Game4V
>>
Game mobile
>>
Đúng nửa năm trước, Pokemon GO đã bắt đầu tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới

Đúng nửa năm trước, Pokemon GO đã bắt đầu tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới

 | 07/01/2017 15:03

Pokemon GO
Pokemon GO

Thực Tế Ảo

Đúng nửa năm trước đây, Pokemon GO đã chính thức ra mắt tại Úc và Hoa Kỳ và tạo nên cơn sốt không tưởng trên toàn thế giới….

Pokemon GO – tựa game con cưng của Niantic từng  tạo nên cơn sốt không tưởng trong cộng đồng game thủ và truyền thông trên toàn thế giới trong thời điểm ra mắt đã chính thức tròn nửa năm tuổi. Ở thời điểm ra mắt,Pokemon GO đã thực sự trở thành hiện tượng trên toàn thế giới với số lượng tải và người chơi gia tăng một cách chóng mặt. Chưa đầy một tháng ra mắt, Pokemon GO còn trở thành game mobile có số lượng người chơi lớn nhất tại thị trường Mỹ với hơn 20 triệu game thủ vượt qua cả sự thống trị của đàn anh ‘Candy crush’ đã tồn tại bấy lâu nay. Hình ảnh người chơi cắm cúi vào chiếc điện thoại, đi đi lại lại, vuốt màn hình để bắt Pokemon, hay tụ tập với số lượng lớn tại những địa điểm công cộng như công viên hay quảng trường đang dần trở thành hình ảnh quen thuộc với giới trẻ tại những quốc gia này.

Pokemon_happy Đúng nửa năm trước, Pokemon GO đã bắt đầu tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới 1

Còn tại Việt Nam, ngay trong ngày đầu tiên ra mắt khi mà Pokemon GO mới chỉ xuất hiện tại 3 quốc gia là Mỹ, Úc và New Zealand đã có rất nhiều game thủ Việt đã cố gắng tìm mọi cách như đổi vùng quốc gia của tài khoản iTunes về Úc/Mỹ nhưng cuối cùng vẫn không thể chơi được khi gặp phải lỗi không hiện Pokemon. Rồi sau đó đã có khá nhiều những game thủ sử dụng những phần mềm/công cụ fake GPS để chơi game và bị Niantic ‘cho ra đảo’ vĩnh viễn. Khi mà Pokemon GO được ra mắt chính thức tại Việt Nam, nó cũng đã từng có thời gian tạo nên cơn sốt với hình ảnh những người chơi tụ tập tại những nơi có nhiều Pokestops hay phòng Gym như Hồ Gươm, Văn Miếu Quốc Tử Giám. Ở thời điểm đó khá nhiều phương tiện truyền thông còn đưa ra những cảnh báo về tình trạng vừa lái xe vừa chơi Pokemon GO hay tình trạng bị giật điện thoại khi chơi Pokemon GO. Thậm chí, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã phải treo biển cảnh báo giao thông dành riêng cho bộ phận người chơi này

poke-hcm-480x627 Đúng nửa năm trước, Pokemon GO đã bắt đầu tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới 2

pokemongo-1-796x436 Đúng nửa năm trước, Pokemon GO đã bắt đầu tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới 3

Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại chỉ sau nửa năm ra mắt, có thể nói rằng cơn sốt Pokemon GO không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia khác đã hoàn toàn hạ nhiệt khi mà tựa game dần trở nên nhàm chán với quá ít tính năng mới xuất hiện. Liệu Niantic có thể đưa cơn sốt Pokemon GO trở lại với những tính năng mới được kỳ vọng trong năm 2017?

Bình Luận

× Bạn cần đăng nhập để thảo luận
Đọc tiếp