Game4V
>>
Game mobile
>>
FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt

FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt

 | 15/03/2017 22:54

Trong FZ9: Timeshift, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác trở thành một siêu nhân đích thực, khi sở hữu kỹ năng làm chậm thời gian cực kỳ lợi hại để đối đầu với bọn khủng bố tàn độc.

Hiker Games, một cái tên lạ mà quen với những game thủ Việt Nam. Họ chính là những cựu binh của Emobi Games, hãng đã tạo nên sản phẩm 7554 gây xôn xao cộng đồng một thời, và cũng là cha đẻ của tựa game Toy Odyssey khá thành công trên thế giới.

FZ9: Timeshift FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt 1

Nay, hãng game Việt tiếp tục cho thấy sức sáng tạo và tinh thần cầu tiến, học hỏi không ngừng nghỉ của mình qua một tựa game hành động bắn súng góc nhìn người thứ nhất FZ9: Timeshift. Hiện, game đang cho phép thử nghiệm hạn chế tại Việt Nam cùng một số quốc gia khác và Game4v đã có vinh dự nhận được code test siêu phẩm dành cho di động này.

Sơ lược về bối cảnh cốt truyện, bạn sẽ vào vai Mak, một chiến binh người Mỹ bị mất tích trong thời kỳ chiến tranh Lạnh và rơi vào một giấc ngủ đông. Tỉnh dậy trong một căn cứ quân sự bí mật, anh bất ngờ phát hiện mình sở hữu năng lực đặc biệt làm chậm thời gian.

FZ9: Timeshift FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt 2

Thông qua kỹ năng này, Mak cần phải tìm đường sống sót để về với quê hương cũng như khám phá xem điều gì đã xảy ra với mình trong suốt thời gian qua. Nhưng trong suốt hành trình đó, anh phải đối đầu với sự truy sát của tổ chức khủng bố tự xung là AS, kẻ đứng sau những dự án thí nghiệm bí ẩn xung quanh năng lục của Mak.

FZ9: Timeshift FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt 3

Như đã nói ở trên, Mak sở hữu cho mình năng lực làm chậm thời gian (bullet time) và điều này sẽ làm nên sự độc đáo trong gameplay của FZ9: Timeshift. Cơ chế của nó hoạt động như sau: khi bạn di chuyển, thời gian cùng các chuyển động diễn ra quanh bạn sẽ trôi qua bình thường nhưng khi bạn đứng yên, chúng sẽ bị chậm lại.

FZ9: Timeshift FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt 4

Nhiều độc giả hẳn cũng đã hình dung ra lối chơi của FZ9 tương tự như tựa game bắn súng đình đám Super Hot phải không? Đúng là như vậy nhưng thay vì trong Super Hot, thời gian hoàn toàn đứng yên khi bạn không di chuyển, còn với FZ9, thời gian chỉ bị làm chậm đi nên phần nào giảm bớt sự “bá đạo”. Vâng, chỉ là phần nào thôi.

FZ9: Timeshift FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt 5

Sỡ hữu một siêu năng lực tuyệt vời như thế, Mak có thể dễ dàng luồn lách qua một rừng đạn từ họng súng của kẻ thù, nhẹ nhàng tiến tới gần và dễ dàng dùng dao (hoặc nắm đấm) hạ gục từng tên một.

Đó là trong trường hợp bạn thích “biễu diễn”, còn nếu không, chỉ việc đứng yên một chỗ, ngắm súng vào chúng rồi xả đạn. Yên tâm, vì lúc bạn đứng yên, kẻ thù dù khôn ngoan cách mấy cũng chỉ là những tấm bia bất động không hơn không kém.

FZ9: Timeshift FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt 6

Ngoài ra, game cũng sở hữu một vài tinh năng mang hơi hướng RPG khi cho phép người chơi nâng cấp các trang thiết bị để tăng cường sức chịu đựng và hỏa lực nhằm đối phó với những kẻ thù khó nhằn đang chờ đợi ở phần sau của game.

FZ9: Timeshift FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt 7

Bên cạnh phần chơi chiến dịch chính, các thử thách hằng ngày và hằng tuần thú vị cũng sẽ thường xuyên được diễn ra. Chưa hết, còn có mục chơi trực tuyến nhiều người, cho phép game thủ cùng đối đầu hoặc kết hợp với nhau để vượt qua các con Boss cùng những thách thức hấp dẫn, đảo đảm người chơi sẽ phải luôn bận rôn với tựa game này dù đã hoàn tất các màn Campaign hay chưa.

FZ9: Timeshift FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt 8

Về phần nhìn, FZ9: Timeshift sỡ hữu nền đồ họa khá đẹp mắt với những chi tiết được chăm chút tỉ mỉ, tinh tế và mang lại sự ấn tượng cho người chơi. Từ những cung đường, ngỏ hẽm, núi tuyết cho tới các căn cứ quân sự, thí nghiệm bí mật đều được thiết kế chỉnh chu để tạo được nét riêng cho từng khu vực.

FZ9: Timeshift FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt 9 FZ9: Timeshift FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt 10

Phần điều khiển trong trò chơi cũng được thiết kế rất trực quan, hoạt động mượt mà và chính xác. Điểm cộng rất lớn cho một tựa game hành động cần sự nhanh nhạy và chuẩn xác cao.

Như bạn đọc cũng đã thấy qua những bức ảnh screenshot ở phía trên, game cũng sẽ hỗ trợ cả phần ngôn ngữ tiếng Việt để tạo sự thân thiện cho người chơi Việt Nam. Tuy vẫn còn đó một số lỗi font nho nhỏ nhưng hẳn sẽ sớm được khắc phục vào thời điểm ra mắt.

FZ9: Timeshift FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt 11

FZ9: Timeshift FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt 12

FZ9: Timeshift FZ9: Timeshift, game hành động bắn súng đỉnh cao đầy hứa hẹn của người Việt 13

Với rất nhiều những điểm cộng như thế, thiết nghĩ FZ9: Timeshift hoàn toàn đủ khả năng gây bão trong cộng đồng fan trong nước lẫn quốc tế trong tương lai. Hãy cùng chờ đón FZ9: Timeshift khi game chính thức ra mắt trên iOS và Android hoàn toàn miễn phí theo hình thức Free To Play vào ngày 21 tháng 3 sắp tới nhé.

Đọc tiếp