Game4V
>>
Game mobile
>>
Làm thế nào để tránh bị hacker hỏi thăm trong Game Mobile Online

Làm thế nào để tránh bị hacker hỏi thăm trong Game Mobile Online

 | 08/10/2015 20:00

Hãy cùng Game4V tìm hiểu các phương pháp giúp bạn bảo vệ tài khoản trong quá trình tham gia game mobile online.

Với đặc thù nhanh gọn của mình game mobile online thường có sự bảo mật tài khoản khá kém khiến nhiều game thủ “nhẹ dạ cả tin” thường xuyên rơi vào tình trạng bị hacker hỏi thăm. Hãy cùng Game4V tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Không đăng ký nhanh

Nhiều bạn game thủ thường xuyên chơi game với một tài khoản thuộc dạng đăng ký nhanh. Với những tài khoản này các bạn vẫn có thể tham gia đầy đủ các hoạt động, sự kiện trong game hay nhận phần thưởng từ NPH nhưng nên nhớ rằng tính bảo mật của nó thì lại rất kém.

game mobile online Làm thế nào để tránh bị hacker hỏi thăm trong Game Mobile Online 1

Thông thường các tài khoản thuộc dạng đăng ký nhanh chỉ có hai thông tin cơ bản là ID và mật khẩu cấp 1. Ngoài chúng ra dạng tài khoản này không còn bất cứ thông tin gì nhằm mục đích bảo vệ như mật khẩu cấp 2, câu hỏi bí mật, email… Chính vì vậy, những tài khoản đăng ký nhanh luôn là đối tượng đầu tiên được các hacker hướng tới vì ăn trộm nó thật dễ dàng mà chủ nhân thì lại chẳng có cách gì để tìm lại.

Không chia sẻ mật khẩu

Nếu đã là một game thủ kỳ cựu thì chắc hẳn các bạn không lạ lẫm gì với chiêu trò “mượn acc chơi chung”. Với chiêu trò này các tên lừa đảo thường hứa hẹn sẽ chăm chỉ cày cuốc, nạp thẻ để cho nick của bạn ngày một “khủng” hơn và điều kiện duy nhất bạn cần làm là cho chúng chơi chung.

gMO Làm thế nào để tránh bị hacker hỏi thăm trong Game Mobile Online 2

Nghe qua thì có vẻ rất hợp lý nhưng nên nhớ rằng chẳng ai cho không ai cái gì, nhất là trong một thế giới ảo đầy những nguy hiểm và cạm bẫy. Vì vậy nếu bạn chơi game với mục đích giải trí thì tốt nhất nên “tự lập cánh sinh” chớ có tin những lời hứa hẹn để rồi một ngày nào đó phải luyến tiếc xa rời tài khoản của mình.

Không nên gian lận bằng các bản hack

Nhiều game thủ mobile vì điều kiện kinh tế không cho phép hoặc ham muốn thể hiện mình nên thường xuyên sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào quá trình chơi game. Những phần mềm này thường giúp các bạn có thể cày cuốc, kiếm tiền một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn những game thủ khác. Nhưng song song với việc cài phần mềm này vào Smartphone là các bạn đã vô tình cung cấp cho các hacker đầy đủ thông tin của chính mình. Từ tên, tuổi, số điện thoại, email, tài khoản, mật khẩu… của rất nhiều thứ mà bạn đã lưu trong điện thoại.

gMO Làm thế nào để tránh bị hacker hỏi thăm trong Game Mobile Online 3

 

Tóm lại, là việc sử dụng các bản hack đồng nghĩa với hành động các bạn đang tự tay dâng hiến thành quả lao động, làm việc của mình cho những tên hacker xấu tính. Vì vậy tốt nhất là nên bài trừ chúng để tránh mọi rủi ro có thể xảy đến trong cuộc sống.

Không chơi game lậu

Nhìn xa hơn một chút, thì việc các hacker hỏi thăm bạn không chỉ nhằm mục đích chiếm đoạt cái tài khoản game bé “tí teo” mà nhiều khi chúng hướng tới những thứ khủng khiếp hơn như tài khoản ngân hàng, thông tin bảo mật, hay bất cứ thứ gì mà chúng cho là sẽ kiếm ra tiền… Vì thế nếu muốn tránh khỏi bàn tay của các hacker tốt nhất là bạn nên chọn các đơn vị phát hành game uy tín, có tiếng tăm để có được cam kết bảo mật thông tin một cách hợp pháp. Có như vậy các bạn mới có thể an tâm chơi game một cách thoải mái và vui vẻ nhất.

hack game Làm thế nào để tránh bị hacker hỏi thăm trong Game Mobile Online 4

Kết

Bài viết trên là ý kiến chủ quan của người viết nên có thể chưa thực sự chính xác nhưng chắc chắn nó sẽ giúp các bạn game thủ có thêm những kiến thức hữu ích. Game4V xin chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ và thoải mái nhất.

[fresh_embepost pid=”257807″ ]

Đọc tiếp