Game4V
>>
Game mobile
>>
Little Dictator: Chơi Flappy Bird với phong cách ‘Kim Jong-Un’

Little Dictator: Chơi Flappy Bird với phong cách ‘Kim Jong-Un’

 | 13/02/2015 12:18

Mặc dù chỉ là một tựa game giải trí nhưng Little Dictator – sản phẩm đến từ nhà phát triển Built Games – đã vướng phải không ít những rắc rối do game sử dụng cũng như nội dung khá nhạy cảm.

Trên thực tế, Little Dictator có lối chơi khá tương đồng với chú chim điên Flappy Bird. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật Kim Jong-Un – Nhà lãnh đạo của Đất Nước Triều Tiên – khi ông ta cưỡi trên quả tên lửa, vượt qua những chướng ngại vật và tiêu diệt “những kẻ địch phương Tây”. Game cho phép người chơi nâng cấp các loại tên lửa khác nhau khi đạt số điểm nhất định.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=ZF6pceNSCj0″]

Trailer Little Ditator

Với mục đích giải trí đơn thuần nhưng do sử dụng hình ảnh khá “nhạy cảm” nên Little Dictator đã liên tục gặp rắc rồi trong việc góp mặt trên chợ ứng dụng Appstore của Apple.

Little Dictator Little Dictator: Chơi Flappy Bird với phong cách Kim Jong-Un 1

Đại diện của Built Games, ông Mike Pagano chia sẻ rằng: Little Dictator đã không được chấp thuận để xuất hiện trên chợ ứng dụng Appstore chiểu theo đạo luật 14.1. Theo đạo luật này.  “Bất kỳ ứng dụng nào có nội dung phỉ bang, xúc phạm về mặt tinh thần thì dù là tổ chức hay cá nhân vào đi chăng nữa cũng sẽ bị từ chối.”.

Little Dictator Little Dictator: Chơi Flappy Bird với phong cách Kim Jong-Un 2

Không nản lòng, Mike Pagano tiếp tục thương thuyết với Apple để khẳng định rằng: Little Dictator hoàn toàn chỉ là một tựa game giải trí và nó không hề có bất kỳ dụng ý nào khác phía sau. Và những nỗ lực của Built Games đã được đền đáp xứng đáng khi Apple đã xem xét đơn kháng nghị của Built Games và rút lại quyết định từ chối của mình.

Cũng theo Mike Pagano, để tránh các rắc rối trong tương lai có thể gặp phải, một phiên bản khác của Little Dictator, phù hợp hơn với các điều luật của Apple cũng đang gấp rút được xây dựng.

Bạn có thể tải và trải nghiệm tựa game thú vị tại: iOS / Android.

>>> Stormblades – chém ‘bão’ đã tay trên mobile