Game4V
>>
Game mobile
>>
[Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 – Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền

[Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 – Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền

 | 05/08/2019 11:13

Thần Điêu Hiệp Lữ 2

Là sản phẩm nối tiếp phần trước cùng tên, cùng Game4V đánh giá sản phẩm Thần Điêu Hiệp Lữ 2 từ ông lớn Perfect World vừa mới ra mắt vào ngày 26/7 vừa qua.

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 1

Thần Điêu Hiệp Lữ là một trong những bộ tiểu thuyết hay nhất của tác giả Kim Dung, IP này đã được chuyển thể thành rất nhiều đầu phim điện ảnh, truyền hình, game online, offline…và ở mỗi lĩnh vực đều gặt hái được những thành công nhất định. Trong bàn tay nhào nặn của Perfect World, Thần Điêu Hiệp Lữ 1 đã ra mắt tại nhiều khu vực quốc gia và được cộng đồng game thủ đón tiếp nồng nhiệt. Tiếp nối thành công đó, sản phẩm Thần Điêu Hiệp Lữ 2 được tung ra ngay trong mùa hè năm nay như con át chủ bài của NPH này bên cạnh sản phẩm Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile.

hgnbhnb

Vào ngày 26/7 vừa qua, Game4V đã giới thiệu trò chơi này với sự kiện đăng ký trước nhận quà và hướng dẫn tải game, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây:  http://game4v.com/game-mobile/hot-than-dieu-hiep-lu-2-chinh-thuc-ra-mat-vao-26-7-dang-ky-ngay-579298.g4v

Cảm nhận chung

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 3
Phân đoạn giới thiệu nhân vật Kim Luân Pháp Vương đẹp mắt

Ấn tượng đầu tiên về Thần Điêu Hiệp Lữ 2 đó chính là phong cách đồ họa anime màu sắc với lối thiết kế nhân vật chibi khá nhí nhảnh. Đây không phải là điều bất ngờ khi Perfect World đã áp dụng lối chế tác này cho phiên bản 1 đi trước nhưng thật sự với phong cách này, Thần Điêu Hiệp Lữ chưa đem lại ấn tượng mạnh trong quá trình trải nghiệm game.

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 4
Bản đồ thế giới Thần Điêu Hiệp Lữ 2

Trong khi các sản phẩm cùng ra mắt trong thời gian này của Perfect World đều có những bước tiến đột phá về mặt đồ họa và thiết kế thì TĐHL 2 vẫn còn giậm chân tại chỗ. Tuy vậy, cảnh vật thân thiện, nhân vật khải ái trên nền nhạc game du dương vẫn đem lại cảm giác hào hứng cho người chơi khi bước đầu gia nhập giang hồ .

Thiết kế nhân vật

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 5
Thiết kế nhân vật thư sinh nhưng không ẻo lả

Trong Thần Điêu Hiệp Lữ 2 có 6 nhân vật chính cho game thủ lựa chọn. Thiết kế theo phong cách chibi nên tất cả những nhân vật này đều toát lên vẻ đáng yêu vốn có của mình. Nhân vât nữ thì yểu điệu, thước tha còn nhân vật nam thì không vì tạo hình dễ thương mà mất đi nét nam tính của mình. Những chi tiết của trang phục được thiết kế rất tỉ mỉ và hài hòa, chuyển động của nhân vật cũng tương đối mượt.

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 6
Ngoại quan chỉ có thể sở hữu thông qua shop vật phẩm

Điểm không hài lòng đầu tiên đã xuất hiện ngay từ khâu tạo nhân vật khi game không hề có một sự tinh chỉnh nhân vật nào cho người chơi, nhưng điều này không có nghĩa là nhân vật của bạn chỉ có độc nhất một diện mạo. Game thủ phải sử dụng nguyên mẫu nhân vật ban đầu để hành tẩu giang hồ và tất cả những thứ ngoại quan như tóc, mắt, trang phục, vũ khí đều có thể tùy chỉnh bằng cách mua thêm trong Shop vật phẩm.

Bối cảnh trong game

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 7
Phân đoạn chiếu gần của 1 nhiệm vụ chính tuyến

Bối cảnh trong game khá gần gũi và quen thuộc, cây cối và cảnh vật xung quanh được thiết kế khá tỉ mỉ và đầy đủ. Không sử dụng gam màu sắc nào làm chủ đạo mà thay vào đó là lối phối màu tự nhiên, game tạo nên cảm giác chân thật với quang cảnh đậm chất kiếm hiệp thường thấy với những trấn cổ và thành trì trong thể loại cổ trang. Ở mức thiết lập đồ họa cao nhất thì cảnh vật xung quanh đều đáp ứng được những hiệu ứng cơ bản như gió lay ngọn cỏ, đổ bóng thời gian thực và tương tác với hành động của người chơi. Tuy vậy, người chơi chắc chắn sẽ mong chờ nhiều hơn như vậy vì với bối cảnh này thì 3 năm về trước những tựa game cùng thể loại đều đã làm được.

