Game4V
>>
Game mobile
>>
Liệu các tướng trong OMG 3Q có khắc chế nhau theo quốc gia ?

Liệu các tướng trong OMG 3Q có khắc chế nhau theo quốc gia ?

 | 02/09/2017 18:08

OMG 3Q
OMG 3Q

Thẻ Bài, Chiến Thuật, Turn Base

Khắc chế là tính năng không thể thiếu trong các tựa game thẻ tướng nhằm tạo sự cân bằng giữa những người chơi với nhau. Mặc dù vậy, khắc chế trong OMG 3Q vẫn là một dấu hỏi lớn mà không nhiều người chơi có thể trả lời được.

OMG 3Q Liệu các tướng trong OMG 3Q có khắc chế nhau theo quốc gia ? 1

OMG 3Q có tổng số tướng lên đến hơn 120 chia làm 4 thế lực: Quần, Ngụy, Thục, Ngô như khá nhiều game thủ đã biết. Có thể nói việc chia 4 thế lực này trong trò chơi gần như tương đương với hệ thống ngũ hành khắc chế trong các tựa game kiếm hiệp. Tuy những thông tin về khắc chế giữa các quốc gia trong OMG 3Q chưa được tiết lộ nhưng không ít game thủ đã dần khám phá ra bí ẩn đằng sau 4 thế lực này của trò chơi.

OMG 3Q Liệu các tướng trong OMG 3Q có khắc chế nhau theo quốc gia ? 2

Theo nhiều game thủ cho hay, ở phiên bản hiện tại thì có vẻ như hệ thống khắc chế quốc gia của người chơi được biểu hiện như sau:

Quần khắc chế Ngụy

Ngụy khắc chế Thục

Thục khắc chế Ngô

Ngô khắc chế Quần

Mặc dù chưa rõ sự khắc chế này thay đổi ra sao khi ở cấp độ cao nhưng ở cấp độ hiện tại trong OMG 3Q, không ít game thủ đã test và khẳng định hệ thống khắc chế trên có độ chính xác phải đến 99%.

Cũng theo giải thích của một người chơi tâm huyết – game thủ Huỳnh Lê Nhất Anh trong cộng đồng OMG 3Q, sự khắc chế này đều có lý do nằm ở đặc điểm nhóm tướng từng thế lực:

OMG 3Q Liệu các tướng trong OMG 3Q có khắc chế nhau theo quốc gia ? 3

Quần khắc chế Ngụy, đa số tấn công hàng ngang nên dễ dàng dọn sạch tướng hàng đầu Ngụy, trong khi tướng hàng đầu Ngụy đa phần đều gây thương cao nhưng thủ yếu. Tướng Ngụy hầu hết đều gia tăng sát thương nên khi bị khống chế độc dược sẽ mất máu rất nhanh dẫn đến mất hàng đầu trụ cột.

Ngụy khắc chế Thục, bởi vì Thục đa số tướng đều công đơn và lấy công làm thủ. Trong khi sát thương Ngụy cao ngất ngưởng. Sẽ giải quyết nhanh chóng tướng công đơn và Ngụy trừ sĩ khí hơi thâm nên lần nộ sau khó ra tay, trong khi hiệu số sát thương Ngụy ăn chắc Thục.

OMG 3Q Liệu các tướng trong OMG 3Q có khắc chế nhau theo quốc gia ? 4

Thục khắc chế Ngô, vì Ngô chơi thiêu đốt rút máu theo lượt trong khi Thục chơi dứt điểm từng đối thủ và hấp huyết. Thục lại bỏ qua phòng thủ nên tiêu diệt Ngô khá ngon lành.

Ngô khắc chế Quần, bởi vì hiệu số sát thương theo thời gian của Ngô là cao nhất nhờ Thiêu đốt trong khi Quần tấn công hàng ngang sẽ hạ ngục lớp trước đến sau. Tướng phe Ngô thường gia tăng thủ nên hạ gục dàn thủ phía trước sẽ khó khăn cho Quần.

Trước khẳng định trên, sự khắc chế trong OMG 3Q nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ phía game thủ. Tuy nhiên cũng không ít người chơi công nhận điều trên hoàn toàn chính xác nhất là khi tham gia Luận Võ.

OMG 3Q chính thức mở cửa Open Beta từ 10 giờ sáng 22/08/2017.

Trang chủ OMG 3Q: http://omg3q.360game.vn

Tải game: http://m.onelink.me/c4889bcf

Facebook fanpage OMG 3Q: https://www.facebook.com/omg3q.360game.vn

Group OMG 3Q: https://www.facebook.com/groups/OMG3Q.360game.vn

Đọc tiếp