Game4V
>>
Game mobile
>>
Hàng loạt game thủ Crossfire Legends bị BAN tài khoản vĩnh viễn vì nạp Gem lậu

Hàng loạt game thủ Crossfire Legends bị BAN tài khoản vĩnh viễn vì nạp Gem lậu

 | 10/06/2017 08:00

NPH VNG vừa công bố danh sách hàng loạt acc bị BAN vĩnh viễn do lợi dụng chính sách trên hệ thống Google Play để sở hữu Gem một cách bất chính.

Trong Crossfire Legends, Gem là một loại đơn vị tiền tệ phổ biến và hữu ích. Gem được sử dụng để mua item, súng vĩnh viễn hoặc dùng để quay vòng quay may mắn để có cơ hội sở hữu những vũ khí VIP. Có thể kiếm được một lượng nhỏ Gem thông qua các hoạt động hằng ngày, ngoài ra người chơi có thể nạp tiền mua Gem nếu muốn. Việc nạp Gem vừa giúp người chơi sở hữu một lượng lớn đơn vị tiền tệ đồng thời nâng cấp VIP để hưởng những ưu đãi riêng.

Sở hữu Gem bằng cách mua nó
Sở hữu Gem bằng cách mua nó
Gem được dùng để mua vũ khí trong Game
Gem được dùng để mua vũ khí trong Game
Những vòng quay may mắn sử dụng Gem
Những vòng quay may mắn sử dụng Gem

Refund là một chính sách của Google áp dụng cho Google Play cho phép người dùng trả lại những mặt hàng đã mua với lý do nào đó. Ví dụ bạn mua 1 ứng dụng nào đó trên Google Play, bạn sẽ được phép dùng thử trong 2 tiếng, nếu không ưng ý có thể gửi yêu cầu hoàn lại tiền, và Google Play sẽ trả lại đủ số tiền bạn đã bỏ ra để mua ứng dụng đó. Chính sách này ra đời nhằm hỗ trợ cho những người dùng mua ứngdụng nhưng không hài lòng có thể trả lại. Nhưng chính sách này chưa chặt chẽ nên người dùng lợi dụng nó để nạp tiền game và sau đó “đòi lại” tiền.

Refund - một chính sách cho phép người chơi hoàn lại tiền
Refund – một chính sách cho phép người chơi hoàn lại tiền


Và một bộ phận game thủ Crossfire Legends đã mua Gem thông qua Google Play Store và Refund lại. Khi đó tiền mua Gem sẽ được hoàn lại nhưng Gem đã nạp vào nick của các game thủ đó vẫn giữ nguyên và không bị trừ đi. Và thông qua chính sách này game thủ sẽ sở hữu một lượng lớn Gem bất chính mà không phải bỏ tiền ra mua. Điều này đã được NPH VNG cảnh báo rất nhiều lần, nhưng có vẻ những người chơi này đã vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua lời cảnh báo đó.

NPH VNG đã cánh báo về hành vi này khá nhiều
NPH VNG đã cánh báo về hành vi này khá nhiều

Và mới đây, NPH VNG đã công bố danh sách những game thủ đã lợi dụng chính sách Refund để trục lợi bất chính. Hình phạt cho những game thủ này đó là ban acc vĩnh viễn. Đối với các trường hợp muốn lấy lại tài khoản phải hoàn trả đủ lại số Gem đã refund.

Đây là thông báo mà các game thủ gian lận sẽ thấy khi vào game
Đây là thông báo mà các game thủ gian lận sẽ thấy khi vào game

xu-ly-tai-khoan-vi-pham-gian-lan-thang-5-1497005373003 Hàng loạt game thủ Crossfire Legends bị BAN tài khoản vĩnh viễn vì nạp Gem lậu 7
Ngay sau khi hình phạt này đưa ra, những hình ảnh bị ban acc vĩnh viễn được chia sẻ trên các diễn đàn về Crossfire Legends. Đa phần những game thủ này tỏ ra không đồng tình khi hình phạt quá nặng và tỏ ra tiếc nói acc Crossfire Legends của mình. Không biết đây có phải là một hình phạt quá nặng đến từ NPH VNG hay không nhưng người chơi nên chơi game một cách trong sạch để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

1 Hàng loạt game thủ Crossfire Legends bị BAN tài khoản vĩnh viễn vì nạp Gem lậu 8
2 Hàng loạt game thủ Crossfire Legends bị BAN tài khoản vĩnh viễn vì nạp Gem lậu 9

4 Hàng loạt game thủ Crossfire Legends bị BAN tài khoản vĩnh viễn vì nạp Gem lậu 10

5 Hàng loạt game thủ Crossfire Legends bị BAN tài khoản vĩnh viễn vì nạp Gem lậu 11

Danh sách tài khoản gian lận và bị xử phạt xem  tại đây

Đọc tiếp