Cốt truyện 

Có tất cả 6 môn phái trong Thần Điêu Hiệp Lữ 2 là Cổ Mộ, Đào Hoa, Đại Lý, Cái Bang, Bạch Đà và Mật Tông. 6 nhân vật chính ban đầu người chơi lựa chọn sẽ có thể gia nhập 3 trong 6 môn phái này. nghĩa là sau khi chọn được môn phái mình yêu thích, game thủ sẽ được chọn tiếp 3 hình mẫu nhân vật chính để bắt đầu chuyến phiêu lưu.

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 8

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 9

Vẫn bám sát theo nguyên tác của Kim Dung với cốt truyện quen thuộc, mốc thời gian trong game xoay quanh cuộc chiến kinh điển ở thành Tương Dương.  Người chơi sẽ được dẫn dắt bởi NPC quen thuộc trong cốt truyện để từng bước gia nhập vào giang hồ. Mỗi một nhiệm vụ chính tuyến từ level 1 đến level 25 sẽ dần mở khóa hết những tính năng cơ bản của game như hệ thống kỹ năng nhân vật chính, cường hóa trang bị, sưu tập đồng hành, thú nuôi, thú cưỡi, trang bị và thành tựu.

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 10
Thiên hạ tứ tuyệt đối đầu với Kim Luân Pháp Vương

Ngay trận chiến đầu tiên, người chơi đã có thể tái ngộ Thiên Hạ Tứ Tuyệt – Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái cùng ái nữ Hoàng Dung đang đối đầu với Kim Luân Pháp Vương khá đặc sắc. Thêm vào đó, nhân vật chính của bạn có thể được thay đổi bằng tướng mà bạn thu thập trong suốt quá trình chơi và những tương tác sau đó trong nhiệm vụ chính tuyến cũng sẽ được viết lại dựa trên nhân vật mà game thủ lựa chọn. Tuy nhiên ngoài điểm nhấn này thì việc thực hiện nhiệm vụ chính tuyến cũng đơn giản hóa ở việc auto-click nên chưa gây được nhiều hứng thú cho người chơi.

Hệ thống Gacha Thẻ Tướng

Vẫn theo phong cách thẻ tướng quen thuộc từ phiên bản trước, hệ thống đồng hành của game là chìa khóa mấu chốt thành bại cho mọi hoạt động trong Thần Điêu Hiệp Lữ 2. Với số lượng tướng phong phú dựa trên nguyên tác của Kim Dung, kho nhân vật đồ sộ này sẽ khiến bạn mất kha khá thời gian để có thể sắp xếp được đội hình hợp lý của mình.

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 11
Tính năng triệu hồi đơn với bùa 1-1

Vì đang trong giai đoạn đầu mở server nên có rất nhiều sự kiện và phần quà dành tặng cho game thủ, nên việc có một đội hình tạm ổn thời gian đầu game là điều không quá khó khăn. Sau đó, nếu muốn sở hữu một đội hình mạnh hơn, người chơi bắt buộc phải tham gia hoạt động đổi ngọc bội để đổi lấy mảnh tướng hiếm trong cửa hàng hoặc tích bùa để quay tướng trong hệ thống triệu hồi.

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 12
Bùa đỏ triệu hồi 1-5

Game có 2 loại bùa triệu hồi cho người chơi thử vận may là bùa triệu hồi 1 lần 1 nhân vật rất dễ thu thập và loại bùa triệu hoán 1 lần 5 nhân vật khó kiếm hơn. Tỉ lệ quay tướng thời gian này tương đối ổn, trong quá trình trải nghiệm, với 2 bùa 1-5 thì người chơi đã có thể có full dàn tướng A-S để đưa ra đội hình hợp lý cho mình.

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 13
Bảng danh sách tướng đồng hành trong game

Tuy nhiên, vì là game thẻ tướng nên chắc chắn vấn đề mất cân bằng giữa người chơi free và người chơi nạp tiền sẽ có chênh lệch rất lớn. Thị trường Trung Quốc lại là một thị trường rất cá kiếm khi lượng đông người chơi sẵn sàng chi tiền vào những tựa game mình yêu thích. Trong Thần Điêu Hiệp Lữ 2 cũng không phải ngoại lệ, đã có rất nhiều bình luận và nhận xét của game thủ có ý định đua top trong trò chơi này, nhưng rồi lại cảm thấy đuối sức vì hệ thống Gacha may rủi tỉ lệ nghịch với số tiền mà họ bỏ ra.

Gameplay và Combat

Thần Điêu Hiệp Lữ 2 có thế giới khá rộng lớn, ở những thị trấn hay thành trì rộng lớn, người chơi có thể tự do di chuyển nhân vật của mình bằng cách chạy bộ hoặc thú cưỡi như những tựa game thuần RPG. Game không có hệ thống D-pad để di chuyển nhân vật mà thay vào đó, thao tác nhân vật di chuyển thì người chơi phải click vào vị trí muốn đến trên màn hình. Vị trí bên khung chat bên trái màn hình khá lớn nên đôi lúc việc di chuyển đến vị trí ở khu vực đó ban đầu có phần hơi bất tiện, nhưng sau khi làm quen một thời gian thì người chơi có thể dễ dàng điều khiển nhân vật theo ý muốn.

