No Limits. Mặc dù các nhà làm game đã rất cố gắng trong thiết kế góc quay, điểm nhìn để tạo cho người chơi trải nghiệm chân thực nhất khi đua bằng dế yêu thế nhưng cảm giác được hòa mình vào không gian tốc độ thực sự vẫn là ước mơ. Gameplay cuốn hút của trò chơi tới từ EA này sẽ được tinh chỉnh với gameplay VR trên Google Daydream, hứa hẹn những màn drift, bứt phá tốc độ kích thích nhất.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/SvFB79hV2hM” ]

Wonderglade

daydream 1 Loạt game thực tế ảo hứa hẹn bùng nổ trên Google Daydream 2

Wonderglade là game dạng casual với không khí lễ hội, đem lại cảm giác giải trí và thư giãn nhẹ nhàng cùng VR. Mặc dù thông tin về trò chơi này vẫn còn rất bí ẩn thế nhưng chủ để game “lễ hội – carnival” đảm bảo sẽ đem tới cho bạn nhiều niềm vui. Những trò chơi mà bạn thường thấy tại các lễ hội như ném vòng, ném bóng, phi tiêu… gợi nhắc tới Plearhead Arcade và HTC Vive.

Minecraft VRS

Sẽ thật thiếu xót nếu như một tựa game sáng tạo như Minecraft thiếu vắng trên nền tảng Google Daydream! Minecraft đã gây mê hoặc toàn thế giới khi mở ra thế giới mở sáng tạo không giới hạn cho người chơi toàn thế giới và game này sẽ được phát hành trên Daydream thời gian tới thông qua gameplay tinh chỉnh cho VR. Gameplay Minecraft AR trên Hololens đã gây ấn tượng mạnh nhưng giá trị của nó lại quá cao vì vậy game thủ rất mong đợi vào phiên bản mới sắp tới.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/yhEFiF8m2nk” ]

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”358478″ ]

[fresh_embepost pid=”358304″ ]

[fresh_embepost pid=”358236″ ]

Đọc tiếp