Game4V
>>
Game mobile
>>
Giải đáp thắc mắc cho game thủ Pokemon GO trước ngày ra mắt

Giải đáp thắc mắc cho game thủ Pokemon GO trước ngày ra mắt

 | 08/02/2016 14:28

Pokemon GO
Pokemon GO

Thực Tế Ảo

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi về Pokemon GO dành cho những game thủ quan đến Pokemon – Tựa game mobile thực tế ảo sắp ra mắt trong tháng 3/2016.

Pokemon GO Giải đáp thắc mắc cho game thủ Pokemon GO trước ngày ra mắt 1

Game đã ra hay chưa?

Game vẫn đang trong GIAI ĐOẠN HOÀN THIỆN và sẽ ra mắt trong GDC 2016 từ 14/3 đến 18/3.

[mecloud]RAMR96A5pA[/mecloud]

Game sẽ sử dụng ngôn ngữ gì?

Game có thể chơi trên toàn thế giới nên sẽ có nhiều ngôn ngữ, sau này có thể có cả Tiếng Việt nhưng chắc chắn sẽ có tiếng Anh nên các bạn có thể yên tâm.

Game chơi được trên những hệ điều hành nào? Và có thể tải ở đâu?

Pokemon GO sẽ là game mobile, nó được được ra mắt trên 2 hệ điều hành là Android và iOS. Game sẽ được ra mắt trong hệ thống Store của 2 hệ điều hành. Chưa có thông tin về phiên bản cho các hệ điều hành khác. Tuy nhiên, với lượng fan đông đảo và tiềm lực về tài chính thì có lẽ game sẽ sớm xuất hiện trên các hệ điều hành khác nữa.

Game chơi có cần wifi không?

Cần kết nối mạng ổn định để chơi nhé.

Game sẽ cho chơi miễn phí?

Theo thông tin từ nhà phát hành thì Pokémon Go hoàn toàn là 1 tựa game free-to-play, tất nhiên vẫn có chức năng nạp tiền nhưng chắc chắn không có chuyện pay-to-win, hay gọi nôm na là ‘hút máu’ như đa số các game có mặt ở Việt Nam hiện nay. Nói chung, Pokemon GO là game mobile chơi miễn phí nhưng sẽ có trả phí cho các item trong game như là các loại bóng xịn, đá tiến hóa,…

Bản đồ trong game sẽ như thế nào?

Có lẽ bản đồ trong game sẽ chính là bản đồ thế giới thực với dữ liệu được lấy từ Google map.

[mecloud]hT1lFXObgG[/mecloud]

Pokemon sẽ xuất hiện ở đâu?

Chúng sẽ xuất hiện ở các địa điểm công cộng và mang tính an toàn. Không có chuyện xuất hiện ở trong nhà bạn, nhà vệ sinh,… đâu nhé.

Mình không ở Thành phố thì có chơi được game hay không?

Sẽ chơi được ở mọi nơi, từ nông thôn cho đến thành phố. Mỗi vùng sẽ có những loại Pokemon khác nhau đặc trưng cho mỗi vùng miền.

Mình sẽ nhìn thấy Pokémon như trong Trailer chứ?

Câu trả lời là “Chưa”. Bạn chỉ có thể thấy Pokemon thông qua màn hình điện thoại và thao tác trên đó để bắt Pokemon. Nhưng trong tương lai Game sẽ phát triển và được như trong Trailer.

Dữ liệu pokemon trong game có chuẩn xác như trong phim không?

Tựa game này được Nintendo hợp tác cùng phát triển nên gần như chắc chắn toàn bộ dữ liệu về pokémon mà bạn đã biết sẽ được đảm bảo chính xác. Tất nhiên, những điều chỉnh nhỏ đề phù hợp với game là điều khó tránh khỏi.

[mecloud]e2V78ndSWC[/mecloud]

Cách chơi Pokemon GO như thế nào?

Bạn sẽ phải ra ngoài và di chuyển bên ngoài thế giới ngoài đời thật đến những nơi thông báo có Pokemon và tiến hành bắt chúng.

Mình phải làm gì để có item trong game? Mới vào game có item như pokeball không hay phải mua phí qua app?

Item sẽ phân bố khắp nơi, có thể khi đang di chuyển thì bạn may mắn nhặt được một quả cầu Poke Ball chẳng hạn. Có thể là mỗi ngày free 10 qua pokeball hoặc nhặt trên đường đi giống trong game vậy.

Pokemon có di chuyển không ? Có cần phải hạ thấp HP của chúng để bắt không ?

Phải đợi gameplay chính thức còn việc làm pokemon thấp máu rồi mới bắt là đặc trưng phải có của dòng game pokemon rồi.

Cách hoạt động và giá cả của Pokemon GO Plus ra sao?

Đây là 1 phụ kiện đi kèm với Pokemon GO có tác dụng hỗ trợ quá trình chơi game, giúp người chơi đỡ phải nhìn chằm chằm vào màn hình, tránh bị tai nạn giao thông hay cướp giật. Mỗi khi có Pokemon gần đó, Pokemon GO Plus sẽ phát sáng và rung lên, ngoài ra chiếc đồng hồ kết nối bluetooth này còn có tác dụng thông báo các sự kiện cũng như ném Poke Ball. Người chơi không cần thiết phải sở hữu phụ kiện này để trải nghiệm Pokemon GO. Với giá khoảng 10 – 20 USD, Pokemon Go Plus sẽ được ra mắt chung với phiên bản beta của game.

Có cần thiết bị Pokemon GO plus mới có thể chơi được game hay không?

Pokemon GO plus chỉ hỗ trợ bạn trong việc giúp bạn bắt Pokemon và thông báo các event trong Game mà thôi. Nó chỉ đơn giản là một thiết bị kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth và Pokemon GO plus sử dụng pin riêng nên các bạn không phải lo về vấn đề pin của nó. Giá thành thì mình nghĩ nó sẽ khá rẻ thôi.

Sẽ có Gym (Đạo quán) trong game chứ?

Gym đã được xác nhận là có trong game. Đó là nới cho các bạn chiến đấu và lên LV cho Pokemon của mình. Gym sẽ khó tìm hơn Pokemon hoang dã một chút.

Game sẽ có các hệ thống để người chơi giao lưu với nhau chứ?

Pokemon GO hướng mọi người đến việc giao lưu thực tế với nhau nên muốn Trao đổi hay Chiến đấu với những người chơi khác thì bạn sẽ phải gặp được người đó ở ngoài đời thực chứ không chỉ đơn thuần nằm nhà và ôm cái điện thoại.

Sẽ có các giải đấu trong tương lai chứ?

Đương nhiên là có và nếu game phát triển đủ lớn thì ta sẽ có những giải đấu mà cả thế giới phải dõi theo như những môn thể thao khác.

Pokemon có giao phối không? Nếu có mình có rình xem quá trình được ko?

Chưa thấy được đề cập đến vấn đề này.

Một số hình ảnh do fan Pokemon GO làm:

Pokemon GO (3) Giải đáp thắc mắc cho game thủ Pokemon GO trước ngày ra mắt 2 Pokemon GO (2) Giải đáp thắc mắc cho game thủ Pokemon GO trước ngày ra mắt 3 Pokemon GO (1) Giải đáp thắc mắc cho game thủ Pokemon GO trước ngày ra mắt 4

Theo dõi thêm những tin tức Pokemon GO TẠI ĐÂY

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”317657″ ]

[fresh_embepost pid=”308831″ ]

Đọc tiếp