Game4V
>>
Game mobile
>>
Durango – quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story

Durango – quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story

 | 01/04/2016 16:28

DURANGO
DURANGO

Survival

Nexon đã không còn là một cái tên xa lạ với nhiều game thủ Việt. Những huyền thoại một thời như Maple Story, Sudden Attack hay Dragon Nest của nhà phát hành này đều gắn chặt với rất nhiều thế hệ game thủ tại Việt Nam. Tựa game mobile sinh tồn-khủng long, Durango được kì vọng có thể sẽ tiếp nối truyền thống của những tượng đài đó.

Durango Poster Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 1
Artwork chính của Durango

Durango là một game mobile có bối cảnh về sinh tồn trong thời đại loài bò sát khổng lồ đang thống trị. Bạn cùng một nhóm người khác vô tình bị đẩy về thời kì này mà không rõ lý do. Thay vì ngồi kêu ca, tất cả sẽ phải đồng tâm hiệp lực, tự thích nghi với hoàn cảnh môi trường, tự xây dựng cuộc sống mới và học cách sinh tồn tại đây. Dù là thế giới ảo, nhưng cách thức hoạt động của game chẳng khác thế giới thực là bao. Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ trở thành mục tiêu của những con khủng long, mà còn là của những người chơi khác. Chỉ có dựa vào nhau và cùng sinh tồn, mọi thứ mới bớt khó khăn hơn.

Durango_Screenshot_151106_02 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 2
Sở hữu nền tảng đô fhoaj cực kì đẹp mắt

Đoạn phim mở màn của Durango

Game đặt yếu tố sinh tồn làm yếu tố trong tâm của cả sản phẩm, bên cạnh đó là số lượng tính năng phong phú bao gồm khám phá những vùng đất mới, săn bắt khủng long, tự xây dựng một xã hội ở khu vực trung tâm. Đầu tiên, game sẽ có những hướng dẫn tối thiểu nhất để người chơi nắm rõ. Bạn sẽ cần phải học những kĩ năng sinh tồn căn bản khi chập chững bước vào Durango, tuy nhiên khi đã thành thạo mọi thứ, hãy cùng với những người chơi khác mở rộng làng mạc của mình ra mọi hướng. Việc mở rông, đương nhiên sẽ vấp phải những yếu tố ngăn cản từ người chơi khác, game thủ sẽ cần phải thỏa thuận với họ hoặc trực tiếp phải đối đầu bằng những trận chiến.

4. Survival Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 3
Hình chụp in-game

Trái ngược với nhiều game đặt nặng vấn đền NPC và nhiệm vụ, game cho phép bạn thỏa mái trải nghiệm trong thế giới mở mà không có một bóng dáng NPC hay Quest nào. Việc xây dựng làng mạc, tập hợp con người theo những gì mà bạn muốn do đó mỗi làng mạc sẽ lại có những nét riêng biệt. Dân số của một cộng đồng rất quan trọng và nếu bạn là người chỉ huy, nhiệm vụ sẽ nặng nề hơn rất nhiều. Durango cho người chơi trải nghiệm game theo một cách thoải mái nhất mà không có bất cứ sự gò bó nào, nền tảng di động bổ trợ cho sản phẩm này có thể chơi được mọi lúc, mọi nơi. Người chơi có thể dành phần lớn thời gian để thu nhặt đồ, nấu ăn, chế item, xây dựng hoặc khám phá một khu vực mới hoặc cũng có thể dùng số thời gian đó để săn bắt, chiến đấu hoặc gây chiến với người khác.

Một đoạn hành động trong game

Lớp nhân vật tron game chia thành 2 loại: Lớp nhân vật khi đang ở  Trái Đất và lớp nhân vật khi di chuyển vào Durangon. Với lớp nhân vật ở Trái Đất có 8 class chính là: Farmer, White Collar, Housewife, Aircrew, Soldier, Student, Unemployed. Với lớp nhân vật ở Durango có 3 class: Hunter, Explorer, Settler với các nội tại lần lượt là săn bắt, thu nhặt và ghép đồ. Mỗi class sẽ có những ưu nhược điểm riêng tùy theo lối chơi của bạn.

Durango_Artwork_01 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 4
3 lớp nhân vật trong Durango

Durango_Artwork_02 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 5 Durango_Artwork_03 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 6 Durango_Artwork_04 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 7

Chính bởi đây là một sản phẩm sinh tồn, thế giới mở nên điều đầu tiên mà tựa game này mang đến cho bạn là sự khắc nghiệt của việc: “Làm thế nào để sống?”. Bạn sẽ cần quản lý 3 yếu tố của bản thân gồm: Sự sống, nặng lượng và mức độ mệt mỏi. Một trong 3 yếu tố chạm mốc không, bạn hoặc sẽ chết hoặc sẽ không còn sức để làm việc. Cho nên hãy cân bằng  giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Nguồn tài nguyên giúp bạn sinh tồn trong game rất phong phú từ thức ăn, nước uống tới các nguyên liệu cần thiết để ghép đồ, tạo ra công cụ cho việc săn bắt, giữ ấm thậm chí là giáp dành cho những vụ đụng độ. Nguồn tài nguyên có thể lấy chính từ những con khủng long mà bạn đi săn. Từ những nguyên liệu bạn có, hãy thực hiện quá trình ghép đồ để cho ra công cụ, vũ khí như ý muốn. Có rất nhiều thứ có thể ghép được từ cung tên, giáo mác, giáp cho đến các nguyên liệu quý hiếm khác.

3. Character Customize Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 8
Có thể tùy chình nhân vật
5. Gathering Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 9
Thu nhặt nguyên liệu
6. Crafting_02 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 10
Thực hiện ghép đồ
6. Crafting_01 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 11
Ghéo công cụ

Durango còn cho phép người chơi khám phá một vùng đất vô cùng rộng lớn. Có thể di chuyển nhanh nhờ các cổng dịch chuyển tức thời. Mỗi vùng đất lại có những bí mật riêng, nguyên liệu riêng giúp bạn thu nhặt và chế ra các công cụ đặc biệt. Tuy nhiên, nếu khám phá nhiều, mức độ mệt mỏi của bạn sẽ nhanh chóng đầy vì vậy luôn phải nghỉ ngơi đầy đủ trước khi trải nghiệm cuộc sống ở một vùng đất mới. Bạn hoàn toàn có thể dựng cờ khởi nghĩa tại một khu vực do người khác đã chiếm giữ nếu muốn.

Một số hình ảnh khác:

Durango_Screenshot_01 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 12 Durango_Screenshot_02 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 13 Durango_Screenshot_03 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 14 Durango_Screenshot_04 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 15 Durango_Screenshot_05 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 16 Durango_Screenshot_151106_01 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 17 Durango_Screenshot_151106_03 Durango - quả bom tấn trên mobile tới từ ‘cha đẻ’ Maple Story 18

Đọc tiếp