Game4V
>>
Game mobile
>>
Game thủ Gunny tranh cãi quyết liệt về bản Web và Mobi

Game thủ Gunny tranh cãi quyết liệt về bản Web và Mobi

 | 23/12/2014 00:31

Gunny Mobi
Gunny Mobi

gMO bắn súng tọa độ

Gunny Mobile đã chính thức ra mắt vào tuần trước, thế nhưng các tranh cãi của game thủ về phiên bản di động và web vẫn chưa có hồi kết.

Như đã đăng tải tin game trước, Gunny Mobi đã chính thức ra mắt game thủ vào ngày 09/12 vừa qua,  trò chơi nhanh chóng đón nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ, đặc biệt là những game thủ đã từng trải nghiệm phiên bản web trước đây của trò chơi.

gunnymobi-banner Game thủ Gunny tranh cãi quyết liệt về bản Web và Mobi 1

Trước cái tiếng quá lớn của Gunny thì việc Gunny Mobi trở thành cái tên được nhiều người chú ý cũng là điều dễ hiểu. Song, bên cạnh đó có những luồng ý kiến khác nhau khen chê về hai phiên bản này. Thậm chí, nhiều người đã đưa hai phiên bản này lên “bàn cân” để so sánh.

gunny-2-moi Game thủ Gunny tranh cãi quyết liệt về bản Web và Mobi 2
Gunny phiên bản Web đã từng rất hot tại Việt Nam

Đối với nhiều người đã từng chơi phiên bản web cho rằng, bước đầu thì thấy  Gunny Mobi được phát triển khá giống với bản web. Về phần giao diện, cách chơi cũng như các tính năng thì nhìn chung game vẫn giữ được những nét quen thuộc. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số người, game còn tồn tại nhiều bất cập như: hệ thống cường hóa theo kiểu cộng dồn, không phải là hên xui như lúc trước. Điều này vô tình sẽ mất đi tính hấp dẫn khi cường hóa vũ khí, mất đi sự hồi hộp khi bạn đập từng món đồ.

“Mình cảm thấy VNG nên chỉnh lại cái cường hóa như ngày xưa, như vậy sẽ thú vị hơn, cảm giác đập đồ vừa vui vừa run, lúc cường hóa thành công bạn muốn nhảy lên vì sung sướng…” – Một game thủ góp ý.

gunny Game thủ Gunny tranh cãi quyết liệt về bản Web và Mobi 3
Nhiều game thủ không hài lòng tính năng cường hóa của Gunny Mobi. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, việc các nhiệm vụ tân thủ cũng như nhiệm vụ hàng ngày cung cấp ít đá cường hóa và trang bị cũng làm khó cho những game thủ mới tập chơi. Những bất cập này theo ý kiến của game thủ là vẫn “chưa thỏa đáng” so với phiên bản web. Nhiều người luôn mong muốn nhà phát hành cải thiện lại các bất cập trên giúp game ngày càng hoàn thiện hơn.

Gunny Mobi Game thủ Gunny tranh cãi quyết liệt về bản Web và Mobi 4
Gunny Mobi có cách chơi kế thừa bản web trước đây

Tuy nhiên, đối với những game thủ ủng hộ phiên bản di động thì lại cho rằng, phiên bản web trước đây có cách chơi quá nhàm chán khi xảy ra tình trạng sử dụng auto để chiến đấu. Gunny là một game thử sức và tài năng, nếu chỉ phụ thuộc vào auto thì khác nào xem ai giàu hơn, đập đồ nhiều hơn sẽ thắng. Chính vì vậy, việc  Gunny Mobi không có auto sẽ tạo cho game một thế cân bằng. Đây cũng là lý do nhiều game thủ ủng hộ Gunny Mobi.

Bên cạnh đó, sự tiện lợi của Gunny Mobi khi dễ dàng chơi trên máy di động, có thể chơi game bất cứ lúc nào mình thích cũng là một ưu điểm mà nhiều người cảm thấy hài lòng.  “Trước đây thích chơi Gunny nhưng phải đi làm nhiều không có thời gian, giờ thì có thể chơi ngay trên điện thoại, khỏe re.”Một game thủ cho biết.

gunny-mobi (2) Game thủ Gunny tranh cãi quyết liệt về bản Web và Mobi 5
Gunny Mobi tiện lợi, có thể chơi bất cứ lúc nào

Các cuộc tranh luận này vẫn chưa có hồi kết, mỗi người một quan điểm và ý kiến riêng. Nhưng dù sao, qua đó cũng cho thấy sức nóng của loạt Series game về Gunny tại thị trường game Việt. Bài toán cuối cùng là làm sao để dung hòa và chiều lòng được tất cả game thủ thuộc hai trường phái này, có lẽ chúng ta phải đợi nhà phát hành VNG, bởi chỉ có họ mới tìm ra câu trả lời xứng đáng nhất.

Tham khảo thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/GunnyMobi?fref=ts

>>> Tuần vừa qua game online xem gì, chơi gì?

Đọc tiếp