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 14
Di chuyển bằng thú cưỡi
hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 15
Thú nuôi được tặng sau khi đăng nhập liên tục 2 ngày

Giao diện combat của game sẽ được cắt cảnh ngay khi người chơi trạm chán với kẻ thù hoặc phân đoạn nhiệm vụ chính tuyến cần chiến đấu. Với lối dàn trận quen thuộc ở những dòng game turn-based thẻ tướng, tựa game có lối dàn trận 2 tuyến trước-sau với mỗi hàng gồm 5 nhân vật trong tổ đội.

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 16
Lối dàn trận tiền-hậu tuyến quen thuộc

Những lớp nhân vật có đặc tính máu cao, thủ trâu và phản đòn thường sẽ đảm nhận vị trí tiền tuyến, còn những nhân vật gây damage chủ lực, trị liệu, nhược hóa hay DPS sẽ được sắp xếp vào hàng sau. Mỗi một nhân vật khi đến lượt tấn công sẽ có thời gian để chọn kỹ năng và mục tiêu nhắm đánh của mình. Bên cạnh đó, hệ thống auto của game rất thông minh khi có phép người chơi lựa chọn kỹ năng chủ động xuất kích và combo kết hợp cùng tướng kích duyên để tạo nên những pha combat đẹp mắt. Người chơi có thể yên tâm vào hệ thống auto của game khi đã sắp xếp đội hình hợp lý.

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 17
Khing công trong game với hiệu ứng đẹp mắt

 Song song với đó, hệ thống khinh công của game cũng được chăm chút với những hiệu ứng bóng mờ, cầu vồng khi thi triển. Vì không phải là thể loại thuần RPG nên hệ thống này Game4V đánh giá là tạm chấp nhận được.

Những tính năng khác

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 18
Hệ thống thú nuôi
hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 19
Cường hóa trang bị
hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 20
Bộ lọc màu cho tính năng “tự sướng” trong game

Ngoài ra, trò chơi vẫn có những tính năng quen thuộc của thể loại game nhập vai chiến đấu theo lượt như hệ thống cường hóa trang bị, kinh mạch, thú nuôi, thú cưỡi, bang hội và đấu trường PvP. Game4V xin dành lại những tính năng này cho người chơi tự khám phá khi tự trải nghiệm game cho riêng mình.

hgnbhnb [Đánh giá] Thần Điêu Hiệp Lữ 2 - Hợp phong cách nhưng chưa hợp túi tiền 21
SHOP “NHÂN DÂN TỆ THẦN CHƯỞNG”

Nhưng…điều đáng buồn ở Thần Điêu Hiệp Lữ 2 đó chính là vẫn chưa có những tính năng độc đáo mà vẫn còn đứng chen chúc trong rừng game thẻ tướng ra mắt hàng ngày trên thị trường. Đa phần mọi thứ nâng cấp trang bị, hiệu ứng, ngoại trang, nhân vật đều có thể mua và quay được từ cash-shop khiến cho cộng đồng game thủ yêu thích IP này nói riêng và game kiếm hiệp nói chung cảm thấy bị bất công. “Gói mua càng đắt tiền thì vật phẩm càng hiếm” chính là mô tả chính xác cho hệ thống shop vật phẩm trong game. Với một ông lớn như PerfectWorld, người chơi kỳ vọng một sản phẩm mang tính trải nghiệm kiếm hiệp và cày cuốc nhiều hơn là một cái tên ăn theo IP nổi tiếng.

Ngoài ra, game còn có một số lỗi phát sinh trong quá trình trải nghiệm như: Tin nhắn từ bạn bè không hiển thị thông báo; tiểu tiết của cảnh vật che mất dấu hiệu đặc biệt (nhiệm vụ phụ, trả quest) của NPC; hệ thống phần thưởng có nhiều điểm bất hợp lý khi chuỗi phần thưởng khá dài nhưng nếu người chơi không online hoặc quên nhận ngày hôm trước khi toàn bộ quá trình sẽ bị reset.

Hiện tại, Thần Điêu Hiệp Lữ 2 đang được phát hành miễn phí giờ chơi trên cả 2 nền tảng iOS và Android, bạn đọc quan tâm có thể tải về trải nghiệm cho riêng mình tại địa chỉ: http://sdxl2.laohu.com/main.html?from=pcmaina

Đồ Họa6
Âm Thanh8
Nội Dung6.5
Tính Năng6
Cộng đồng7
Có thể chơi để đổi gió, nếu muốn gắn bó thì phải chịu chi tiền.
6.7

Leave a Reply

Đọc tiếp