Game4V
>>
Game mobile
>>
Dengeki Bunko: Crossing Void xuất hiện website có cả tiếng Việt nhưng khả năng đây không phải hàng thật

Dengeki Bunko: Crossing Void xuất hiện website có cả tiếng Việt nhưng khả năng đây không phải hàng thật

 | 15/03/2019 17:56

Dengeki Bunko: Crossing Void bỗng xuất hiện phiên bản global nhưng liệu có tin được không?

Vào năm ngoái dưới sự cho phép sử dụng bản quyền hình ảnh của Dengeki Bunko, Tencent đã phát hành tựa game mobile turn-based Dengeki Bunko: Crossing Void (DBCV) và hiện vẫn đang độc quyền tại thị trường Trung Quốc. Nhưng thật kì lạ, gần đây DBCV bỗng xuất hiện hẳn website cho đăng kí sớm dành cho phiên bản phát hành ra thị trường nước ngoài hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ và trong đó có cả tiếng Việt.

Link: https://gevents.37games.com/ljjcyy/index.html

hgnbhnb Dengeki Bunko: Crossing Void xuất hiện website có cả tiếng Việt nhưng khả năng đây không phải hàng thật 1

Dẫu biết đây là một tin mừng với những game thủ nào đang mong đợi phiên bản global nhưng Game4V đặt ra nhiều nghi vấn về độ chính xác của trang web này. Điều đầu tiên là DBCV sẽ được nhà phát hành có tên gọi 37Games tung ra, và dường như đây là tin không có thật. Tìm kiếm trên một số trang thông tin liên quan đến 37Games thì chúng ta sẽ không tìm thấy bất cứ tin tức nào về việc họ đã có quyền phát hành DBCV ra các thị trường khác. Và bản thân 37Games cũng là một công ty có xuất phát điểm ở Trung Quốc, sẽ thật ngược đời khi Tencent lại trao quyền phát hành cho một công ty chung quốc gia.

Điểm nghi vấn thứ 2 là việc quá trình thiết kế giao diện cho trang web này khá nghiệp dư khi gặp phải đầy lỗi về thiết kế. Các khung ảnh không được hiển thị hết, sai chính tả chưa kể đến việc viết tắt cũng là một điểm đáng để suy nghĩ về độ xác thực. Bản thân ngay ở hình ảnh đầu bài viết này các bạn cũng thấy logo của game vẫn còn chứa tiếng Trung, một điều kì lạ khi phát hành ra thị trường nước ngoài. Dù cho người thiết kế trang web này đã khôn khéo khi cố gắng thay đổi cả giao diện các chức năng web theo ngôn ngữ lựa chọn nhưng vẫn lộ ra sự yếu kém khi không thể lập trình code cho phép tự động thay đổi vùng số điện thoại dành cho đăng kí.

hgnbhnb Dengeki Bunko: Crossing Void xuất hiện website có cả tiếng Việt nhưng khả năng đây không phải hàng thật 2
Một vài điểm nghi vấn

Nghi vấn cuối cùng mà Game4V nhận thấy là nhiều game thủ phản ánh trên fanpage (chưa được xác thực) được đề cập trên website kể trên là quá trình đăng kí không hề gửi bất kì sms xác nhận nào về số điện thoại của game thủ. Nếu bạn tinh ý thì bạn có thể đặt nghi vấn rằng đây là hành động thu thập số điện thoại nhằm phục vụ cho các hoạt động spam tin nhắn rác nhắm đến những ai nhẹ dạ cả tin.

hgnbhnb Dengeki Bunko: Crossing Void xuất hiện website có cả tiếng Việt nhưng khả năng đây không phải hàng thật 3

Vậy nên ở thời điểm này, Game4V khuyên game thủ không nên đăng kí bất cứ một thông tin gì lên website được nhắc đến ở phần đầu bài viết. Hãy cùng chờ đợi những nguồn tin chính thống từ cả các nhà phát hành có tên tuổi lẫn Tencent để biết được thông tin chính xác về việc liệu DBCV có được phát hành ra phiên bản global hay không.

Leave a Reply

Đọc tiếp