Game4V
>>
Game mobile
>>
Game thủ Nga không chơi được Pokemon GO do bị chính phủ can thiệp GPS?

Game thủ Nga không chơi được Pokemon GO do bị chính phủ can thiệp GPS?

 | 22/09/2017 11:53

Pokemon GO
Pokemon GO

Thực Tế Ảo

Rất nhiều game thủ Pokemon GO tại Nga phản ánh rằng công cụ GPS trên điện thoại di động của họ đang hiển thị sai vị trí hoàn toàn …

Ở thời điểm Pokemon GO ra mắt và tạo thành cơn sốt không tưởng trên toàn thế giới thì cũng ngay lập tức xuất hiện những ‘thuyết âm mưu’ về việc tựa game con cưng Niantic là công cụ gián điệp để giúp Hoa Kỳ tìm hiểu do thám địa điểm quân sự bí mật của quốc gia khác. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chẳng có một ai có thể kiểm chứng được điều này nhưng vẫn có những quốc gia cấm hoàn toàn việc xuất hiện của Pokemon GO như Trung Quốc. Mới đây, rất nhiều game thủ Pokemon GO tại Nga phản ánh rằng công cụ GPS trên điện thoại di động của họ đã đang hiển thị … sai vị trí hoàn toàn.

pokemon-go Game thủ Nga không chơi được Pokemon GO do bị chính phủ can thiệp GPS? 1

Cụ thể những người chơi Pokemon GO ở trung tâm thủ đô Moscow phản ánh rằng khi họ vào game thì GPS lại hiển thị họ đang ở sân bay Vnukovo gần đó và họ không tài nào có thể chơi được game. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến người hâm mộ Pokémon Go tại Nga. Việc giả mạo GPS đã và đang là vấn đề diễn ra ở trung tâm Moscow với với việc điện thoại của người dùng thường xuyên hiển thị sai dữ liệu GPS trong khi sử dụng các ứng dụng dựa trên vị trí.

Pokemon Go Game thủ Nga không chơi được Pokemon GO do bị chính phủ can thiệp GPS? 2

Vào ngày 22 tháng 6 vừa qua, Cơ quan Quản lý Hàng hải Hoa Kỳ cho thấy ít nhất 20 tàu biển ở Biển Đen lại hiển thị vị trí GPS của họ ở … sân bay Gelendzhik. Giáo sư Todd Humphreys Đại học Texas cho rằng chính phủ Nga đã tạo ra một thiết bị nhằm giả mạo GPS như một nỗ lực để bảo vệ các vị trí tối mật Nga. Cho đến thời điểm hiện tại, Niantic vẫn chưa hề đưa ra bất kỳ một phản hồi nào mặc dù đã và đang có rất nhiều người chơi Pokemon GO tại Nga khóc dở mếu dở.

Đọc tiếp