Game4V
>>
Game mobile
>>
[FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO

[FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO

 | 13/10/2017 13:46

Pokemon GO
Pokemon GO

Thực Tế Ảo

Dù Pokemon Go đã phá mọi kỉ lục về lượng người chơi, lượt download hơn bất kì ứng dụng nào trong lịch sử điện thoại Smartphone. Tuy nhiên lượng người chơi sau khi game ra mắt đã dần dần giảm mạnh sau khi game ra mắt không lâu vì nhiều lí do, từ không thực hiện đúng những lời hứa hẹn về Pokemon Go, cho tới cắt bỏ những phần, tính năng quan trọng sau khi game ra mắt… Dưới đây là một vài lí do khiến những fan hâm mộ, game thủ cuồng nhiệt cũng đã dần quay lưng rời bỏ Pokemon Go.

1/

1 [FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO 1

Khi mới ra mắt, Pokemon Go có bao gồm tính năng cho phép người chơi định vị những chú Pokemon đang ở gần với sự chính xác cao, đúng như những gì Nintendo đã quảng cáo về trò chơi của mình. Thay vì lang thang không mục đích, những chú Pokemon giờ nằm gọn trong một lưới pop-up chỉ rõ vị trí giữa chúng và người chơi. Thế nhưng rồi chẳng bao lâu sau, tính năng này… dừng hoạt động. Dù bạn có đi lại xa đến đâu thì các tab “ở gần bên” vẫn chỉ khoảng cách giữa bạn và bọn Pokemon đang ở mức… tối đa.

three-step-bug-1477929320 [FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO 2 Hầu như màn hình hiển thị luôn gắn liền ở ba bước

Khiến các game thủ chẳng biết phải làm sao để tìm được những chú Pokemon mà mình mong muốn. Điều này với một trò Pokemon trên Gameboy thì còn không sao nhưng ngoài đời thực, nơi người chơi phải cuốc bộ rã cả giò ra để tìm Pokemon thì thật không ổn chút nào. Lí do khiến xảy ra tình trạng này theo Niantic là bởi chúng đã tạo quá nhiều sức nặng lên server của game đến mức khiến các nhà làm game buộc phải tắt chúng đi.

2/

2 [FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO 3

Vì hệ thống theo dấu Pokemon của game đã bị hỏng, trang web Pokevision được sinh ra để giúp các bạn tìm Pokemon. Bởi vậy công cuộc tìm kiếm Pokemon của các game thủ đã trở nên hợp lí và dễ thở hơn nhiều trong tình trạng mà tựa game chính con đang thiếu sót.

terms-of-service-1477929320 [FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO 4 Sự giúp sức của hệ thống Pokevision khi chức năng Tracking của Pokemon Go bị hỏng

Ấy thế nhưng sau vài tuần, Niantic ra thông báo yêu cầu Pokevision phải ngừng hoạt động. Đây là một bước ngoặt lớn với nhiều game thủ vốn đã phát chán vì sự phục vụ tồi tàn của Niantic, nên đã đồng loạt phản đối quyết định trên. Tuy nhiên nhà phát triển Niantic lí giải trên trang Blog chính thức rằng việc tự ý thu thập dữ liệu Pokemon này làm tạo thêm sức nặng lên server của Niantic và do đó ngăn không cho họ tiếp tục phát hành trò chơi ra thêm nhiều quốc gia khác.

Thế nên là các game thủ đành phải hi sinh cho hãng phát hành thôi.

3/

3 [FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO 5

Vào lúc Pokevision ngừng hoạt động, dẫn đến làn sóng hàng loạt game thủ vote 1 sao cho Pokemon Go. Không lâu sau, Niantic nỗ lực cho ra một bản update nhỏ cho tựa game của mình, nhưng thay vì sửa bất kì lỗi nào còn đang tồn đọng, như là game thường bị đơ, hay hệ thống GPS thiếu chính xác… Bản update chỉ để sửa vài chi tiết trang phục nho nhỏ và còn loại bỏ hoàn toàn hệ thống Tracking của Pokemon Go.

Hóa ra mục đích thực của bản Update nọ chỉ là để xóa đi các Rating 1 sao mà thôi, bởi lẽ hệ thống rating trên cửa hàng Online chỉ phản ảnh rating của phiên bản gần nhất của ứng dụng mà thôi. Vậy là với một số thay đổi nhỏ vào code game, Niantic đã xóa sạch mọi vết nhơ của mình.

Sau cùng thì hệ thống Tracking cũng đã được thay thế, cho phép game thủ tìm Pokemon dựa  theo các điểm Pokestops tại địa phương của mình, nhưng nó không còn được otots như xưa nữa.

4/

4 [FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO 6

Một bản Update của game sau này còn vô tình tạo ra thêm lỗi khiến Pokemon trở nên khó bắt hơn. Ban đầu một số game thủ trung thành còn phủ nhận, cho rằng việc này là một động thái tăng độ khó của trên. Nhưng sau khi nhìn hàng loạt những con Pokemon cấp thấp như Caterpie có thể tránh né những phát tung bóng ngắm chuẩn chính xác thì Niantic phải lên tiếng thừa nhận đó là lỗi game dù không thể lập tức đưa ra giải pháp.

microtransaction-manipulation-1477929320 [FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO 7 Bắt Pokemon sao bỗng nhiên khó đến thế

Nhưng các game thủ nhận ra rằng vì “độ khó” của game tăng cao khiến các game thủ ngày càng bị phụ thuộc vào các vật phẩm hỗ trợ mua bằng tiền thật từ shop game hơn.

