Game4V
>>
Game mobile
>>
Game thủ có nên tin vào bảng xếp hạng tư chất nhân vật DC Unchained ?

Game thủ có nên tin vào bảng xếp hạng tư chất nhân vật DC Unchained ?

 | 16/04/2018 18:36

DC Unchained
DC Unchained

Hành động, nhập vai

Dạo gần đây, game thủ DC Unchained khắp thế giới đã truyền tay nhau một bảng danh sách tư chất nhân vật trong trò chơi. Thế nhưng bao nhiều phần trăm là sự thật ?

Thăm thú một vòng các group thảo luận về tựa game DC Unchained lấy đề tài từ DC Comics trong vài ngày gần đây, ắt hẳn bạn sẽ nhìn thấy khá nhiều gamer thảo luận về một danh sách nhân vật trong trò chơi. Được một số người chơi lấy từ nguồn của các gamer trên thế giới, danh sách trên được cho là bảng xếp hạng tư chất/thuộc tính các nhân vật theo độ mạnh yếu từ thấp lên cao.

DC Unchained Game thủ có nên tin vào bảng xếp hạng tư chất nhân vật DC Unchained ? 1

Bắt đầu từ cấp F được coi là “sida” nhất cho đến cấp độ S – những nhân vật đáng chơi trong phiên bản hiện tại, danh sách trên nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của rất nhiều game thủ. Điểm đầu tiên gây nên sự phẫn nộ của nhiều người chơi đó chính là việc phân cấp nhân vật đi ngược lại hoàn toàn những gì mà đội ngũ DC Unchained đang cố gắng phát triển trò chơi: Sự Cân Bằng.

DC Unchained Game thủ có nên tin vào bảng xếp hạng tư chất nhân vật DC Unchained ? 2

Vẫn biết rằng trong phiên bản truyện tranh thì có các nhóm nhân vật thực sự sẽ ngã ngũ độ mạnh yếu khi đem lên bàn cân. Nhưng một khi lên đến nền game như DC Unchained, sự mất cân bằng là điều tối kị mà không một trò chơi nào muốn bị dính phải. Do đó, chúng ta nhanh chóng nhận ra rằng bảng tổng hợp nhân vật trên có cái sai thứ nhất đó chính là đi ngược lại tiêu chí của trò chơi.

DC Unchained Game thủ có nên tin vào bảng xếp hạng tư chất nhân vật DC Unchained ? 3

Tiếp theo, nhiều gamer nhận ra mỗi một nhân vật trong DC Unchained đều có một sức mạnh riêng biệt, có ích trong các hoạt động ingame không giống nhau. Giả dụ với một nhân vật ở cấp B như The Flash đem so với nhân vật ở cấp S như Joker, ta nhanh chóng nhận ra sự bất thường đến từ sức mạnh của hai vị tướng này trên cả hai hoạt động PvP và PvE. Nếu như The Flash rất mạnh mẽ trong PvE với độ càn map không tưởng thì Joker là một nhân vật không có khả năng càn quét quá cao và chỉ hữu dụng khi đánh boss.

DC Unchained Game thủ có nên tin vào bảng xếp hạng tư chất nhân vật DC Unchained ? 4

Cũng tương tự, so với hai tướng thuộc hàng PvP như Captain Cold ở bảng B và Wonder Woman ở bảng S. Chúng ta rất khó nhận định chiến thắng sẽ nghiêng về ai khi hai nhân vật này đối diện nhau trong các trận solo. Mỗi nhân vật trên đều có điểm mạnh khác biệt và có thể dành chiến thắng nhờ sức mạnh hoặc hiệu ứng riêng biệt.

DC Unchained Game thủ có nên tin vào bảng xếp hạng tư chất nhân vật DC Unchained ? 5

Tổng kết, với một trò chơi vốn dĩ có tính “sưu tập tướng” như DC Unchained, việc so sánh các nhân vật là điều cực kỳ sai lầm trong khi sức mạnh của một người chơi lại đến từ sự kết hợp đội hình. Mỗi một đội hình trong trò chơi dù có khỏe đến đâu cũng sẽ có một đội hình khác khắc chế lại.

Thế cho nên, game thủ hãy cứ yên tâm build đội hình mình đang theo cùng các nhân vật ưa thích. Meta game sẽ thay đổi nhẹ sau mỗi bản cập nhật, một hero mới bị neft và một nhân vật khác lên ngôi. Chỉ có duy nhất sự quyết tâm xây dựng đội hình “tủ” củabạn mới là yếu tố duy nhất tạo nên sức mạnh của game thủ trong DC Unchained.

 

Tìm hiểu thêm thông tin về trò chơi DC Unchained:

Tải Game:    https://goo.gl/bRtTMx

Trang chủ:    https://www.dcunchained.com/en/

Fanpage:    https://www.facebook.com/DCUnchainedOfficial/

Đọc tiếp