Game4V
>>
Game mobile
>>
Liên tục gặp lỗi, game thủ MU Origin tổ chức…đình công tập thể để phản ứng NPH

Liên tục gặp lỗi, game thủ MU Origin tổ chức…đình công tập thể để phản ứng NPH

 | 07/01/2017 20:35

MU Origin
MU Origin

MMORPG

Mới chỉ bước vào giai đoạn đầu của năm 2017 thôi nhưng NPH MU Origin đã phải nếm trải một phen “sóng gió” khi cộng đồng game thủ bày tỏ sự phản ứng dữ dội trước những vấn đề tồn đọng liên quan đến tựa game này…

Là một trong những tựa game Mobile mang lại doanh thu cao nhất tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại, nhưng thực sự thì chặng đường phát triển của MU Origin thậm chí lại tràn đầy chông gai chứ không phải chỉ bước trên hoa hồng như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Quả thực, việc sở hữu một lượng người chơi đông đảo cũng dẫn đến một vài vấn đề khá bất cập, mà điển hình chính là việc không thể làm hài lòng tất cả. Những chính sách phát triển game đôi khi mang lại lợi ích cho một bộ phận game thủ này, nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến một số game thủ khác.

mu-origin Liên tục gặp lỗi, game thủ MU Origin tổ chức...đình công tập thể để phản ứng NPH 1

Đối với cộng đồng MU Origin, cũng không thể không phủ nhận rằng đôi lúc NPH của tựa game này cũng mắc những sai lầm trong khâu vận hành, chẳng hạn như sự kiện trao thưởng Pet gần đây nhất, cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhiều game thủ “nộ khí xung thiên” và chán nản đến mức xóa acc bỏ game.

Nguyên nhân cụ thể là do mới đây, NPH MU Origin đã tổ chức một Sự kiện tặng Pet khủng cho những game thủ VIP của các Server. Với lời hứa hẹn về một vật phẩm “siêu khủng” nhân dịp Giáng sinh, những game thủ này đã nhanh chóng tìm cách thanh lý Pet cũ bằng cách bán rẻ hoặc phân tách làm nguyên liệu để “dọn chỗ” đón chờ phần quà mới đến từ NPH. Tuy nhiên thì chỉ vài tiếng sau khi trao thưởng, NPH đã bất ngờ thu hồi lại số Pet mới với lý do “trao thưởng nhầm”, trong khi những con Pets cũ đã được thanh lý với giá chẳng thể rẻ hơn và vô phương lấy lại.

Game thủ MU Origin phẫn nộ vì bị mất trắng Pet cũ do việc thu hồi phần thưởng từ NPH
Game thủ MU Origin phẫn nộ vì bị mất trắng Pet cũ do việc thu hồi phần thưởng từ NPH

 

Đến lúc này, nhiều game thủ đã lên tiếng yêu cầu NPH phải tiến hành bồi thường những con Pets cũ mà họ đã lỡ tay bán đi, thì nhận được câu trả lời rằng việc thanh lý Pet là hoạt động của cá nhân người chơi và BQT game không có lý do để chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Tuy nhiên thì cũng phải nói rằng việc người chơi tiến hành thanh lý những con Pet của mình cũng xuất phát từ việc NPH tổ chức sự kiện nhưng sau đó lại không thể thực hiện đúng như lời hứa, nên cộng đồng game thủ cũng phần nào có lý khi cho rằng BQT MU Origin cần đứng ra chịu một phần trách nhiệm trong vấn đề này.

Câu trả lời của BQT MU Origin khiến nhiều game thủ cảm thấy bức xúc
Câu trả lời của BQT MU Origin khiến nhiều game thủ cảm thấy bức xúc

Bên cạnh đó, vấn đề về đường truyền mạng cũng là một nguyên nhân khiến cho nhiều game thủ bức xúc trong thời gian gần đây. Việc Ping game tăng quá cao và tình trạng giật, lag, disconnect mỗi khi tham gia các hoạt động săn boss, bang hội đã tồn tại nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện, thực sự mang đến nhiều tâm lý ức chế cho game thủ.

mu-origin Liên tục gặp lỗi, game thủ MU Origin tổ chức...đình công tập thể để phản ứng NPH 4

Đây cũng không phải là lần đầu tiên, cộng đồng game thủ MU Origin sử dụng hành động xóa tài khoản để phản ứng với NPH. Tuy rằng khi xóa tài khoản thì bản thân họ mới chính là những người chịu thiệt thòi trước tiên, bởi trong số những game thủ này, có không ít người đã nạp vào game cả tỉ đồng, nhưng đây cũng được cho là một hành động thiết thực để cảnh tỉnh NPH vì những chính sách mà game thủ cho rằng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người chơi.

Bản thân NPH MU Origin cũng luôn cố gắng thể hiện sự thiện chí của mình khi liên tục thông báo khắc phục những vấn đề tồn đọng trong thời gian qua, mà việc đền bù Pet trong sự kiện nói trên có thể coi là hành động thực tiễn nhất để xoa dịu sự phẫn nộ của game thủ.

mu-origin Liên tục gặp lỗi, game thủ MU Origin tổ chức...đình công tập thể để phản ứng NPH 5

Là một trong những tên tuổi lớn của làng game Mobile trong nước, cả cộng đồng người chơi lẫn BQT của MU Origin chắc chắn đều mong muốn sản phẩm này sẽ tiếp tục tồn tại và phát triển lâu dài. Để đạt được mục tiêu đó thì NPH lẫn game thủ cũng luôn phải cùng nhau nỗ lực để tìm được tiếng nói chung, và hi vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ không phải chứng kiến những sự kiện “xóa acc tập thể” của cộng đồng game thủ MU Origin nữa, mà thay vào đó là những hoạt động cộng đồng sôi nổi và có ý nghĩa hơn.

Bình Luận

× Bạn cần đăng nhập để thảo luận
Đọc tiếp