Game4V
>>
Game mobile
>>
Khởi động giải thưởng Chim Xanh – Bluebird Award 2016 cùng Google

Khởi động giải thưởng Chim Xanh – Bluebird Award 2016 cùng Google

 | 01/06/2016 16:49

Vào ngày 31/5 vừa qua, buổi Workshop đầu tiên của cuộc thi Bluebird Award đã diễn ra cùng sự góp mặt của 2 chuyên gia đến từ Google.

Đúng 19h tối ngày 31/5 hôm qua, BTC Bluebird Award đã tổ chức buổi Workshop đầu tiên nhằm giới thiệu chi tiết về cuộc thi và gặp gỡ 2  chuyên gia đến từ Google đến chia sẻ về công nghệ mới nhất của Google – FIREBASE tại Toong co-working space – số 98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội.

Bluebird Award 2016 Khởi động giải thưởng Chim Xanh - Bluebird Award 2016 cùng Google 1

Với những ai hay theo dõi những chương trình truyền hình trên sóng VTV3 chắc không thể không biết đến Bluebird Award – Cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 2015, do ban sản xuất các chương trình giải trí đài truyền hình Việt Nam – VTV 3 phối hợp cùng Công ty cổ phần Chim Xanh tổ chức. Đây là sân chơi dành riêng cho giới lập trình game trên thiết bị di động tại Việt Nam.

Bluebird Award 2016 Khởi động giải thưởng Chim Xanh - Bluebird Award 2016 cùng Google 2
Trước giờ diễn ra Workshop #1 – [Bluebird Award 2016] GO GLOBAL WITH GOOGLE.

Sau thành công của mùa giải đầu tiên, giải thưởng Chim Xanh đã chính thức trở lại với nhiều điểm mới lạ và được giới thiệu ngay trong buổi Workshop đầu tiên. Chính vì vậy, sự kiện này đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo quan khách gần xa, với việc toàn bộ 100 vé đã được đăng ký.

Bluebird Award 2016 Khởi động giải thưởng Chim Xanh - Bluebird Award 2016 cùng Google 3

Trong buổi Workshop, Ông Bùi Trường Sơn – Đại diện BTC Giải thưởng Chim Xanh 2016, đồng sáng lập công ty Bluebird Jsc đã chia sẻ về những thành công của Bluebird Award trong năm 2015 và giới thiệu về thể lệ giải năm 2016.

Bluebird Award 2016 Khởi động giải thưởng Chim Xanh - Bluebird Award 2016 cùng Google 4
Ông Bùi Trường Sơn – đại diện Ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh, đồng sáng lập công ty Bluebird Jsc.

Cụ thể, Bluebird Award sẽ tập trung vào cả 2 lĩnh vực trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động với 2 giải đặc biệt dành cho 2 đội chiến thắng: chuyến tham quan trụ sở chính của Google tại Silicon Valley và 50 triệu đồng tiền mặt cho mỗi giải. Cuộc thi 2016 sẽ bao gồm 3 vòng: Sơ Loại (diễn ra trong tháng 8), Trung Loại (diễn ra trong tháng 9), Chung Kết (diễn ra trong tháng 10). Bluebird Award năm nay sẽ có sự đổi mới đó chính là sự xuất hiện của hội đồng giám khảo kỹ thuật đến từ những công ty lớn: công ty cổ phần Chim Xanh, Studio DotGears (Nguyễn Hà Đông), công ty cổ phần VNG, Studio Hiker (Emobi), Học viện đào tạo VTC. Đây là nhưng người cầm cân nảy mực lựa chọn ra những sản phẩm tốt nhất lọt vào vòng ghi hình.

Sami Kizlibash - Developer Relations, chuyên gia đến từ Google.
Sami Kizlibash – Developer Relations, chuyên gia đến từ Google.

Ngoài ra, những vị khách may mắn tham gia buổi Workshop này đã có dịp nghe 2 chuyên gia đến từ Google chia sẻ về công nghệ Firebase và Google Cloud Platform. Đầu tiên là ông Sami Kizlibash: Developer Relations, chuyên gia đến từ Google giới thiệu về Firebase, một dịch vụ cơ sở dữ liệu thời gian thực hoạt động trên nền tảng đám mây được cung cấp bởi Google nhằm giúp các lập trình phát triển nhanh các ứng dụng bằng cách đơn giản hóa các thao tác với cơ sở dữ liệu.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=j8xME1jNgWU” ]

Tiếp đến là ông Phạm Phương Tú: Google Developers Expert, Google Cloud Platform. Ông Phạm Phương Tú hiện đang chịu trách nhiệm về các quyết định kỹ thuật và cấu trúc cho các sản phẩm được xây dựng trên nền tảng đám mây của Google. Là một chuyên gia phát triển của Google trên nền tảng đám mây, ông đưa ra nhiều lời khuyên tới các công ty và những bạn trẻ đang chuẩn bị khởi nghiệp.

googlecloudbanner Khởi động giải thưởng Chim Xanh - Bluebird Award 2016 cùng Google 6

Ông giới thiệu khá kỹ về Google Cloud Platform nền tảng điện toán đám mây được phát triển bởi Google và đang tăng trưởng rất nhanh chóng. Với Google Cloud Platform, bạn có thể chạy khối lượng công việc quy mô lớn trên các máy ảo được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng của Google. Chọn một máy ảo phù hợp với nhu cầu của bạn và đạt được hiệu suất và tính thống nhất của hệ thống mạng trên toàn thế giới của Google.

khoi-dong-giai-thuong-chim-xanh-bluebird-award-2016-cung-google (4) Khởi động giải thưởng Chim Xanh - Bluebird Award 2016 cùng Google 7

Kết thúc Workshop, những vị khách tham gia chủ yếu là các Developer đã có nhiều thông tin đáng giá trong việc phát triển sản phẩm cũng như hướng đi của mình trong thời gian tới. Rất có thể trong số những vị khách hôm nay sẽ xuất hiện tại chương trình Chim Xanh – Bluebird Award 2016 trên sóng truyền hình VTV 3.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Giải thưởng Chim Xanh 2016 tại:www.bbg.com.vn

[fresh_embepost pid=”357204″ ]

[fresh_embepost pid=”357193″ ]

Đọc tiếp