Game4V
>>
Game mobile
>>
Game thủ Pokemon GO Đài Loan: giẫm đạp nhau giành bắt Snorlax

Game thủ Pokemon GO Đài Loan: giẫm đạp nhau giành bắt Snorlax

 | 23/08/2016 17:10

Sự việc diễn ra tại Đài Loan này là hồi chuông cảnh tỉnh cho những hậu quả mà việc chơi Pokemon GO có thể mang lại.

Cơn sốt Pokemon GO đã dần trở nên lắng dịu ở Mỹ nhưng với những quốc gia mà game vừa ra mắt, cơn sốt này vẫn “hoành hành” một cách vô cùng mạnh mẽ. Bằng chứng là mới đây tại Đài Loan, sự xuất hiện của Pokemon Snorlax đã khiến người chơi Pokemon GO tại Đài Bắc tạo nên một vụ giẫm đạp rất hỗn loạn. Các bạn có thể theo dõi qua clip dưới đây.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=MoYjVTbLWyo” ]

Đoạn clip vụ giẫm đạp do người chơi Pokemon GO tại Đài Loan gây ra.

Mặc dù chưa đầy 30s nhưng clip trên đã phần nào cho thấy được sức hút khủng khiếp của Pokemon GO trên thế giới nói chung và tại Đài Loan nói riêng.

snorlax Game thủ Pokemon GO Đài Loan: giẫm đạp nhau giành bắt Snorlax 1
“Thủ phạm” của vụ giẫm đạp!

Cũng phải nói thêm, Snorlax là một Pokemon có chỉ số tốt, đặc biệt là chỉ số phòng thủ. Đây là lựa chọn tuyệt vời nhất cho việc trấn thủ các Gyms. Đây là lý do khiến cho việc nó xuất hiện khiến các Trainer Đài Loan “phát cuồng” như vậy.

pokemon-go Game thủ Pokemon GO Đài Loan: giẫm đạp nhau giành bắt Snorlax 2

Vụ giẫm đạp trên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cái nhìn về Pokemon GO của người dân Đài Loan, trong bối cảnh hàng loạt quốc gia trên thế giới đưa ra các đạo luật nhằm hạn chế người chơi Pokemon GO trở nên quá khích và gây ra những hậu quả nghiệm trọng.

Trong một diễn biến khác, tại Thái Lan, chính phủ của quốc gia này đã ban bố lệnh cấm chơi Pokemon GO ở 10 khu phố của Bangkok. Có khoảng 50 cảnh sát mặc trang phục đặc biệt, được trang bị những vật dụng đặc biệt sẽ giám sát và xử phạt người chơi Pokemon GO tại 10 tuyến phố này. Mức xử phạt tối đa lên tới 1000 baht (khoảng 650 nghìn VNĐ). Đây là biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế tối đa những tai nạn giao thông đáng tiếc do người chơi mải mê với Pokemon GO khi đang tham gia giao thông.

pkmgothailand Game thủ Pokemon GO Đài Loan: giẫm đạp nhau giành bắt Snorlax 3

Đó là với những quốc gia khác, liệu ở Việt Nam, có phương án nào để giảm thiểu những rủi ro khi chơi Pokemon GO không? Các bạn có thể comment ý kiến của mình phía dưới bài viết.

[fresh_embepost pid=”376564″ ]

Đọc tiếp