Game4V
>>
Game mobile
>>
Last Idea – tựa game mobile RPG không gacha mới của Square Enix đã chính thức mở cửa

Last Idea – tựa game mobile RPG không gacha mới của Square Enix đã chính thức mở cửa

 | 19/04/2019 08:10

Last Idea là một trong những game mobile không gacha hiếm hoi được Square Enix sản xuất.

Trong thị trường game mobile tràn ngập các tựa game gacha như hiện nay thì việc một tựa game hiếm hoi như Last Idea không đi theo lối mòn cũ là một điểm hiếm thấy. Vậy Square Enix sẽ làm những gì với Last Idea để biến nó thành một game mobile RPG hấp dẫn?

Điều đầu tiên là Last Idea không có cơ chế điều khiển về mặt di chuyển cho nhân vật, thay vào đó game sẽ tự động làm việc này. Nhân vật trong game sẽ tự động di chuyển đến những nơi có quái và boss, nhiệm vụ còn lại của bạn chỉ là vẽ lên màn hình những đường thẳng, cong hoặc tròn,… tùy theo skill của nhân vật để nhân vật đó cast ra mà thôi.

hgnbhnb Last Idea - tựa game mobile RPG không gacha mới của Square Enix đã chính thức mở cửa 1

Nghe sơ qua thì khá là đơn giản, nhưng độ khó trong việc bạn thành thạo kĩ năng cast skill sẽ ngày một tăng lên khi các thử thách trong game có số lượng quái và boss khá trâu, buộc bạn phải linh hoạt vận dụng việc cast skill và phân bổ cooldown skill một cách hợp lí. Ngoài ra, bạn sẽ phải cân nhắc trong việc nâng cấp chỉ số skill của nhân vật để phù hợp với từng thử thách của game.

hgnbhnb Last Idea - tựa game mobile RPG không gacha mới của Square Enix đã chính thức mở cửa 2

Một điểm độc đáo như Game4V đã đề cập ở phần đầu là game không sở hữu bất kì một hệ thống gacha nào, nên mọi vũ khí và trang bị sẽ đều rơi ra trong các trận đánh. Từ đó, người chơi sẽ tùy biến nhân vật của mình với đủ loại trang bị khác nhau. Last Idea hỗ trợ hơn 600 vũ khí và trang phục, một con số khá lớn với một tựa game vừa ra mắt.

hgnbhnb Last Idea - tựa game mobile RPG không gacha mới của Square Enix đã chính thức mở cửa 3

Điểm đáng tiếc ở thời điểm này là game mới chỉ ra mắt tại thị trường Nhật Bản và chưa hề có bất cứ động thái nào cho thấy game sẽ được phát hành vượt ra khỏi đất nước mặt trời mọc. Do vậy nếu muốn trải nghiệm thì bạn cũng cần một chút ít vốn tiếng Nhật để có thể hiểu được hệ thống của game.

Last Idea

Trang chủ: https://www.lastidea.jp/

Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.square_enix.android_googleplay.lastidea

iOS

https://itunes.apple.com/jp/app/id1437222508