Game4V
>>
Game mobile
>>
Hàng loạt game mobile Việt có giấy phép – Ngành game Việt bớt trăn trở

Hàng loạt game mobile Việt có giấy phép – Ngành game Việt bớt trăn trở

 | 05/10/2017 17:35

So với khoảng thời gian 2 năm về trước, game mobile Việt được cấp phép ngày càng nhiều cả về số lượng lẫn các đầu game 18+

Đây là thông tin chính thức được trích dẫn từ danh sách các trò chơi được cấp phép quyết định phê duyệt nội dung kịch bản tại thị trường Việt Nam tính đến ngày 15/8/2017.

(Bạn đọc có thể tham khảo danh sách theo đường dẫn sau: LINK)

Game Việt

Theo đó, nếu như tại thời điểm năm 2015, số lượng đầu game mobile được cấp phép phê duyệt chỉ dừng lại ở con số 5 game thì đến năm 2016, con số trên đã lên đến con số 59.

Trong năm 2015, có thể thấy iGà, Chiến dịch huyền thoại, Chiến cơ huyền thoại là những tựa game đi đầu trong việc xin cấp phép phê duyệt nội dung kịch bản tại Việt Nam. Và một lượng lớn những đầu game còn lại thì vẫn hoạt động trong khi chưa được cấp phép phê duyệt.

Game Việt

Đến năm 2016, thị trường game Việt có thể nói là bùng nổ bởi hàng loạt sản phẩm ồ ạt đổ bộ trên nhiều nền tảng.  Với tổng số 105 trò chơi được cấp  phép phê duyệt thì số lượng game mobile đã chiếm đến quá bán với 59 sản phẩm

Game Việt

Trong số 59 sản phẩm này, bạn đọc có thể nhận ra bóng dáng của nhiều tựa game cộp mác 18+ như: Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile – MMORPG, Liên Quân Mobile ở thể loại MOBA, Bắn Cá Phát Lộc ở thể loại game đổi thưởng… Cùng với đó là nhiều đầu game mang nội dung Tam Quốc. Chỉ riêng dòng game bắn súng tại năm 2016 thì không có bất cứ một sản phẩm nào được cấp phép phê duyệt nội dung.

Nếu như năm 2016, các đầu game ồ ạt đổ bộ bởi nhiều NPH khác nhau thì năm 2017, các sản phẩm game mobile được cấp phép tuy ít hơn nhưng lại khá nhiều sản phẩm nổi trội. Và ngay cả NPH các tựa game này theo danh sách cũng chỉ còn lại những gương mặt đã quen thuộc như VNG, VTC Mobile, Vega, Gamota, Funtap

Game Việt

Điểm đặc biệt nhất trong nửa đầu năm 2017 đó là thị trường Việt được đón nhận các đầu game mobile FPS nổi trội được cấp phép phê duyệt kịch bản. Đó là Crossfire Legends hay Phục Kích. Dù ít ỏi nhưng sự đi đầu của thể loại game bắn súng trong việc xin cấp phép này sẽ tạo động lực cho cả NPH lẫn game thủ yên tâm hơn về tựa game đang theo đuổi.

Game Việt

Cũng trong năm 2017, các game mobile được cấp phéptrước thời điểm ra mắt ngày càng nhiều. Tiêu biểu có thể kể đến Chinh Đồ 1 Mobile ra mắt ngày 28/06/2017 nhưng đã được cấp phép từ 17/02/2017 – trước 4 tháng. Hay Kiếm Thế Truyền Kỳ ra mắt ngày 08/08/2017 và đã dược cấp phép trước đó 2 tháng vào 31/05/2017…

Nhìn chung, số lượng game mobile Việt được cấp giấy phép phê duyệt nội dung kịch bản ngày càng nhiều là tin vui không chỉ với NPH mà còn cả với game thủ Việt. Dù sao thì chơi một tựa game “có giấy phép” vẫn tạo sự an tâm nhất định cho người chơi trong thời buổi các đầu game chết yểu không rõ nguyên nhân vì sao ngày càng nhiều.

Thông tin chi tiết:

Danh sách các trò chơi được cấp quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản: LINK

Đọc tiếp