Game4V
>>
Game mobile
>>
Lộ diện game đầu tay của Nintendo dành cho di động: Miitomo

Lộ diện game đầu tay của Nintendo dành cho di động: Miitomo

 | 29/10/2015 15:26

Tại buổi họp những nhà đầu tư ngày hôm nay, Nintendo đã công bố dự án game mobile đầu tiên của hãng phối hợp với DeNA mang tên Miitomo.

Tại cuộc họp bàn chiến lược kinh doanh dành cho những nhà đầu tư diễn ra ngày hôm nay tại Nhật Bản, Nintendo đã công bố tới báo giới thông tin về Miitomo, sản phẩm đầu tay của hãng dành cho nền tảng di động. Theo tin từ Wall Street Journal, trò chơi này sẽ cho phép người chơi tùy chỉnh nhân vật Mii – một avatar đại diện sau đó tương tác cùng Mii của người chơi khác. Hiện tại cách chơi cụ thể của game vẫn còn là ẩn số tuy nhiên đây sẽ là một game miễn phí và người dùng có thể chi tiền để mua các add-on (vật phẩm nâng cao) cho nhân vật thông qua IAP.

Miitomo Lộ diện game đầu tay của Nintendo dành cho di động: Miitomo 1

“Tomo” dùng để chỉ “những người bạn” trong tiếng Nhật. Nintendo cho hay, Miitomo giống như một người bạn ảo, sẽ giúp game thủ, đặc biệt là những người còn ngại ngùng trong việc chia sẻ cảm xúc có thể dễ dàng bộc lộ bản thân đồng thơi tương tác với bạn bè. Mỗi người chơi sẽ tạo một Mii riêng sau đó trả lời các câu hỏi trắc nghiệm tính cách do game đặt ra. Dựa trên câu trả lời của bạn, game sẽ kết nối và giúp bạn giao tiếp với các Mii khác thông qua mạng xã hội. Có thể nói, mục tiêu của Nintendo là hướng tới một mạng xã hội mới, phiên bản sáng tạo hơn, nhiều cải tiến hơn so với Tomodachi Life (game phát hành trên Nintendo 3DS Nhật Bản năm 2013). Miitomo sử dụng dịch vụ mới My Nintendo do chính Nintendo xây dựng. Dịch vụ này được miêu tả giống như một cầu nối giữa console và các thiết bị di động.

Miitomo 1 Lộ diện game đầu tay của Nintendo dành cho di động: Miitomo 2

Miitomo dự kiến ra mắt vào tháng 3 năm 2016 chứ không phải dịp cuối năm như những lời đồn đoán trước đó. Ông Kimishima, đại diện Nintendo cho hay, sự chậm chễ này là do “hãng muốn tập trung nhiều thời gian hơn để có thể quảng bá và tuyên truyền Miitomo tới người chơi”. Giai đoạn hiện tại, Nintendo tập trung đẩy mạnh các dự án ưu tiên trên 3DS, Wii U và sẽ bắt đầu với game mobile của mình sau khi mùa nghỉ lễ kết thúc.

Miitomo 2 Lộ diện game đầu tay của Nintendo dành cho di động: Miitomo 3

>>> Final Fantasy: Brave Exvius cán mốc 1 triệu lượt tải sau 5 ngày

[fresh_embepost pid=”253969″ ]

Đọc tiếp