Với niềm tin giữa game thủ và Niantic vốn đã rạn vỡ, nhiều game thủ cho rằng đây thậm chí là một đống thái có tính toán của Niantic nhằm mục đích “ép” game thủ phải móc hầu bao nhiều hơn cho tựa game mang danh “miễn phí” này.

5/

5 [FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO 8

Bởi hàng loạt vấn đề nảy sinh trong quá trình chơi và vận hành, các game thủ liên tục phải liên lạc với Niantic để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề này. Nhưng nhận ra là địa chỉ Email của nhà phát hành cung cấp cho người chơi không hề hoạt động. Bởi lẽ vậy người chơi tụ tập lên Reddit để liên lạc với Apple và Android nhằm cho họ biết về việc thông tin liên lạc không hoạt động như là một sự vi phạm điều khoản phục vụ.

Các lời khuyên, mẹo nhỏ được truyền tay nhau liên tục về việc làm sao để được hoàn trả lại tiền do Niantic đã không hoàn thành nghãi vụ phục vụ người chơi của mình. Và làn sóng phẫn nộ phát triển thành một cuộc tấn công tổng lực nhằm vào Niantic vì căm tức do các tính năng game hữu dụng cứ liên tục bị trục trặc hoặc là bị thu hồi.

6/

6 [FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO 9

Niantic đã nhận được một loạt những lời phàn nàn về những điểm Pokestop đặt ở ví trí không phù hợp cho người chơi Pokemon Go kể từ khi game ra mắt. Từ Viện bảo tàng kỉ niệm nạn thảm sát Do Thái Holocust, nhà riêng cho tới cả bệnh viện, trạm xá. Dẫn đến việc các điểm Pokestop đó phải đóng cửa – mở lại liên tục ở các địa điểm khác theo các “đợt” khác nhau. Theo như ghi nhận lại trên Reddit, làn sóng đóng của Pokestop bắt đầu khi Ninantic bắt đầ đóng cửa những điểm Pokestop tại bệnh viện nhưng lại không cân nhắc đến mở lại tại những địa điểm khác, chưa kể việc đóng cửa khi bao gồm cả các bệnh viện nhi khiến các cô cậu bé đang  dưỡng bệnh giờ cũng không chơi nổi vì đâu thể ra khỏi bệnh viện mà kiếm đến điểm Pokestop khác đâu?

shut-it-down-1477929320 [FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO 10

Nhiều người chơi thì lại nói rằng việc phải sử dụng thực tế Ảo qua Camera điện thoại là vi phạm luật HIPAA (Đạo luật về tính linh động và trách nhiệm về việc đảm bảo sức khỏe – Health Insurance Portability and Accountability Act) vì tiềm tàng nguy cơ bị sử dụng dữ liệu camera điện thoại không phép… Tất cả vẽ nên một bức tranh PR đầy ác mộng cho Niantic, nhà phát triển game từng là đứa con cứng của truyền thông về thế giới ứng dụng smartphone.

7/

7 [FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO 11

Một trong những tính năng đáng khuyến khích của POkemon Go đó là ấp trứng bằng việc đi bộ trong một chặng đường dài. Nó không chỉ khiến mọi người chịu khó đi ra ngoài hơn, nhưng cũng hứa hẹn mang đến những chú Pokemon mạnh mẽ hơn như một sự tưởng thưởng cho nỗ lực của bạn. Tất nhiên là nếu như hệ thống định vị GPS hoạt động hữu hiệu liên tục.

Mà thực tế lại không giống như vậy một chút nào.

Cho tới giờ, có vẻ Niantic vẫn đang vật lộn để có thể định vị người chơi chính xác hơn qua đó có thể ước lượng khoảng cách bước đi tới Pokemon được chuẩn hơn. Chưa kể tình trạng có vẻ ngày càng trở nên bất ổn với những quảng đường bị cắt xén, dôi thừa và mất kết nối GPS rất dễ xảy ra càng khiến người chơi thêm ức chế.

8/

8 [FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO 12

Là một món phụ kiện khá là đắt tiền với giá 35$, được hứa hẹn là sẽ khiến việc bắt Pokemon của game thủ trở nên thuận tiện hơn vì chỉ cần thiết bị rung, báo hiệu Pokemon đang ở gần là bạn chỉ cần ấn nút là bắt được chúng, tiết kiệm thời gian công sức hơn rất nhiều.

flpokemongoplus [FACT] Những lí do khiến phần lớn người chơi dần quay lưng lại với Pokemon GO 13

Tuy nhiên, vấn đề là ở chỗ kiểu ấn nút tự động bắt đó khiến bạn chỉ có thể dùng những quả bóng bắt Pokemon thường mà thôi, chứ không thể dùng đồ phụ trợ hay bóng bắt Pokemon đặc biệt được. Mà với việc bắt tự động như vậy bạn cũng không biết mình vừa bắt được những con Pokemon nào, với thuộc tình gì nữa. Vả lại, việc tối giản hóa hoạt động bắt Pokemon như vậy là hoàn toàn đi ngược lại với tinh thần của thế giới Pokemon, vốn coi trọng việc tìm tòi, khám phá cái mới.

Và cuối cùng, dù tiện hơn nhưng chiếc vòng tay Pokemon Go Plus này sẽ buộc bạn phải chạy liên tục một cái ứng dụng rất hao pin trên điện thoại mà chiếc Plus này lại còn hoạt động chập chờn, thường xuyện bị mất kết nối với điện thoại nữa chứ?

Đọc tiếp