Game4V
>>
Game mobile
>>
Google Play Game cho phép quay màn hình: Yếu tố mới thúc đẩy thị trường Game Mobile

Google Play Game cho phép quay màn hình: Yếu tố mới thúc đẩy thị trường Game Mobile

 | 09/11/2015 16:32

Thị trường Game Mobile toàn thế giới hứa hẹn sẽ có bước chuyển mình đáng kể ngay sau khi thông tin trên được công bố.

Sơ lược về tính năng mới của Google Play Game

Vừa qua, Google đã cập nhật ứng dụng Google Play của mình lên phiên bản mới với bổ sung đáng giá cho phép người dùng quay lại màn hình khi đang chơi game. Thông qua Google Play Game phiên bản mới, các tín đồ của game di động có dễ dàng quay lại những khoảng khắc ấn tượng mà mình tạo ra khi chơi game sau đó chia sẻ với những người có cùng sở thích.

Google Play Game Google Play Game cho phép quay màn hình: Yếu tố mới thúc đẩy thị trường Game Mobile 1

Với Google Play mới, Google muốn tạo điều kiện để người dùng quay video khi chơi game, qua đó tăng cường nội dung game trên Youtube Gaming. Đây là một trong những chủ đề được xem nhiều nhất trên Youtube. Theo thống kê của Google mỗi tháng người dùng bỏ ra khoảng 144 tỷ phút để xem các video về game trên Youtube.

game mobile Google Play Game cho phép quay màn hình: Yếu tố mới thúc đẩy thị trường Game Mobile 2

Cách sử dụng chức năng quay của Google Play mới cũng không có gì phức tạp. Người dùng chỉ cần chạy ứng dụng sau đó chọn game mình muốn chơi rồi bấm nút đỏ để quay lại màn hình. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ quay camera trước song song với quay màn hình để tạo thành video hướng dẫn chơi game. Video quay màn hình chơi game sẽ được xuất ra ở độ phân giải 480p hoặc 720p. Sau khi quay xong video, người dùng có tùy chọn để chỉnh sửa hoặc tải trực tiếp lên Youtube.

Tại sao đây lại là yếu tố mới thúc đẩy thị trường game mobile?

Để trả lời cho câu hỏi này có 3 lý do chính. Thứ nhất với tính năng quay màn hình hoàn toàn miễn phí Google Play được đánh giá là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc xã hội hóa thị trường game mobile. Nói một cách ngắn gọn hơn là nếu trước đây người chơi game mobile khá khó khăn trong việc chia sẻ thành quả, chiến tích của mình thì với tính năng mới này rất có thể chia sẻ thành tích chơi game sẽ là một trào lưu mới của giới trẻ trên toàn thế giới.

Thứ hai, với tính năng mới này của Google Play các nhà phát hành, phát triển game mobile cũng tiết kiệm được vô số tiền của trong vấn đề marketting, quảng bá sản phẩm. Vì nghiễm nhiên họ sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng qua việc người chơi sử dụng tính năng phụ chia sẻ lên youtube – đây sẽ trở thành một hình thức PR gián tiếp.

Google Play Game Google Play Game cho phép quay màn hình: Yếu tố mới thúc đẩy thị trường Game Mobile 3

Chưa hết, với tính năng mới của mình Google Play còn vô tình khiến cho các sản phẩm trên thị trường game mobile buộc phải đầu tư hơn về chất lượng. Với những game thực sự hấp dẫn và thu hút game thủ thì chúng sẽ được người chơi quay hình lại, chia sẻ lên youtube, Facebook và qua đó kéo thêm bạn bè, người thân của mình tham gia game. Ngược lại, những sản phẩm kém chất lượng sẽ bị đào thải dần dần do không có cách nào để tạo dấu ấn trong lòng game thủ cũng như quảng bá thương hiệu của chính mình.

Google Play Game Google Play Game cho phép quay màn hình: Yếu tố mới thúc đẩy thị trường Game Mobile 4

Với 3 lý do trên chắc chắn tính năng mới của Google Play Game sẽ trở thành một bước ngoặt lớn trên con đường phát triển thị trường game mobile. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này mới chỉ được đưa vào sử dụng thử ở hai quốc gia lớn là Anh và Mỹ. Do vậy người dùng trên toàn thế giới sẽ phải chờ một khoảng thời gian nữa với được tận tay sờ vào tính năng hấp dẫn này.

[fresh_embepost pid=”278782″ ]

Đọc tiếp