Game4V
>>
Game mobile
>>
Không là VIP trong game, cấm chát?

Không là VIP trong game, cấm chát?

 | 14/06/2016 15:27

Au Mobile

Cách đây vài ngày, cộng đồng game thủ OverWatch đã xôn xao về việc ăn chửi chỉ vì không đủ tiền mua game thì giờ đây, nếu không có tiền, quyền nói chuyện cũng bị cấm

Đây là vụ việc đang gây ồn ào trong giới AuMobile gần đây. Dù biết rằng trong AuMobile, khi gamer lên cấp VIP cao sẽ có nhiều quyền lợi hơn các cấp VIP nhỏ hơn. Không hiếm gặp các tình huống game thủ “không VIP” hoặc VIP thấp bị kick khỏi phòng chơi không có lý do, xúc phạm danh dự là đồ… nhà quê, nghèo… nhưng đến cả quyền lên tiếng trong game giờ đây cũng bị cấm thì đúng là khó có thể chấp nhận.

1 Không là VIP trong game, cấm chát? 1

Chưa kịp lên tiếng thì đã bị chặn facebook

Trường hợp trên là một trong các hình ảnh điển hình của tình trang phân biệt giàu nghèo rất phổ biến đang diễn ra trong AuMobile. Chưa cần biết cô gái trong bức hình muốn nói cái gì, chỉ mới là VIP 1 -2 nên ngay lập tức đã bị chặn facebook để tránh bị tiếp xúc.

Mặc dù cũng có khá nhiều các ý kiến trái chiều bình luận về điều này, bảo vệ quan điểm AuMobile là tựa game “free for all” nhưng có lẽ cô nàng của chúng ta sau cú shock bất ngờ này có lẽ sẽ mất kha khá niềm tin vào cộng đồng AuMobile.

2 Không là VIP trong game, cấm chát? 2

Niêm tin vào cộng đồng Au Mobile của cô gái này sẽ suy giảm đáng kể

Trong một trường hợp khác, cô gái N.Ngọc trong bức hình dưới đây ít nhất còn có thể mở lời bắt chuyện. Tuy nhiên, vì cấp độ VIP của cô nàng chỉ là 0 nên dù đã rất tích cực mở lời, sự quan tâm đối với những lời nói này cũng được đáp lại tương ứng với cấp độ VIP.

3 Không là VIP trong game, cấm chát? 3

VIP 0 nên nói cũng chả ai quan tâm

Bi hài hơn, một cô gái khác với nick name N.Hằng thì chế hẳn một câu chuyện “cười mà như mếu” thông qua bài hit Ngốc của Hương Tràm

4 Không là VIP trong game, cấm chát? 4

Em chỉ là VIP bé thôi, 1 là bị kíck, 2 là…bị chịch

Tuy nhiên, trong xã hội đầy bất công, luôn tồn tại những điểm sáng tổn tại. Dùng những lời lẽ khá dí dỏm nhưng hết sức tinh tế, T.Trang đã đả kích thẳng tới những kẻ nhà giàu vô tâm và nhân tiện cũng quảng cáo luôn cho sự thân thiện trong FAM của cô nàng.

5 Không là VIP trong game, cấm chát? 5

Vẫn tồn tại những điểm sáng trong xã hội đầy bất công

Mặc dù vậy, “một cánh én cũng khó làm nên mùa xuân”. T.Trang có lẽ chỉ là người hiếm hoi trong số rất nhiều người chơi AuMobile. Còn những người chơi bình thường khác như N.Dung, bất lực trước cám cảnh này cũng chỉ đành đăng một status bình phẩm đơn giản về “thói đời khinh bạc”, chứ cũng không thể tìm ra biện pháp để giải quyết triệt để.

6 Không là VIP trong game, cấm chát? 6

Bản chất của một tựa game casual như Au Mobile đó chính là việc mang lại sự tương tác cao giữa người chơi lẫn nhau. Điều này được xây dựng dựa trên nền tảng hòa đồng, thân thiện giữa các gamer, mang tới một cảm giác vui vẻ như những người bạn trong xã hội. Tuy nhiên, bản chất của một cộng đồng luôn tồn tại những mảng tối, hi vọng rằng bài viết này cùng những hành động thiết thực của BQT, những anh chàng, cô nàng “VIP cao mà chảnh” sẽ sớm thay đổi để cộng đồng Au Mobile trở nên bền vững hơn.

Đọc tiếp